Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 133

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 133

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
Một anh chàng chết đi và bị đày xuống 𝗵𝗲𝗹𝗹 (địa ngục). Satan gặp anh ta, dẫn anh ấy đến những cánh cửa của 3 phòng, và bảo anh ấy 𝗰𝗵𝗼𝗼𝘀𝗲 (chọn) một phòng để ở 𝗲𝘁𝗲𝗿𝗻𝗶𝘁𝘆 (mãi mãi, vĩnh cửu). Trong căn phòng thứ nhất, anh ấy nhìn thấy mọi người đang đứng với 𝗱𝗶𝗿𝘁 (chất bẩn) ngập đến tận 𝗻𝗲𝗰𝗸𝘀 (những cái cổ) của họ. Chàng trai nói “Không, hãy để tôi xem phòng kế tiếp.” Trong căn phòng thứ hai, anh ấy thấy mọi người đang đứng với 𝗱𝗶𝗿𝘁 (chất bẩn) ngập tới những cái mũi của họ. Anh ấy từ chối một lần nữa. Cuối cùng, Satan mở cửa căn phòng cuối. Mọi người đang đứng với chất bẩn lên đến 𝗸𝗻𝗲𝗲𝘀 (những đầu gối), uống cà phê và ăn 𝗽𝗮𝘀𝘁𝗿𝗶𝗲𝘀 (bánh ngọt). Chàng trai nói “Tôi chọn căn phòng này.” Satan đồng ý và chuẩn bị 𝗹𝗲𝗮𝘃𝗲 (rời đi). Chàng trai liền 𝘄𝗮𝗱𝗲𝘀 𝗶𝗻 (bước vào phòng) và bắt đầu 𝗽𝗼𝘂𝗿𝗶𝗻𝗴 (rót) cà phê uống. Tuy nhiên, trước khi bước đi, Satan 𝘆𝗲𝗹𝗹𝘀 (hét lên) “𝗕𝗿𝗲𝗮𝗸 (Giờ nghỉ) uống cà phê đã hết. Tất cả mọi người 𝗯𝗮𝗰𝗸 𝗼𝗻 𝘆𝗼𝘂𝗿 𝗵𝗲𝗮𝗱𝘀 (quay đầu xuống đất) và trở lại vị trí cũ!”
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
Một anh chàng chết đi và bị đày xuống 𝗵𝗲𝗹𝗹. Satan gặp anh ta, dẫn anh ấy đến những cánh cửa của 3 phòng, và bảo anh ấy 𝗰𝗵𝗼𝗼𝘀𝗲 một phòng để ở 𝗲𝘁𝗲𝗿𝗻𝗶𝘁𝘆. Trong căn phòng thứ nhất, anh ấy nhìn thấy mọi người đang đứng với 𝗱𝗶𝗿𝘁 ngập đến tận 𝗻𝗲𝗰𝗸𝘀 của họ. Chàng trai nói “Không, hãy để tôi xem phòng kế tiếp.” Trong căn phòng thứ hai, anh ấy thấy mọi người đang đứng với 𝗱𝗶𝗿𝘁 ngập tới những cái mũi của họ. Anh ấy từ chối một lần nữa. Cuối cùng, Satan mở cửa căn phòng cuối. Mọi người đang đứng với chất bẩn lên đến 𝗸𝗻𝗲𝗲𝘀, uống cà phê và ăn 𝗽𝗮𝘀𝘁𝗿𝗶𝗲𝘀. Chàng trai nói “Tôi chọn căn phòng này.” Satan đồng ý và chuẩn bị 𝗹𝗲𝗮𝘃𝗲. Chàng trai liền 𝘄𝗮𝗱𝗲𝘀 𝗶𝗻 và bắt đầu 𝗽𝗼𝘂𝗿𝗶𝗻𝗴 cà phê uống. Tuy nhiên, trước khi bước đi, Satan 𝘆𝗲𝗹𝗹𝘀 “𝗕𝗿𝗲𝗮𝗸 uống cà phê đã hết. Tất cả mọi người 𝗯𝗮𝗰𝗸 𝗼𝗻 𝘆𝗼𝘂𝗿 𝗵𝗲𝗮𝗱𝘀 và trở lại vị trí cũ!”
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
A guy dies and is sent to hell. Satan meets him, shows him doors to three rooms, and says he must choose one to spend eternity in. In the first room, people are standing in dirt up to their necks. The guy says, “No, let me see the next room.” In the second room, people are standing in dirt up to their noses. Guy says no again. Finally, Satan opens the third room. People are standing with dirt up to their knees, drinking coffee and eating pastries. The guy says, “I pick this room.” Satan says Ok and starts to leave, and the guy wades in and starts pouring some coffee. On the way out, Satan yells, “OK, coffee break’s over. Everyone back on your heads!”

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận