Chính sách học viên
đối với các lớp học trực tiếp

Tiếng Anh Thầy Giảng Cô Mai cám ơn bạn thật nhiều vì đã tin tưởng, chọn Trung tâm làm nơi học để đạt mục tiêu Tiếng Anh của mình. Trung tâm cam kết sẽ dạy học và hỗ trợ bạn “hết sức – hết lòng – hết tâm trí” theo đúng slogan hoạt động của Trung tâm để mang lại cho bạn những kiến thức chất lượng cao, giá trị nhất cũng như trải nghiệm tốt đẹp khi học tại đây. Để làm được điều đó, Trung tâm rất cần sự cộng tác của bạn trong việc nắm rõ và tuân thủ các chính sách hiện hành của Trung tâm.

Học viên phải đi học đúng giờ để không bỏ lỡ bất cứ kiến thức quan trọng nào của buổi học. Trường hợp bạn có lý do chính đáng dẫn đến việc vào lớp trễ thì thời gian trễ tối đa là 10 phút.

 

Nếu trễ hơn thời gian này, bạn sẽ không được vào lớp để đảm bảo việc học của lớp không bị gián đoạn. Lúc này, bạn sẽ học bù lại cho buổi học bạn đã bỏ lỡ. Lịch học bù và hướng dẫn học bù, bạn vui lòng xem ở link sau.

 

https://thaygiangcomai.com/hoc-bu/

Để tiết kiệm thời gian cho học viên và thuận tiện cho nhân viên Bảo vệ khi điểm danh, trước khi đến trường, học viên vui lòng chuẩn bị sẵn Thẻ học viên và Giấy tờ tùy thân có hình (CMND/Hộ chiếu/Thẻ Sinh viên/Giấy phép lái xe). Việc không xuất trình đủ các giấy tờ như yêu cầu sẽ dẫn đến việc không được phép vào lớp, vì bất cứ lý do gì.


Trong quá trình điểm danh, nếu Trung tâm phát hiện trường hợp gian lận (học chui hoặc dùng thẻ học viên của người khác để đi học, …) thì học viên đó sẽ bị buộc thôi học ngay lập tức lớp hiện tại và các lớp còn lại ở Trung tâm. Trung tâm sẽ báo cáo trường hợp gian lận này đến Trường hoặc Công ty mà học viên đó đang theo học hoặc làm việc. Đồng thời, ngay khi phát hiện trường hợp gian lận, Trung tâm sẽ phối hợp với Công an khu vực để làm việc với học viên đó theo quy định của pháp luật Việt Nam.


Học viên chỉ được quên mang thẻ học viên của trung tâm 1 lần duy nhất. Nếu bạn quên lần 2, bạn sẽ phải học bù vào buổi sau.

Đối với các lớp học trực tiếp tại Trung tâm, khi học viên đăng ký học và hoàn thành đóng học phí, Trung tâm sẽ cấp thẻ học viên, trên đó có ghi rõ ngày khai giảng/ngày bắt đầu khóa học.

 

Đối với các lớp học online, khi học viên đăng ký học online thành công và hoàn thành chuyển khoản học phí, Trung tâm sẽ lưu thông tin đăng ký học của bạn vào hệ thống cơ sở dữ liệu của Trung tâm. Qua đó, ngày bắt đầu hiệu lực khóa học chính là ngày khai giảng/ngày bắt đầu khóa học.

 

Dưới đây là thời hạn hiệu lực của các khóa học Trung tâm đang đào tạo, được tính từ ngày khai giảng/ngày bắt đầu khóa học. Các bạn học viên hãy chú ý kỹ thông tin này để thuận tiện điều chỉnh kế hoạch học của mình. 

 

1. Luyện thi Toeic: 2 tháng (đối với từng lớp Toeic 1-2-3-4) và 6 tháng (đối với học viên đóng học phí trọn khóa 4 lớp Toeic 1-2-3-4)
2. Luyện thi VNU-EPT: 2 tháng
3. Luyện thi IELTS: 4 tháng
4. Tiếng Anh Căn Bản: 2 tháng
5. Tiếng Anh Giao tiếp: 5 tháng

 

Nếu thẻ học viên/khóa học học viên đã đăng ký hết hiệu lực, học viên đó sẽ không được (i) học bù các buổi chưa học, (ii) chuyển sang lớp khác, hoặc (iii) bảo lưu.

Khi làm mất thẻ học viên, học viên cần liên hệ Phòng Ghi danh để làm lại thẻ. Phí làm lại thẻ học viên là 100.000 đồng.


Trung tâm chỉ cấp lại thẻ 1 lần đối với trường hợp mất thẻ.


Nếu học viên mất thẻ lần thứ 2 trở đi (tính trên toàn khóa học), học viên đó sẽ phải đăng ký lại lớp mới và đóng học phí bình thường.


Học viên xin vui lòng giữ thẻ cẩn thận.

Học viên được phép học bù các buổi đã vắng. Số buổi học bù tối đa được thể hiện rõ trên thẻ học viên. Quá số buổi này, Bảo vệ sẽ từ chối cho vào lớp. Học viên cần liên hệ phòng Ghi danh để đóng phí cho buổi học bù quá quy định để được tham gia lớp học.

 

Vui lòng xem kỹ lịch học bù và hướng dẫn học bù tại link sau https://thaygiangcomai.com/hoc-bu/ hoặc “Lịch giảng dạy” trên Bảng thông tin ở Trung tâm để tìm lịch học bù phù hợp.

 

Học viên cố gắng hạn chế số buổi học bù đến mức thấp nhất vì sẽ tốt hơn cho kết quả học tập nếu học liên tục trong lớp chính của mình.

Trường hợp không học được lớp hiện tại do thời gian không còn phù hợp nữa, học viên hãy yêu cầu phòng Ghi danh chuyển sang lớp khác (học trực tiếp hoặc online) có thời gian thích hợp và có chương trình song song với lớp hiện tại.

 

Điều kiện: Thẻ học viên/khóa học mà bạn đã đăng ký vẫn còn trong thời hạn hiệu lực tính từ ngày ghi trên thẻ/ngày bắt đầu khóa học đến thời điểm xin chuyển lớp và lớp muốn chuyển qua phải còn chỗ.

 

Thời hạn hiệu lực của thẻ học online/khóa học học viên đã đăng ký

 

Đối với các lớp học trực tiếp tại Trung tâm, khi học viên đăng ký học và hoàn thành đóng học phí, Trung tâm sẽ cấp thẻ học viên, trên đó có ghi rõ ngày khai giảng/ngày bắt đầu khóa học.

 

Đối với các lớp học online, khi học viên đăng ký học online thành công và hoàn thành chuyển khoản học phí, Trung tâm sẽ lưu thông tin đăng ký học của bạn vào hệ thống cơ sở dữ liệu của Trung tâm. Qua đó, ngày bắt đầu hiệu lực khóa học chính là ngày khai giảng/ngày bắt đầu khóa học.

 

Dưới đây là thời hạn hiệu lực của các khóa học Trung tâm đang đào tạo, được tính từ ngày khai giảng/ngày bắt đầu khóa học. Các bạn học viên hãy chú ý kỹ thông tin này để thuận tiện điều chỉnh kế hoạch học của mình. 

 

1. Luyện thi Toeic: 2 tháng (đối với từng lớp Toeic 1-2-3-4) và 6 tháng (đối với học viên đóng học phí trọn khóa 4 lớp Toeic 1-2-3-4)
2. Luyện thi VNU-EPT: 2 tháng
3. Luyện thi IELTS: 4 tháng
4. Tiếng Anh Căn Bản: 2 tháng
5. Tiếng Anh Giao tiếp: 5 tháng

 

Học viên chỉ được chuyển lớp 1 lần trên mỗi lớp. Trường hợp được chuyển lớp lần 2 áp dụng cho những học viên đã chuyển lớp 1 lần với lý do nhường chỗ cho bạn khác trong ngày khai giảng.

 

Học viên được phép chuyển sang lớp có cấp độ khác với lớp ghi trên thẻ học viên hiện tại (Ví dụ: từ lớp 4 chuyển sang lớp 1, hoặc từ lớp 3 chuyển sang lớp 2, …) với điều kiện thẻ học viên chưa bấm lỗ nào.

Khuyến cáo: Học viên không nên bảo lưu vì việc này đa phần làm sụt giảm nghiêm trọng kết quả học tập (Lý do: Việc học tiếng Anh bị gián đoạn. Nếu không nghiêm túc và kiên trì ôn tập mỗi ngày, học viên thường quên hết hoặc nhớ rất ít kiến thức đã học trước đó).


Vì vậy, chỉ bảo lưu khi hoàn toàn không thể sắp xếp được thời gian đi học do phải ưu tiên giải quyết các vấn đề cá nhân khác.


Trường hợp học viên đã học một số buổi của lớp đăng ký nhưng vì lý do chính đáng phải tạm nghỉ. Học viên được phép bảo lưu lớp đang học và học lại các buổi còn thiếu vào lớp sau đó.


+ Khi bảo lưu, học viên cần thông báo ngay cho trung tâm qua email: lienhe@thaygiangcomai.com (đính kèm hình thẻ học viên để Trung tâm kiểm tra thông tin) hoặc liên hệ trực tiếp Phòng ghi danh để được hỗ trợ.


+ Học viên cần giữ thật kỹ thẻ học viên. Khi quay lại học, học viên đến Phòng ghi danh để đổi thẻ sang lớp có thời gian phù hợp.

 

+ Khi đổi thẻ học viên, phải đảm bảo rằng thẻ vẫn còn hiệu lực (Thời gian từ ngày khai giảng ghi trên thẻ đến ngày khai giảng lớp mới chuyển sang không vượt quá thời hạn thẻ).

 

+ Không áp dụng bảo lưu đối với học viên đã chuyển lớp (trừ trường hợp học viên chuyển lớp vì đã nhường chỗ trong buổi khai giảng lớp Toeic 1.

Chỉ áp dụng đối với học viên có thẻ học viên chưa chuyển lớp, chưa bấm lỗ nào và việc chuyển nhượng phải được thực hiện trước ngày ghi trên thẻ học viên.


Chỉ được chuyển sang lớp cùng cấp độ (Ví dụ: Thẻ học viên lớp Toeic 4 phải chuyển sang lớp Toeic 4, không chuyển sang lớp khác) và cùng một loại lớp (IELTS/TOEIC/VNU/Giao tiếp/Căn bản).


Giấy tờ cần xuất trình cho Phòng Ghi danh: Thẻ học viên hiện tại, CMND của học viên chuyển nhượng và CMND của học viên được chuyển nhượng.


Học viên được chuyển nhượng được phép chuyển lớp 1 lần sang lớp có cùng cấp độ hoặc được phép bảo lưu sau này.

Để tránh tình trạng lớp đã hết chỗ, học viên muốn đăng ký thêm nhưng không được nhận vào, còn học viên đã đăng ký rồi nhưng lại không theo học và xin rút lại học phí để học các khóa sau đó, gây bất tiện trong việc xếp lớp. Do đó, vui lòng đọc kỹ các quy định dưới đây, cân nhắc và sắp xếp thời gian cá nhân trước khi đăng ký học.

 

- Ít nhất 7 ngày trước ngày khai giảng: Học viên được rút lại 80% học phí. Đối với trường hợp đăng ký trọn khóa, ngày rút học phí phải nằm trong thời hạn hiệu lực của khoá học.

 

- Trường hợp lớp đăng ký bị hủy: Học viên được hoàn lại 100% học phí.

 

- Tất cả các trường hợp khác: Học phí sẽ không được hoàn lại vì bất cứ lý do gì.

 

Để nhận học phí được hoàn lại, học viên mang theo CMND và thẻ học viên đến Phòng Ghi danh để được hỗ trợ.

1/ Thông tin:

• Đối tượng áp dụng: Học viên thuộc hộ nghèo hoặc mồ côi cả cha lẫn mẹ.

• Mức học phí được giảm:

– Lớp Toeic (Listening & Reading): giảm 50% học phí
– Lớp Toeic Speaking hoặc Toeic Writing: giảm 30% học phí
– Lớp Tiếng Anh căn bản: giảm 30% học phí
– Lớp Tiếng Anh Giao tiếp: giảm 20% học phí

• Số lần giảm học phí: 1 lần cho mỗi lớp (tối đa không quá tổng số lớp trên mỗi khóa học cho mỗi học viên).

2/ Yêu cầu:

2.1. Học viên thuộc các đối tượng trên chuẩn bị và nộp cho Phòng Ghi danh các giấy tờ sau:

a/ Bản sao CMND/Hộ chiếu.
b/ Bản sao thẻ học sinh/sinh viên còn hiệu lực.
c/ Bản sao thẻ học viên tương ứng cho từng lớp (Lưu ý thẻ học viên phải còn hiệu lực trong vòng 02 tháng kể từ ngày ghi trên thẻ đến ngày nộp hồ sơ).

2.2. Ngoài những yêu cầu trên: Học viên thuộc diện hộ nghèo bổ sung thêm:

d/ Bản sao có chứng thực Giấy/Sổ chứng nhận hộ nghèo còn hiệu lực.
e/ Bản sao Sổ Hộ khẩu

Học viên thuộc diện mồ côi cả cha lẫn mẹ bổ sung thêm:

f/ Bản sao có chứng thực Giấy xác nhận của UBND cấp xã về tình trạng mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa.

Lưu ý: Thời gian chứng thực trong vòng 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

3/ Cách thức nộp: Nộp 01 bộ hồ sơ cho lần đầu tiên. Từ lần thứ hai, các em chỉ cần nộp bản sao thẻ học viên của lớp tiếp theo tương ứng.

+ Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp cho Phòng Ghi danh.
+ Cách 2: Chụp hình toàn bộ hồ sơ nộp đến địa chỉ email: lienhe@thaygiangcomai.com (trừ hồ sơ thuộc điểm d và f phải nộp trực tiếp cho Phòng Ghi danh).

4/ Thời hạn giải quyết:

• Trong vòng 2 ngày làm việc (trừ Chủ nhật, ngày lễ) kể từ ngày nhận hồ sơ, Phòng Ghi danh sẽ liên hệ học viên nếu cần yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung.

• Trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày được yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung thì các em tiến hành theo yêu cầu đó (nếu quá thời hạn mà yêu cầu chưa được học viên thực hiện thì hồ sơ đó không được xét giảm học phí).

• Trong vòng 2 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ đã đầy đủ, chính xác thì Phòng Ghi danh sẽ liên hệ các em đến nhận tiền học phí được giảm.

Chúc các bạn học thật tốt nhé!
Hình học viên Trung tâm Tiếng Thầy Giảng Cô Mai