Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 82

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 82

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
Đây là the Lopifit. Nó không phải là 𝗮𝗻 𝗲𝗹𝗲𝗰𝘁𝗿𝗶𝗰 𝗯𝗶𝗸𝗲 (xe đạp điện), nó cũng không là 1 chiếc scooter nó không phải là 𝗮 𝘁𝗿𝗲𝗮𝗱𝗺𝗶𝗹𝗹 (máy chạy bộ). Mà nó là cả ba 𝗰𝗼𝗺𝗯𝗶𝗻𝗲𝗱 (được kết hợp) lại với nhau.
 
Bruin Bergmeester sống trong một 𝘃𝗶𝗹𝗹𝗮𝗴𝗲 (ngôi làng) nhỏ tại Hà Lan và đã 𝗯𝘂𝗶𝗹𝘁 (tạo ra) tất cả năm 𝗽𝗿𝗼𝘁𝗼𝘁𝘆𝗽𝗲𝘀 (mẫu) Lopifit trong phòng khách của ông ta. Khi được hỏi ông ta đã 𝗰𝗮𝗺𝗲 𝘂𝗽 𝘄𝗶𝘁𝗵 (đưa ra) 𝗶𝗱𝗲𝗮 (ý tưởng) này như thế nào, Bruin 𝗲𝘅𝗽𝗹𝗮𝗶𝗻𝘀 (giải thích) rằng ông ta làm việc toàn thời gian và ngồi cả ngày, vì thế ông ta muốn 𝗲𝘅𝗲𝗿𝗰𝗶𝘀𝗲 (tập thể dục) trên 𝗮 𝘁𝗿𝗲𝗮𝗱𝗺𝗶𝗹𝗹 (máy chạy bộ) tại nhà.
 
Một ngày trời đẹp và Bruin không 𝗳𝗮𝗻𝗰𝘆 (muốn) dành thời gian trên 𝗮 𝗯𝗶𝗰𝘆𝗰𝗹𝗲 (chiếc xe đạp), vì thế ông ta tự nghĩ: “Tại sao không mang máy chạy bộ ra ngoài trời?” Và vì thế the Lopifit được 𝗯𝗼𝗿𝗻 (ra đời, sinh ra).
 
Khi bạn đặt 𝗳𝗼𝗼𝘁 (bàn chân) của bạn lên 𝗯𝗲𝗹𝘁 (thảm chạy bộ) và 𝗽𝘂𝘀𝗵 (đẩy) nó 𝗯𝗮𝗰𝗸𝘄𝗮𝗿𝗱𝘀 (về phía sau), nó làm cho 𝘀𝗵𝗮𝗳𝘁 (cái trục) 𝘁𝘂𝗿𝗻 (xoay). 𝗦𝗲𝗻𝘀𝗼𝗿𝘀 (Bộ phận cảm biến) 𝗿𝗲𝗴𝗶𝘀𝘁𝗲𝗿 (ghi nhận) 𝗺𝗼𝘃𝗲𝗺𝗲𝗻𝘁 (sự di chuyển) và gửi 𝗮 𝘀𝗶𝗴𝗻𝗮𝗹 (tín hiệu) đến máy tính, 𝘀𝗶𝘁𝘂𝗮𝘁𝗲𝗱 (được đặt) gần 𝘀𝘁𝗼𝗿𝗮𝗴𝗲 𝗯𝗮𝘁𝘁𝗲𝗿𝘆 (bình điện), sau đó làm động cơ xoay.
 
Là dụng cụ chạy bằng 𝗘𝗹𝗲𝗰𝘁𝗿𝗶𝗰𝗮𝗹 (điện), Lopifit chạy khá nhanh 𝗳𝗮𝘀𝘁 (nhanh) và khi chạy 𝘂𝗽𝗵𝗶𝗹𝗹 (lên dốc) cũng vậy. Nó 𝘀𝘂𝗶𝘁𝗲𝗱 (phù hợp) cho mọi lứa 𝗮𝗴𝗲𝘀 (tuổi), cho tất cả 𝗹𝗲𝗻𝗴𝘁𝗵𝘀 (độ dài) chân, và tất cả 𝗽𝗵𝘆𝘀𝗶𝗰𝗮𝗹 𝗰𝗼𝗻𝗱𝗶𝘁𝗶𝗼𝗻𝘀 (điều kiện thể chất).
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
Đây là the Lopifit. Nó không phải là 𝗮𝗻 𝗲𝗹𝗲𝗰𝘁𝗿𝗶𝗰 𝗯𝗶𝗸𝗲, nó cũng không là 1 chiếc scooter nó không phải là 𝗮 𝘁𝗿𝗲𝗮𝗱𝗺𝗶𝗹𝗹. Mà nó là cả ba 𝗰𝗼𝗺𝗯𝗶𝗻𝗲𝗱 lại với nhau.
 
Bruin Bergmeester sống trong một 𝘃𝗶𝗹𝗹𝗮𝗴𝗲 nhỏ tại Hà Lan và đã 𝗯𝘂𝗶𝗹𝘁 tất cả năm 𝗽𝗿𝗼𝘁𝗼𝘁𝘆𝗽𝗲𝘀 Lopifit trong phòng khách của ông ta. Khi được hỏi ông ta đã 𝗰𝗮𝗺𝗲 𝘂𝗽 𝘄𝗶𝘁𝗵 𝗶𝗱𝗲𝗮 này như thế nào, Bruin 𝗲𝘅𝗽𝗹𝗮𝗶𝗻𝘀 rằng ông ta làm việc toàn thời gian và ngồi cả ngày, vì thế ông ta muốn 𝗲𝘅𝗲𝗿𝗰𝗶𝘀𝗲 trên 𝗮 𝘁𝗿𝗲𝗮𝗱𝗺𝗶𝗹𝗹 tại nhà.
 
Một ngày trời đẹp và Bruin không 𝗳𝗮𝗻𝗰𝘆 dành thời gian trên 𝗮 𝗯𝗶𝗰𝘆𝗰𝗹𝗲, vì thế ông ta tự nghĩ: “Tại sao không mang máy chạy bộ ra ngoài trời?” Và vì thế the Lopifit được 𝗯𝗼𝗿𝗻.
 
Khi bạn đặt 𝗳𝗼𝗼𝘁 của bạn lên 𝗯𝗲𝗹𝘁 và 𝗽𝘂𝘀𝗵 nó 𝗯𝗮𝗰𝗸𝘄𝗮𝗿𝗱𝘀, nó làm cho 𝘀𝗵𝗮𝗳𝘁 𝘁𝘂𝗿𝗻. 𝗦𝗲𝗻𝘀𝗼𝗿𝘀 𝗿𝗲𝗴𝗶𝘀𝘁𝗲𝗿 𝗺𝗼𝘃𝗲𝗺𝗲𝗻𝘁 và gửi 𝗮 𝘀𝗶𝗴𝗻𝗮𝗹 đến máy tính, 𝘀𝗶𝘁𝘂𝗮𝘁𝗲𝗱 gần 𝘀𝘁𝗼𝗿𝗮𝗴𝗲 𝗯𝗮𝘁𝘁𝗲𝗿𝘆, sau đó làm động cơ xoay.
 
Là dụng cụ chạy bằng 𝗘𝗹𝗲𝗰𝘁𝗿𝗶𝗰𝗮𝗹 , Lopifit chạy khá nhanh 𝗳𝗮𝘀𝘁 (nhanh) và khi chạy 𝘂𝗽𝗵𝗶𝗹𝗹 cũng vậy. Nó 𝘀𝘂𝗶𝘁𝗲𝗱 cho mọi lứa 𝗮𝗴𝗲𝘀, cho tất cả 𝗹𝗲𝗻𝗴𝘁𝗵𝘀 chân, và tất cả 𝗽𝗵𝘆𝘀𝗶𝗰𝗮𝗹 𝗰𝗼𝗻𝗱𝗶𝘁𝗶𝗼𝗻𝘀.
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH
 
This is the Lopifit. It’s not an electric bike, it’s not a scooter, it’s not a treadmill. It’s all three combined.
 
Bruin Bergmeester lives in a small village in Holland and has built all of his five Lopifit prototypes in his living room. When asked how he came up with the idea, Bruin explains he works full time and sits all day, so he likes to exercise on a treadmill at home.
 
One day it was lovely outside and Bruin did not fancy spending time on a bicycle, so he thought to himself: “Why not bring the treadmill outdoors?” And so the Lopifit was born.
 
When you put your foot on the belt and push it backwards, it makes the shaft turn. Sensors register the movement and send a signal to a computer, situated near the storage battery, which then makes a motor turn.
 
Being electrical, the Lopifit runs quite fast and is equally good going uphill. It is suited for all ages, all leg lengths, and all physical conditions.

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận