Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 63

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 63

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
Những người chơi cờ vua 𝗮𝗺𝗮𝘁𝗲𝘂𝗿 (nghiệp dư, không chuyên) ở Kiev được 𝘁𝗲𝘀𝘁 (kiểm tra) 𝘀𝗸𝗶𝗹𝗹𝘀 (kĩ năng) đấu với kiện tướng cờ Ukraina Zahar Efimenko để 𝗺𝗮𝗿𝗸 (đánh dấu) Ngày hội Cờ vua Thế giới. Hai đội gồm 20 𝗮𝗺𝗮𝘁𝗲𝘂𝗿𝘀 (người chơi nghiệp dư, không chuyên) phải 𝗽𝘂𝘁 𝗼𝗻 𝘁𝗵𝗲𝗶𝗿 𝘁𝗵𝗶𝗻𝗸𝗶𝗻𝗴 𝗰𝗮𝗽𝘀 (suy nghĩ thật cẩn thận) để 𝗳𝗮𝗰𝗲 𝗼𝗳𝗳 (đối đầu) với Zahar và 𝗰𝗵𝗮𝗺𝗽𝗶𝗼𝗻 (nhà vô địch) cờ vua thế giới 𝗳𝗼𝗿𝗺𝗲𝗿 (trước đây) Yulia Osmak.
 
𝗖𝗵𝗲𝘀𝘀 (Cờ vua) là một 𝘄𝗼𝗻𝗱𝗲𝗿𝗳𝘂𝗹 𝘀𝗽𝗼𝗿𝘁 (môn thể thao tuyệt vời) có thể giúp 𝗱𝗲𝘃𝗲𝗹𝗼𝗽 (phát triển) 𝗶𝗻𝘁𝗲𝗹𝗹𝗶𝗴𝗲𝗻𝗰𝗲 (trí thông minh), 𝗰𝘂𝗹𝘁𝗶𝘃𝗮𝘁𝗲 (nuôi dưỡng) 𝗰𝗼𝗺𝗯𝗮𝘁𝗮𝗻𝘁 𝘀𝗽𝗶𝗿𝗶𝘁 (tinh thần chiến đấu) và 𝗰𝗼𝗻𝗳𝗶𝗱𝗲𝗻𝗰𝗲 (sự tự tin) của con người. Nó thật 𝗵𝗲𝗹𝗽𝗳𝘂𝗹 (hữu ích). Vì vậy, nếu trẻ em yêu 𝗮𝗰𝘁𝗶𝘃𝗶𝘁𝘆 (hoạt động) này, nó sẽ 𝗯𝗲𝗻𝗲𝗳𝗶𝘁 (có ích) rất nhiều cho 𝗱𝗲𝘃𝗲𝗹𝗼𝗽𝗺𝗲𝗻𝘁 (sự phát triển) tương lai, 𝗲𝘃𝗲𝗻 (thậm chí) trong những 𝗳𝗶𝗲𝗹𝗱𝘀 (lĩnh vực) khác.
 
𝗣𝗮𝗿𝘁𝗶𝗰𝗶𝗽𝗮𝗻𝘁 (Người tham gia) trẻ nhất trong 𝗲𝘃𝗲𝗻𝘁 (sự kiện) chỉ mới tám tuổi. 𝗔𝗰𝗰𝗼𝗿𝗱𝗶𝗻𝗴 𝘁𝗼 (Theo như) 𝗙𝗲𝗱𝗲𝗿𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 (Hiệp Hội) Cờ vua Thế Giới, môn này là một trong những 𝗺𝗲𝗻𝘁𝗮𝗹 𝘀𝗽𝗼𝗿𝘁𝘀 (môn thể thao tinh thần) cổ nhất và 𝗽𝗼𝗽𝘂𝗹𝗮𝗿 (phổ biến) nhất trên thế giới, vì vậy thật tốt khi thấy những đứa trẻ bắt đầu từ sớm.
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
Những người chơi cờ vua 𝗮𝗺𝗮𝘁𝗲𝘂𝗿 ở Kiev được 𝘁𝗲𝘀𝘁 𝘀𝗸𝗶𝗹𝗹𝘀 đấu với kiện tướng cờ Ukraina Zahar Efimenko để 𝗺𝗮𝗿𝗸 Ngày hội Cờ vua Thế giới. Hai đội gồm 20 𝗮𝗺𝗮𝘁𝗲𝘂𝗿𝘀 phải 𝗽𝘂𝘁 𝗼𝗻 𝘁𝗵𝗲𝗶𝗿 𝘁𝗵𝗶𝗻𝗸𝗶𝗻𝗴 𝗰𝗮𝗽𝘀 để 𝗳𝗮𝗰𝗲 𝗼𝗳𝗳 với Zahar và 𝗰𝗵𝗮𝗺𝗽𝗶𝗼𝗻 cờ vua thế giới 𝗳𝗼𝗿𝗺𝗲𝗿 Yulia Osmak.
 
𝗖𝗵𝗲𝘀𝘀 là một 𝘄𝗼𝗻𝗱𝗲𝗿𝗳𝘂𝗹 𝘀𝗽𝗼𝗿𝘁 có thể giúp 𝗱𝗲𝘃𝗲𝗹𝗼𝗽 𝗶𝗻𝘁𝗲𝗹𝗹𝗶𝗴𝗲𝗻𝗰𝗲, 𝗰𝘂𝗹𝘁𝗶𝘃𝗮𝘁𝗲 𝗰𝗼𝗺𝗯𝗮𝘁𝗮𝗻𝘁 𝘀𝗽𝗶𝗿𝗶𝘁 và 𝗰𝗼𝗻𝗳𝗶𝗱𝗲𝗻𝗰𝗲 của con người. Nó thật 𝗵𝗲𝗹𝗽𝗳𝘂𝗹. Vì vậy, nếu trẻ em yêu 𝗮𝗰𝘁𝗶𝘃𝗶𝘁𝘆 này, nó sẽ 𝗯𝗲𝗻𝗲𝗳𝗶𝘁 rất nhiều cho 𝗱𝗲𝘃𝗲𝗹𝗼𝗽𝗺𝗲𝗻𝘁 tương lai, 𝗲𝘃𝗲𝗻 trong những 𝗳𝗶𝗲𝗹𝗱𝘀 khác.
 
𝗣𝗮𝗿𝘁𝗶𝗰𝗶𝗽𝗮𝗻𝘁 trẻ nhất trong 𝗲𝘃𝗲𝗻𝘁 chỉ mới tám tuổi. 𝗔𝗰𝗰𝗼𝗿𝗱𝗶𝗻𝗴 𝘁𝗼 𝗙𝗲𝗱𝗲𝗿𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 Cờ vua Thế Giới, môn này là một trong những 𝗺𝗲𝗻𝘁𝗮𝗹 𝘀𝗽𝗼𝗿𝘁𝘀 cổ nhất và 𝗽𝗼𝗽𝘂𝗹𝗮𝗿 nhất trên thế giới, vì vậy thật tốt khi thấy những đứa trẻ bắt đầu từ sớm.
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH
 
Amateur chess players in Kiev got to test their skills against Ukrainian Grandmaster Zahar Efimenko to mark International Chess Day. Two teams of 20 amateurs put on their thinking caps to face off against Zahar and former Junior World chess champion Yulia Osmak.
 
“Chess is a wonderful sport that can help develop people’s intelligence, cultivate the combatant spirit and confidence. It is helpful. So if the children love this activity, it will benefit a lot in their future development, even in other fields.”
 
The youngest participant in the event was just eight years old. According to the Chess World Federation the game is one of the oldest and most popular mental sports in the world, so it’s good to see these kids starting early.

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận