Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 158

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 158

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
Kéo co với sư tử
 
Mọi người 𝗰𝗿𝗶𝘁𝗶𝗰𝗶𝘇𝗲𝗱 (đã chỉ trích) một sở thú tại Anh về việc bán cho 𝘃𝗶𝘀𝗶𝘁𝗼𝗿𝘀 (những người tham quan) 𝗮 𝗰𝗵𝗮𝗻𝗰𝗲 (một cơ hội) để 𝘁𝗮𝗸𝗲 𝗽𝗮𝗿𝘁 𝗶𝗻 (tham gia) một trận 𝘁𝘂𝗴 𝗼𝗳 𝘄𝗮𝗿 (kéo co) với những con hổ và sư tử của nó.
 
Người trông coi từ sở thú này đã nói rằng những nhân viên khác đã nhìn thấy những sở thú khác làm điều này trên mạng, và họ đã quyết định 𝘁𝗿𝘆 it 𝗼𝘂𝘁 (thử). Anh ta nói rằng nó là 𝗮𝗻 𝗲𝘅𝗲𝗿𝗰𝗶𝘀𝗲 (bài luyện tập thể dục) cho 𝗮𝗻𝗶𝗺𝗮𝗹𝘀 (những động vật), và anh ta tin rằng nó cũng 𝗲𝗱𝘂𝗰𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻𝗮𝗹 (mang tính giáo dục) cho mọi người – khi mọi người 𝗽𝗮𝗿𝘁𝗶𝗰𝗶𝗽𝗮𝘁𝗲 (tham gia), họ có thể 𝘁𝗿𝘂𝗹𝘆 (thật sự) hiểu những con mèo to này to và khỏe mạnh như thế nào.
 
𝗢𝗻 𝘁𝗵𝗲 𝗼𝘁𝗵𝗲𝗿 𝗵𝗮𝗻𝗱 (Tuy nhiên/ Mặt khác), nhóm bảo vệ quyền động vật thì 𝘄𝗼𝗿𝗿𝗶𝗲𝗱 (lo lắng) rằng 𝗮𝗰𝘁𝗶𝘃𝗶𝘁𝘆 (hoạt động) này chỉ là 𝗮 𝘀𝗽𝗲𝗰𝘁𝗮𝗰𝗹𝗲 (một buổi trình diễn) và nó không theo lẽ tự nhiên cho những động vật này. 𝗔𝗰𝗰𝗼𝗿𝗱𝗶𝗻𝗴 𝘁𝗼 (theo như) Giám đốc của LionAid, Tiến sĩ Pieter, sở thú 𝗲𝘅𝗶𝘀𝘁 (tồn tại) để cung cấp 𝗰𝗼𝗻𝘀𝗲𝗿𝘃𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 (sự bảo tồn) và 𝗲𝗱𝘂𝗰𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 (giáo dục), và nếu một sở thú nào không cung cấp điều đó, nó không nên 𝗶𝗻 𝘁𝗵𝗲 𝗯𝘂𝘀𝗶𝗻𝗲𝘀𝘀 (hoạt động) nữa.
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
Kéo co với sư tử
 
Mọi người 𝗰𝗿𝗶𝘁𝗶𝗰𝗶𝘇𝗲𝗱 một sở thú tại Anh về việc bán cho 𝘃𝗶𝘀𝗶𝘁𝗼𝗿𝘀 𝗮 𝗰𝗵𝗮𝗻𝗰𝗲 để 𝘁𝗮𝗸𝗲 𝗽𝗮𝗿𝘁 𝗶𝗻 một trận 𝘁𝘂𝗴 𝗼𝗳 𝘄𝗮𝗿 với những con hổ và sư tử của nó.
 
Người trông coi từ sở thú này đã nói rằng những nhân viên khác đã nhìn thấy những sở thú khác làm điều này trên mạng, và họ đã quyết định 𝘁𝗿𝘆 it 𝗼𝘂𝘁. Anh ta nói rằng nó là 𝗮𝗻 𝗲𝘅𝗲𝗿𝗰𝗶𝘀𝗲 cho 𝗮𝗻𝗶𝗺𝗮𝗹𝘀, và anh ta tin rằng nó cũng 𝗲𝗱𝘂𝗰𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻𝗮𝗹 cho mọi người – khi mọi người 𝗽𝗮𝗿𝘁𝗶𝗰𝗶𝗽𝗮𝘁𝗲, họ có thể 𝘁𝗿𝘂𝗹𝘆 hiểu những con mèo to này to và khỏe mạnh như thế nào.
 
𝗢𝗻 𝘁𝗵𝗲 𝗼𝘁𝗵𝗲𝗿 𝗵𝗮𝗻𝗱, nhóm bảo vệ quyền động vật thì 𝘄𝗼𝗿𝗿𝗶𝗲𝗱 rằng 𝗮𝗰𝘁𝗶𝘃𝗶𝘁𝘆 này chỉ là 𝗮 𝘀𝗽𝗲𝗰𝘁𝗮𝗰𝗹𝗲 và nó không theo lẽ tự nhiên cho những động vật này. 𝗔𝗰𝗰𝗼𝗿𝗱𝗶𝗻𝗴 𝘁𝗼 Giám đốc của LionAid, Tiến sĩ Pieter, sở thú 𝗲𝘅𝗶𝘀𝘁 để cung cấp 𝗰𝗼𝗻𝘀𝗲𝗿𝘃𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 và 𝗲𝗱𝘂𝗰𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻, và nếu một sở thú nào không cung cấp điều đó, nó không nên 𝗶𝗻 𝘁𝗵𝗲 𝗯𝘂𝘀𝗶𝗻𝗲𝘀𝘀 nữa.
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
Lion Tug of War
 
People criticised a zoo in England for selling visitors a chance to take part in a game of tug of war with its tigers and lions.
 
A keeper from the zoo said that workers saw other zoos doing it online, and they decided to try it out from themselves. He says that it is an exercise for the animals, and he believes that it is educational for people too – when people participate, they can truly understand how big and strong these big cats are.
 
On the other hand, animal rights groups are worried that the activity is just a spectacle and is not natural for the animals. According to Director of LionAid, Dr Pieter, zoos exist to provide conservation and education, and if a zoo cannot provide that, it should not be in the business.

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận