Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 159

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 159

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
Một người đàn ông 79 tuổi đã 𝗶𝗻𝗷𝘂𝗿𝗲𝗱 (bị thương) 𝘀𝗹𝗶𝗴𝗵𝘁𝗹𝘆 (nhẹ) vào thứ Bảy vừa rồi trong khi chờ đợi trong 𝗰𝗼𝗻𝘃𝗲𝗿𝘁𝗶𝗯𝗹𝗲 (chiếc xe mui trần) 𝗯𝗿𝗮𝗻𝗱 𝗻𝗲𝘄 (mới toanh) của mình ở 𝗱𝗿𝗶𝘃𝗲-𝘁𝗵𝗿𝗼𝘂𝗴𝗵 𝗹𝗮𝗻𝗲 (làn đường mua đồ ăn nhanh) tại nhà hàng Burger Prince. Herman Sherman ở Northville đã 𝘀𝘂𝗳𝗳𝗲𝗿𝗲𝗱 𝗯𝘂𝗿𝗻 (bị bỏng) 𝗺𝗶𝗹𝗱 (nhẹ) khoảng 9:00 tối khi một 𝗲𝗺𝗽𝗹𝗼𝘆𝗲𝗲 (nhân viên 𝗳𝗲𝗺𝗮𝗹𝗲 (nữ)) trẻ 𝗮𝗰𝗰𝗶𝗱𝗲𝗻𝘁𝗮𝗹𝗹𝘆 (vô tình) 𝘀𝗽𝗶𝗹𝗹𝗲𝗱 (làm đổ) một tách cà phê lên 𝗹𝗮𝗽 (đùi) ông ta. Sherman cho biết cà phê nóng nhưng không 𝘀𝗰𝗮𝗹𝗱𝗶𝗻𝗴 (gây phỏng).
 
Ông 𝗿𝗲𝗳𝘂𝘀𝗲𝗱 (từ chối) 𝗺𝗲𝗱𝗶𝗰𝗮𝗹 𝗮𝗶𝗱 (hỗ trợ y tế), nói rằng vấn đề duy nhất là 𝘀𝘁𝗮𝗶𝗻 (vết bẩn) trên 𝘀𝗹𝗮𝗰𝗸𝘀 (quần) của mình, nhưng nó sẽ 𝘄𝗮𝘀𝗵 𝗼𝘂𝘁 (được giặt sạch). Ông đã được đưa một 𝗳𝗿𝗲𝘀𝗵 𝗿𝗲𝗳𝗶𝗹𝗹 (li mới khác). Trước khi Sherman rời đi, 𝗺𝗮𝗻𝗮𝗴𝗲𝗿 (quản lý) nhà hàng, John Johnson, đã đưa cho ông hai 𝗴𝗶𝗳𝘁 𝗰𝗲𝗿𝘁𝗶𝗳𝗶𝗰𝗮𝘁𝗲𝘀 (phiếu quà tặng) miễn phí – một cho một ly cà phê size lớn và một cho bánh sandwich mới nhất của nhà hàng, McRap.
 
𝗘𝗺𝗽𝗹𝗼𝘆𝗲𝗲 (Nhân viên), 𝗵𝗶𝗿𝗲 (người vừa mới được thuê), đã bị cho thôi việc vào tối hôm đó. Cô khá 𝘂𝗽𝘀𝗲𝘁 (buồn bã). Cô nói có lẽ cô sẽ 𝘀𝘂𝗲 (kiện) Burger Prince vì đã thôi việc cô ấy. Cô ấy nói rằng đó là 𝗳𝗮𝘂𝗹𝘁 (lỗi) của người đàn ông khi đặt mua thứ gì đó mà cô ấy có thể 𝘀𝗽𝗶𝗹𝗹 (làm đổ).
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
Một người đàn ông 79 tuổi đã 𝗶𝗻𝗷𝘂𝗿𝗲𝗱 𝘀𝗹𝗶𝗴𝗵𝘁𝗹𝘆 vào thứ Bảy vừa rồi trong khi chờ đợi trong 𝗰𝗼𝗻𝘃𝗲𝗿𝘁𝗶𝗯𝗹𝗲 𝗯𝗿𝗮𝗻𝗱 𝗻𝗲𝘄 của mình ở 𝗱𝗿𝗶𝘃𝗲-𝘁𝗵𝗿𝗼𝘂𝗴𝗵 𝗹𝗮𝗻𝗲 tại nhà hàng Burger Prince. Herman Sherman ở Northville đã 𝘀𝘂𝗳𝗳𝗲𝗿𝗲𝗱 𝗯𝘂𝗿𝗻 𝗺𝗶𝗹𝗱 khoảng 9:00 tối khi một 𝗲𝗺𝗽𝗹𝗼𝘆𝗲𝗲 𝗳𝗲𝗺𝗮𝗹𝗲 trẻ 𝗮𝗰𝗰𝗶𝗱𝗲𝗻𝘁𝗮𝗹𝗹𝘆 𝘀𝗽𝗶𝗹𝗹𝗲𝗱 một tách cà phê lên 𝗹𝗮𝗽 ông ta. Sherman cho biết cà phê nóng nhưng không 𝘀𝗰𝗮𝗹𝗱𝗶𝗻𝗴.
 
Ông 𝗿𝗲𝗳𝘂𝘀𝗲𝗱 𝗺𝗲𝗱𝗶𝗰𝗮𝗹 𝗮𝗶𝗱, nói rằng vấn đề duy nhất là 𝘀𝘁𝗮𝗶𝗻 trên 𝘀𝗹𝗮𝗰𝗸𝘀 của mình, nhưng nó sẽ 𝘄𝗮𝘀𝗵 𝗼𝘂𝘁. Ông đã được đưa một 𝗳𝗿𝗲𝘀𝗵 𝗿𝗲𝗳𝗶𝗹𝗹. Trước khi Sherman rời đi, 𝗺𝗮𝗻𝗮𝗴𝗲𝗿 nhà hàng, John Johnson, đã đưa cho ông hai 𝗴𝗶𝗳𝘁 𝗰𝗲𝗿𝘁𝗶𝗳𝗶𝗰𝗮𝘁𝗲𝘀 miễn phí – một cho một ly cà phê size lớn và một cho bánh sandwich mới nhất của nhà hàng, McRap.
 
𝗘𝗺𝗽𝗹𝗼𝘆𝗲𝗲, 𝗵𝗶𝗿𝗲, đã bị cho thôi việc vào tối hôm đó. Cô khá 𝘂𝗽𝘀𝗲𝘁. Cô nói có lẽ cô sẽ 𝘀𝘂𝗲 Burger Prince vì đã thôi việc cô ấy. Cô ấy nói rằng đó là 𝗳𝗮𝘂𝗹𝘁 của người đàn ông khi đặt mua thứ gì đó mà cô ấy có thể 𝘀𝗽𝗶𝗹𝗹.
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
A 79-year-old man was slightly injured on Saturday while waiting in his brand new convertible in a drive-through lane at Burger Prince restaurant. Herman Sherman of Northville suffered a mild burn about 9:00 p.m when a young female employee accidentally spilled a cup of coffee into his lap. Sherman said the coffee was hot but not scalding.
 
He refused medical aid, saying the only problem was the stain on his slacks, but it would wash out. He was given a fresh refill. Before Sherman drove off, the restaurant manager, John Johnson, gave him two free gift certificates–one for an extra-large coffee and one for the restaurant’s newest sandwich, the McRap.
 
The employee, who was a new hire, was let go later that evening. She was quite upset. She said she would probably sue Burger Prince for letting her go. She said it was the man’s fault for ordering something that she might be able to spill.

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận