Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 132

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 132

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
Một cô bé 5 tuổi ở London đã bị 𝗳𝗶𝗻𝗲𝗱 (phạt) $194 vì đã bán những cốc 𝗹𝗲𝗺𝗼𝗻𝗮𝗱𝗲 (nước chanh). 𝗙𝗶𝗻𝗲 (tiền phạt) này làm cô bé 𝘂𝗽𝘀𝗲𝘁 (buồn). Cô bé nghĩ rằng nó đã làm một điều gì đó 𝘄𝗿𝗼𝗻𝗴 (sai trái). Ba của bé, ông Andre Spicer, nói rằng 𝗱𝗮𝘂𝗴𝗵𝘁𝗲𝗿 (con gái) của ông ta 𝘀𝗲𝘁 𝘂𝗽 (đặt, thiết lập) một 𝘀𝘁𝗮𝗹𝗹 (quầy hàng) của cô bé trên con đường gần nhà. Cô bé muốn bán những cốc nước chanh cho những người người đến 𝗳𝗲𝘀𝘁𝗶𝘃𝗮𝗹 (lễ hội) âm nhạc. Ông Spicer nói rằng đứa con gái của ông ta đã 𝗯𝘂𝗿𝘀𝘁 𝗶𝗻𝘁𝗼 𝘁𝗲𝗮𝗿𝘀 (bật khóc). Cô bé nói rằng: “Con đã làm một điều gì đó xấu sao”. Spicer nói rằng con gái của ông ta đã rất 𝗲𝘅𝗰𝗶𝘁𝗲𝗱 (háo hức) bởi 𝗶𝗱𝗲𝗮 (ý tưởng) bán những cốc nước chanh của cô bé. Ông ta nói rằng: “Con bé chỉ muốn đặt 𝘀𝗺𝗶𝗹𝗲 (nụ cười) trên gương mặt mọi người. Con bé thực sự 𝗽𝗿𝗼𝘂𝗱 𝗼𝗳 (tự hào) với chính bản thân nó.”
 
Ông Spicer 𝗲𝘅𝗽𝗹𝗮𝗶𝗻𝗲𝗱 (giải thích) tại sao con gái của ông ta khóc. Ông ta nói rằng sau khi cô bé bắt đầu bán những cốc nước chanh, có 4 quan chức chính phủ đi qua 𝘀𝘁𝗮𝗹𝗹 (quầy hàng). Ông ta nghĩ rằng họ sẽ yêu cầu cha con ông 𝗽𝗮𝗰𝗸 𝘂𝗽 (thu dọn) và về nhà, nhưng họ chụp hình bằng máy ảnh và nói rằng họ không có 𝘁𝗿𝗮𝗱𝗶𝗻𝗴 𝗹𝗶𝗰𝗲𝗻𝗰𝗲 (giấy phép kinh doanh). Con gái ông ta nói: “Ba, Ba, Con đã làm điều gì xấu sao.” Những quan chức sau đó 𝗳𝗶𝗻𝗲𝗱 (phạt) Spicer và con gái của ông ta. Người phát ngôn chính quyền địa phương đã 𝗮𝗽𝗼𝗹𝗼𝗴𝗶𝘀𝗲𝗱 (xin lỗi) cô bé và nói: “Tiền phạt sẽ bị 𝗰𝗮𝗻𝗰𝗲𝗹𝗹𝗲𝗱 (hủy bỏ) 𝗶𝗺𝗺𝗲𝗱𝗶𝗮𝘁𝗲𝗹𝘆 (ngay lập tức).”
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
Một cô bé 5 tuổi ở London đã bị 𝗳𝗶𝗻𝗲𝗱 $194 vì đã bán những cốc 𝗹𝗲𝗺𝗼𝗻𝗮𝗱𝗲. 𝗙𝗶𝗻𝗲 này làm cô bé 𝘂𝗽𝘀𝗲𝘁. Cô bé nghĩ rằng nó đã làm một điều gì đó 𝘄𝗿𝗼𝗻𝗴. Ba của bé, ông Andre Spicer, nói rằng 𝗱𝗮𝘂𝗴𝗵𝘁𝗲𝗿 của ông ta 𝘀𝗲𝘁 𝘂𝗽 một 𝘀𝘁𝗮𝗹𝗹 của cô bé trên con đường gần nhà. Cô bé muốn bán những cốc nước chanh cho những người người đến 𝗳𝗲𝘀𝘁𝗶𝘃𝗮𝗹 âm nhạc. Ông Spicer nói rằng đứa con gái của ông ta đã 𝗯𝘂𝗿𝘀𝘁 𝗶𝗻𝘁𝗼 𝘁𝗲𝗮𝗿𝘀. Cô bé nói rằng: “Con đã làm một điều gì đó xấu sao”. Spicer nói rằng con gái của ông ta đã rất 𝗲𝘅𝗰𝗶𝘁𝗲𝗱 bởi 𝗶𝗱𝗲𝗮 bán những cốc nước chanh của cô bé. Ông ta nói rằng: “Con bé chỉ muốn đặt 𝘀𝗺𝗶𝗹𝗲 trên gương mặt mọi người. Con bé thực sự 𝗽𝗿𝗼𝘂𝗱 𝗼𝗳 với chính bản thân nó.”
 
Ông Spicer 𝗲𝘅𝗽𝗹𝗮𝗶𝗻𝗲𝗱 tại sao con gái của ông ta khóc. Ông ta nói rằng sau khi cô bé bắt đầu bán những cốc nước chanh, có 4 quan chức chính phủ đi qua 𝘀𝘁𝗮𝗹𝗹. Ông ta nghĩ rằng họ sẽ yêu cầu cha con ông 𝗽𝗮𝗰𝗸 𝘂𝗽 và về nhà, nhưng họ chụp hình bằng máy ảnh và nói rằng họ không có 𝘁𝗿𝗮𝗱𝗶𝗻𝗴 𝗹𝗶𝗰𝗲𝗻𝗰𝗲. Con gái ông ta nói: “Ba, Ba, Con đã làm điều gì xấu sao.” Những quan chức sau đó 𝗳𝗶𝗻𝗲𝗱 Spicer và con gái của ông ta. Người phát ngôn chính quyền địa phương đã 𝗮𝗽𝗼𝗹𝗼𝗴𝗶𝘀𝗲𝗱 cô bé và nói: “Tiền phạt sẽ bị 𝗰𝗮𝗻𝗰𝗲𝗹𝗹𝗲𝗱 𝗶𝗺𝗺𝗲𝗱𝗶𝗮𝘁𝗲𝗹𝘆.”
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
A five-year-old in London was fined $194 for selling cups of lemonade. The fine upset the little girl. She thought she had done something wrong. Her father, Andre Spicer, said his daughter set up her stall on a street near her home. She wanted to sell her lemonade to people who were going to a music festival. Mr Spicer said his daughter burst into tears. She said: “I’ve done a bad thing”. Spicer said his daughter was very excited by the idea of selling her lemonade. He said: “She just wanted to put a smile on people’s faces. She was really proud of herself.”
 
Mr Spicer explained why his daughter cried. He said after she started selling her lemonade, four government officers walked over to the stall. He thought that they would ask them to pack up and go home, but they filmed them on a camera and read them something from a paper about not having a trading licence. His daughter said: “Daddy, Daddy, I’ve done a bad thing.” The officers then fined Spicer and his daughter. The local government spokesman apologised to the little girl and said: “The fine will be cancelled immediately.”

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận