Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 157

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 157

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
Tất cả loài rắn 𝘀𝘁𝗿𝗶𝗰𝘁𝗹𝘆 (hoàn toàn) là loài 𝗰𝗮𝗿𝗻𝗶𝘃𝗼𝗿𝗼𝘂𝘀 (ăn thịt), ăn 𝗮𝗻𝗶𝗺𝗮𝗹𝘀 (động vật) nhỏ 𝗶𝗻𝗰𝗹𝘂𝗱𝗶𝗻𝗴 (bao gồm) 𝗹𝗶𝘇𝗮𝗿𝗱𝘀 (thằn lằn), 𝗳𝗿𝗼𝗴𝘀 (ếch), những loài rắn khác, 𝗺𝗮𝗺𝗺𝗮𝗹𝘀 (động vật có vú) nhỏ, 𝗯𝗶𝗿𝗱𝘀 (chim), trứng, cá, 𝘀𝗻𝗮𝗶𝗹𝘀 (ốc sên) or 𝗶𝗻𝘀𝗲𝗰𝘁𝘀 (côn trùng). Bởi vì những con rắn không thể 𝗯𝗶𝘁𝗲 (cắn) or 𝘁𝗲𝗮𝗿 (xé) thức ăn của chúng thành 𝗽𝗶𝗲𝗰𝗲𝘀 (những mảnh nhỏ), chúng buộc phải 𝘀𝘄𝗮𝗹𝗹𝗼𝘄 (nuốt) 𝘄𝗵𝗼𝗹𝗲 (toàn bộ) 𝗽𝗿𝗲𝘆 (con mồi). Kích cỡ cơ thể của một con rắn có 𝗶𝗻𝗳𝗹𝘂𝗲𝗻𝗰𝗲 (ảnh hưởng) 𝗺𝗮𝗷𝗼𝗿 (lớn, chính, chủ yếu) lên 𝗵𝗮𝗯𝗶𝘁𝘀 (thói quen) ăn uống của nó. Những con rắn nhỏ hơn ăn 𝗽𝗿𝗲𝘆 (con mồi) nhỏ hơn. Những con trăn chưa trưởng thành có lẽ bắt đầu ăn 𝗹𝗶𝘇𝗮𝗿𝗱𝘀 (những con thằn lằn) or 𝗺𝗶𝗰𝗲 (những con chuột) và 𝗴𝗿𝗮𝗱𝘂𝗮𝘁𝗲 (tiến đến) 𝗱𝗲𝗲𝗿 (nai) hoặc là 𝗮𝗻𝘁𝗲𝗹𝗼𝗽𝗲 (linh dương) khi trưởng thành. Sau khi ăn, những con rắn sẽ 𝗱𝗼𝗿𝗺𝗮𝗻𝘁 (không hoạt động) trong khi 𝗽𝗿𝗼𝗰𝗲𝘀𝘀 (tiến trình) 𝗱𝗶𝗴𝗲𝘀𝘁𝗶𝗼𝗻 (tiêu hóa) 𝘁𝗮𝗸𝗲𝘀 𝗽𝗹𝗮𝗰𝗲 (diễn ra).
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
Tất cả loài rắn 𝘀𝘁𝗿𝗶𝗰𝘁𝗹𝘆 là loài 𝗰𝗮𝗿𝗻𝗶𝘃𝗼𝗿𝗼𝘂𝘀, ăn 𝗮𝗻𝗶𝗺𝗮𝗹𝘀 nhỏ 𝗶𝗻𝗰𝗹𝘂𝗱𝗶𝗻𝗴 𝗹𝗶𝘇𝗮𝗿𝗱𝘀, 𝗳𝗿𝗼𝗴𝘀, những loài rắn khác, 𝗺𝗮𝗺𝗺𝗮𝗹𝘀 nhỏ, 𝗯𝗶𝗿𝗱𝘀, trứng, cá, 𝘀𝗻𝗮𝗶𝗹𝘀 or 𝗶𝗻𝘀𝗲𝗰𝘁𝘀. Bởi vì những con rắn không thể 𝗯𝗶𝘁𝗲 or 𝘁𝗲𝗮𝗿 thức ăn của chúng thành 𝗽𝗶𝗲𝗰𝗲𝘀, chúng buộc phải 𝘀𝘄𝗮𝗹𝗹𝗼𝘄 𝘄𝗵𝗼𝗹𝗲 𝗽𝗿𝗲𝘆. Kích cỡ cơ thể của một con rắn có 𝗶𝗻𝗳𝗹𝘂𝗲𝗻𝗰𝗲 𝗺𝗮𝗷𝗼𝗿 lên 𝗵𝗮𝗯𝗶𝘁𝘀 ăn uống của nó. Những con rắn nhỏ hơn ăn 𝗽𝗿𝗲𝘆 nhỏ hơn. Những con trăn chưa trưởng thành có lẽ bắt đầu ăn 𝗹𝗶𝘇𝗮𝗿𝗱𝘀 or 𝗺𝗶𝗰𝗲 và 𝗴𝗿𝗮𝗱𝘂𝗮𝘁𝗲 𝗱𝗲𝗲𝗿 hoặc là 𝗮𝗻𝘁𝗲𝗹𝗼𝗽𝗲 khi trưởng thành. Sau khi ăn, những con rắn sẽ 𝗱𝗼𝗿𝗺𝗮𝗻𝘁 trong khi 𝗽𝗿𝗼𝗰𝗲𝘀𝘀 𝗱𝗶𝗴𝗲𝘀𝘁𝗶𝗼𝗻 𝘁𝗮𝗸𝗲𝘀 𝗽𝗹𝗮𝗰𝗲.
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
All snakes are strictly carnivorous, eating small animals including lizards, frogs, other snakes, small mammals, birds, eggs, fish, snails or insects. Because snakes cannot bite or tear their food to pieces, they must swallow prey whole. The body size of a snake has a major influence on its eating habits. Smaller snakes eat smaller prey. Juvenile pythons might start out feeding on lizards or mice and graduate to small deer or antelope as an adult, for example. After eating, snakes become dormant while the process of digestion takes place.

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận