Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 169

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 169

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
Là một người yêu 𝗰𝗿𝗮𝘄𝗹𝗶𝗲𝘀 (những con côn trùng) 𝗰𝗿𝗲𝗲𝗽𝘆 (kinh dị) đã lâu, một người đàn ông Trung Quốc 32 tuổi đã lấy ý tưởng về một trại 𝗰𝗼𝗰𝗸𝗿𝗼𝗮𝗰𝗵 (gián) sau khi người bạn làm việc ở 𝗽𝗵𝗮𝗿𝗺𝗮𝗰𝘆 (nhà thuốc) kể anh nghe về việc sử dụng 𝗯𝘂𝗴𝘀 (sâu bọ) như là một 𝘀𝗼𝘂𝗿𝗰𝗲 (nguồn) đạm và 𝗺𝗲𝗱𝗶𝗰𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 (dược phẩm) rẻ tiền.
Người đàn ông 𝗴𝗮𝘃𝗲 𝘂𝗽 (từ bỏ) việc làm và chuyển đến vùng nông thôn để sống cùng với sâu bọ.
 
Những con gián được bán với giá $16 một kí, nghe có vẻ không nhiều, nhưng 𝗯𝗿𝗶𝗻𝗴𝘀 (mang) lại cho người nông dân này cả 𝗳𝗼𝗿𝘁𝘂𝗻𝗲 (sự thịnh vượng) từ 𝗰𝗿𝗼𝗽 (vụ thu hoạch). 𝘀𝗵𝗲𝗹𝗹𝘀 (Vỏ) của 𝗖𝗼𝗰𝗸𝗿𝗼𝗮𝗰𝗵 (con gián) và 𝗼𝗶𝗹𝘀 (dầu) gián được dùng trong 𝗺𝗲𝗱𝗶𝗰𝗶𝗻𝗲 (y học) Trung Quốc để 𝘁𝗿𝗲𝗮𝘁 (chữa) mọi thứ từ 𝗵𝗲𝗮𝗿𝘁 𝗱𝗶𝘀𝗲𝗮𝘀𝗲 (bệnh tim) cho đến 𝗵𝗲𝗽𝗮𝘁𝗶𝘁𝗶𝘀 (viêm gan) và 𝗯𝘂𝗿𝗻𝘀 (những vết bỏng).
 
𝗨𝗻𝘀𝘂𝗿𝗽𝗿𝗶𝘀𝗶𝗻𝗴𝗹𝘆 (Không có gì là ngạc nhiên), tuy nhiên, nhiều người không 𝗮𝗿𝗲 𝗸𝗲𝗲𝗻 𝗼𝗻 (thích) 𝘀𝗺𝗲𝗮𝗿𝗶𝗻𝗴 (việc bôi lên) người đầy dầu gián, vì thế việc này thường không 𝗺𝗮𝗿𝗸𝗲𝘁𝗲𝗱 (được quảng cáo) nhiều như sự phổ biến của nó.
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
Là một người yêu 𝗰𝗿𝗮𝘄𝗹𝗶𝗲𝘀 𝗰𝗿𝗲𝗲𝗽𝘆 đã lâu, một người đàn ông Trung Quốc 32 tuổi đã lấy ý tưởng về một trại 𝗰𝗼𝗰𝗸𝗿𝗼𝗮𝗰𝗵 sau khi người bạn làm việc ở 𝗽𝗵𝗮𝗿𝗺𝗮𝗰𝘆 kể anh nghe về việc sử dụng 𝗯𝘂𝗴𝘀 như là một 𝘀𝗼𝘂𝗿𝗰𝗲 đạm và 𝗺𝗲𝗱𝗶𝗰𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 rẻ tiền.
Người đàn ông 𝗴𝗮𝘃𝗲 𝘂𝗽 việc làm và chuyển đến vùng nông thôn để sống cùng với sâu bọ.
 
Những con gián được bán với giá $16 một kí, nghe có vẻ không nhiều, nhưng 𝗯𝗿𝗶𝗻𝗴𝘀 lại cho người nông dân này cả 𝗳𝗼𝗿𝘁𝘂𝗻𝗲 từ 𝗰𝗿𝗼𝗽. 𝘀𝗵𝗲𝗹𝗹𝘀 của 𝗖𝗼𝗰𝗸𝗿𝗼𝗮𝗰𝗵 và 𝗼𝗶𝗹𝘀 gián được dùng trong 𝗺𝗲𝗱𝗶𝗰𝗶𝗻𝗲 Trung Quốc để 𝘁𝗿𝗲𝗮𝘁 mọi thứ từ 𝗵𝗲𝗮𝗿𝘁 𝗱𝗶𝘀𝗲𝗮𝘀𝗲 cho đến 𝗵𝗲𝗽𝗮𝘁𝗶𝘁𝗶𝘀 và 𝗯𝘂𝗿𝗻𝘀.
 
𝗨𝗻𝘀𝘂𝗿𝗽𝗿𝗶𝘀𝗶𝗻𝗴𝗹𝘆, tuy nhiên, nhiều người không 𝗮𝗿𝗲 𝗸𝗲𝗲𝗻 𝗼𝗻 𝘀𝗺𝗲𝗮𝗿𝗶𝗻𝗴 người đầy dầu gián, vì thế việc này thường không 𝗺𝗮𝗿𝗸𝗲𝘁𝗲𝗱 nhiều như sự phổ biến của nó.
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
A long-time lover of creepy crawlies, a 32-year-old Chinese man got the idea for a cockroach farm after a friend who worked in a pharmacy told him about the use of bugs as a cheap source of protein and medication.
The man gave up his job and moved to the country to live among the bugs.
 
The cockroaches sell for $16 a kilo, which does not sound like a lot, but brings the farmer a fortune from his crop. Cockroach shells and oils are used in Chinese medicine to treat everything from heart disease to hepatitis and burns.
 
Unsurprisingly, however, many people are not so keen on smearing themselves in cockroach oil, so it is not usually marketed as what it really is.

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận