Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 181

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 181

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
Hiện tại, Instagram 𝗿𝗲𝗾𝘂𝗶𝗿𝗲𝘀 (yêu cầu) tất cả những người mới sử dụng cung cấp ngày sinh khi tạo 𝗮𝗰𝗰𝗼𝘂𝗻𝘁 (tài khoản).
 
Lý do là để 𝗽𝗿𝗲𝘃𝗲𝗻𝘁 (ngăn chặn) những người 𝘂𝗻𝗱𝗲𝗿𝗮𝗴𝗲 (chưa đến tuổi tuổi trưởng thành, chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm pháp lý) khỏi việc tham gia vào các dịch vụ chia sẻ hình ảnh nhằm giữ an toàn cho các bạn trẻ, và để cung cấp một 𝗮𝗴𝗲-𝗮𝗽𝗽𝗿𝗼𝗽𝗿𝗶𝗮𝘁𝗲 𝗲𝘅𝗽𝗲𝗿𝗶𝗲𝗻𝗰𝗲 (trải nghiệm phù hợp với độ tuổi). Instagram cho biết họ sẽ sử dụng ngày sinh của người sử dụng để 𝗲𝗱𝘂𝗰𝗮𝘁𝗲 (giáo dục) họ về việc 𝗮𝗰𝗰𝗼𝘂𝗻𝘁 𝗰𝗼𝗻𝘁𝗿𝗼𝗹𝘀 (kiếm soát tài khoản) và 𝗿𝗲𝗰𝗼𝗺𝗺𝗲𝗻𝗱𝗲𝗱 (đề nghị) 𝗽𝗿𝗶𝘃𝗮𝗰𝘆 𝘀𝗲𝘁𝘁𝗶𝗻𝗴𝘀 (những cài đặt riêng tư). 𝗧𝗲𝗲𝗻𝗮𝗴𝗲𝗿𝘀 (Trẻ vị thành niên) thường không có cách nào để 𝗽𝗿𝗼𝘃𝗶𝗻𝗴 (chứng minh) độ tuổi của họ; tuy nhiên, công ty tin rằng hầu hết các người dùng thường 𝗵𝗼𝗻𝗲𝘀𝘁 (chân thật, thành thật) về độ tuổi của họ.
 
Lúc trước, Instagram đã bị 𝗰𝗿𝗶𝘁𝗶𝗰𝗶𝘇𝗲𝗱 (chỉ trích) về 𝗽𝗼𝗹𝗶𝗰𝘆 (chính sách) của cty khi chỉ yêu cầu người dùng 𝗰𝗼𝗻𝗳𝗶𝗿𝗺 (xác nhận) rằng họ phải đủ 13 tuổi thì mới được tạo 𝗮𝗰𝗰𝗼𝘂𝗻𝘁 (tài khoản). 𝗖𝗿𝗶𝘁𝗶𝗰𝘀 (Các nhà phê bình) cho rằng điều này sẽ làm gia tăng 𝗿𝗶𝘀𝗸 (rủi ro, nguy cơ) cho trẻ em khi chúng thấy những 𝗰𝗼𝗻𝘁𝗲𝗻𝘁 (nội dung) 𝗶𝗻𝗮𝗽𝗽𝗿𝗼𝗽𝗿𝗶𝗮𝘁𝗲 (không phù hợp); đồng thời, 𝗰𝗼𝗹𝗹𝗲𝗰𝘁𝗶𝗻𝗴 𝗱𝗮𝘁𝗮 (dữ liệu thu thập) về những người dưới 13 tuổi có thể là 𝗶𝗹𝗹𝗲𝗴𝗮𝗹 (phi pháp, trái với pháp luật).
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
Hiện tại, Instagram 𝗿𝗲𝗾𝘂𝗶𝗿𝗲𝘀 tất cả những người mới sử dụng cung cấp ngày sinh khi tạo 𝗮𝗰𝗰𝗼𝘂𝗻𝘁.
 
Lý do là để 𝗽𝗿𝗲𝘃𝗲𝗻𝘁 những người 𝘂𝗻𝗱𝗲𝗿𝗮𝗴𝗲 khỏi việc tham gia vào các dịch vụ chia sẻ hình ảnh nhằm giữ an toàn cho các bạn trẻ, và để cung cấp một 𝗮𝗴𝗲-𝗮𝗽𝗽𝗿𝗼𝗽𝗿𝗶𝗮𝘁𝗲 𝗲𝘅𝗽𝗲𝗿𝗶𝗲𝗻𝗰𝗲. Instagram cho biết họ sẽ sử dụng ngày sinh của người sử dụng để 𝗲𝗱𝘂𝗰𝗮𝘁𝗲 họ về việc 𝗮𝗰𝗰𝗼𝘂𝗻𝘁 𝗰𝗼𝗻𝘁𝗿𝗼𝗹𝘀 và 𝗿𝗲𝗰𝗼𝗺𝗺𝗲𝗻𝗱𝗲𝗱 𝗽𝗿𝗶𝘃𝗮𝗰𝘆 𝘀𝗲𝘁𝘁𝗶𝗻𝗴𝘀. 𝗧𝗲𝗲𝗻𝗮𝗴𝗲𝗿𝘀 thường không có cách nào để 𝗽𝗿𝗼𝘃𝗶𝗻𝗴 độ tuổi của họ; tuy nhiên, công ty tin rằng hầu hết các người dùng thường 𝗵𝗼𝗻𝗲𝘀𝘁 về độ tuổi của họ.
 
Lúc trước, Instagram đã bị 𝗰𝗿𝗶𝘁𝗶𝗰𝗶𝘇𝗲𝗱 về 𝗽𝗼𝗹𝗶𝗰𝘆 của cty khi chỉ yêu cầu người dùng 𝗰𝗼𝗻𝗳𝗶𝗿𝗺 rằng họ phải đủ 13 tuổi thì mới được tạo 𝗮𝗰𝗰𝗼𝘂𝗻𝘁. 𝗖𝗿𝗶𝘁𝗶𝗰𝘀 cho rằng điều này sẽ làm gia tăng 𝗿𝗶𝘀𝗸 cho trẻ em khi chúng thấy những 𝗰𝗼𝗻𝘁𝗲𝗻𝘁 𝗶𝗻𝗮𝗽𝗽𝗿𝗼𝗽𝗿𝗶𝗮𝘁𝗲; đồng thời, 𝗰𝗼𝗹𝗹𝗲𝗰𝘁𝗶𝗻𝗴 𝗱𝗮𝘁𝗮 về những người dưới 13 tuổi có thể là 𝗶𝗹𝗹𝗲𝗴𝗮𝗹.
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
Instagram now requires all new users to provide their birthdays when making an account.
 
The reason is to prevent underage people from joining the photo-sharing service, to help keep young people safer, and to offer more age-appropriate experience.
Instagram said that it will use users´ birthdays to educate them around account controls and recommended privacy settings. Teenagers often have no way of proving their age; however, the company believes that most users are honest about their age.
 
In the past, Instagram was criticized for its policy of only requiring users to confirm that they were at least 13 years old when creating an account. Critics said that this increased the risk of children seeing inappropriate content and that collecting data about people under the age of 13 can be illegal.

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
29

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận