{Dịch vụ hỗ trợ}
Đáp án cho 5 câu hỏi Part 3
phần thi Speaking VNU-EPT

Phần thi Speaking trong bài thi VNU-EPT 4 kỹ năng gồm ba phần: Part 1, Part 2 và Part 3. Trong đó, Part 3 được đánh giá là khó nhằn nhất đối với hầu hết thí sinh.

Speaking Part 3 sẽ thi như thế nào? Tại sao nó lại là nỗi sợ hãi đối với những ai muốn thi VNU-EPT? Làm thế nào để vượt qua nó với sự tự tin và điểm số cao nhất? Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn câu trả lời đầy đủ và rõ ràng.

Part 3 của phần thi Speaking yêu cầu như thế nào đối với thí sinh?

Khi đăng ký thi VNU-EPT chính thức tại Trung tâm khảo thí, các bạn sẽ nhận được 5 câu hỏi cho Part 3 của phần thi Speaking. Từ ngày đăng ký thi cho tới ngày thi chính thức, các bạn có một khoảng thời gian ở nhà để soạn trước câu trả lời cho 5 câu hỏi này và luyện nói cho thật thành thạo.

Vào ngày thi chính thức, giám khảo sẽ chọn ra 1 trong 5 câu hỏi đó. Các bạn sẽ có 2 phút để chuẩn bị bài nói của mình. Sau khi hết thời gian chuẩn bị, các bạn sẽ có 3 phút để trình bày bài nói trước giám khảo/hệ thống ghi âm của phòng thi.

Tại sao phần thi Speaking Part 3 là nỗi ám ảnh của nhiều thí sinh?

 • Bí ý tưởng

  5 câu hỏi mà bạn nhận được lúc đăng ký thi VNU-EPT thuộc các chủ đề khó. Bạn bị bí ý tưởng để có thể chuẩn bị bài nói trôi chảy, rõ ràng, kèm các lập luận chặt chẽ, thuyết phục được giám khảo.

 • Nền tảng Tiếng Anh còn hạn chế

  Vốn từ vựng và kỹ năng nói viết Tiếng Anh của bạn còn hạn chế nên thật khó để có được một bài nói "acceptable" (tạm chấp nhận được), chứ chưa nói tới là bài nói tốt.

 • Độ dài bài nói

  Độ dài bài nói được yêu cầu khoảng 300 từ (tương đương 1 trang giấy A4). Đây chắc chắn là một thách thức không hề nhỏ.

 • Tính "unique" của bài nói

  Bài nói của bạn phải "unique" (độc nhất, không giống bất cứ bài nào khác). Bạn không được copy bài nói của thí sinh khác để luyện trước ở nhà rồi sử dụng khi đi thi. Các giám khảo có công cụ để track (kiểm tra, theo dõi) xem bài nói các bạn đang trình bày đã được các thí sinh khác sử dụng rồi hay chưa. Trong trường hợp bạn bị phát hiện là copy, bài nói của bạn lập tức bị điểm 0, đồng nghĩa với việc kết quả bài thi VNU-EPT 4 kỹ năng của bạn xem như "toang".

 • Nói liên tục 3 phút

  Bạn phải trình bày bài nói của mình liên tục trong 3 phút trước giám khảo/hệ thống ghi âm, đặc biệt là trong môi trường thi cử quả thật không phải là trải nghiệm dễ dàng gì đối với bất kỳ thí sinh nào.

Giải pháp cho vấn đề này?

Tiếng Anh Thầy Giảng Cô Mai hỗ trợ cung cấp đáp án cho 5 câu hỏi Part 3 phần thi Speaking mà bạn đã nhận được khi đăng ký thi VNU-EPT.

 

Khi đã có các đáp án mẫu này trong tay, việc đơn giản bạn cần làm là chỉ là luyện nói theo các bài mẫu được Trung tâm cung cấp, ôn đi ôn lại nhiều lần cho đến khi thật nhuần nhuyễn. Vào ngày thi chính thức, các bạn sẽ tự tin bung lụa để đạt điểm tối đa phần thi này.

Tại sao các đáp án này giúp bạn tự tin thi Speaking và đạt điểm cao?

Đội ngũ biên soạn

Đáp án được biên soạn bởi đội ngũ chuyên Anh tại Tiếng Anh Thầy Giảng Cô Mai có năng lực giỏi, nhiều kinh nghiệm về kỹ năng Speaking. Chất lượng học thuật của bài nói chắc chắn được đảm bảo.

Đáp án chất lượng

Đáp án bám sát nội dung câu hỏi Part 3 Speaking để đưa ra câu trả lời rõ ràng, đầy đủ và thuyết phục được giám khảo. Đây sẽ thế mạnh lớn của bạn khi trình bày bài thi.

Tính "unique" của đáp án

Mỗi học viên sẽ nhận được một đáp án "unique" cho riêng mình, không bị trùng lặp với bất cứ ai. Các bạn sẽ yên tâm và tự tin sử dụng để thực hành nói ở nhà và thi chính thức (Và tất nhiên, khi đã nhận được đáp án, các bạn đừng share cho ai nhé).

Nhận đáp án nhanh chóng

Các bạn sẽ nhận được đáp án cực nhanh, chỉ trong vòng 1 ngày làm việc sau khi điền form đăng ký bên dưới. Team biên soạn đáp án sẽ làm việc với hết công suất và tốc độ để gửi bạn đáp án trong thời gian sớm nhất có thể.

Phí đăng ký nhận 5 đáp án

350,000đ 250,000 đ

Giảm hơn 30%

 • Phí ưu đãi sau dịch Corona
 • Đăng ký sớm trước khi Team biên soạn ngưng nhận thêm vì full danh sách đăng ký cho mỗi đợt thi
Hướng dẫn đăng ký

Điền vào Form đăng ký nhận đáp án bên dưới. Hãy điền đúng thông tin, đặc biệt email và số điện thoại, để việc xác nhận đăng ký diễn ra chính xác và nhanh chóng.

Nộp phí đăng ký qua ngân hàng (online banking hoặc nộp tiền tại quầy ở ngân hàng) với nội dung "Số điện thoại + VP3" đến tài khoản ngân hàng sau. Hãy chắc chắn rằng bạn đã ghi đúng nội dung nội chuyển khoản như được hướng dẫn để việc xác nhận diễn ra nhanh chóng và chính xác.

 

- Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Phòng Giao dịch Bình Thọ
- Chủ tài khoản: Đặng Thị Tuyết Trinh
- Số tài khoản: 0381000524312
- Số tiền: 250.000 đồng
- Nội dung chuyển khoản: Số điện thoại VP3

Kiểm tra email phản hồi của Trung tâm được gửi đến email mà bạn đã cung cấp ở bước 1. Bạn cần phản hồi email này bằng cách đính kèm 2 hình sau:

 

- Hình chụp màn hình xác nhận chuyển khoản online thành công hoặc hình chụp biên lai nộp tiền tại ngân hàng.

- Hình 5 câu hỏi của Part 3 Speaking VNU-EPT mà bạn nhận được khi đăng ký thi tại Trung tâm khảo thí. 

Sau khi kiểm tra email phản hồi của bạn, Trung tâm sẽ gửi email xác nhận bạn đã hoàn tất việc đăng ký và đóng phí nhận đáp án. Và ngay khi đáp án đã sẵn sàng, Trung tâm sẽ gửi email tiếp theo để gửi các đáp án này cho bạn.

Hãy điền vào Form dưới đây để đăng ký

Nếu cần tư vấn thêm, các bạn đừng ngần ngại liên hệ với Trung tâm để được hướng dẫn cụ thể và đầy đủ nhé.

Chi nhánh tại TP. HCM

Liên hệ