Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 58

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 58

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
𝗜𝘁 𝗶𝘀 𝗵𝗮𝗿𝗱 𝘁𝗼 𝗯𝗲𝗹𝗶𝗲𝘃𝗲 (thật khó tin), nhưng giờ đây đã có một loại chuối với 𝘀𝗸𝗶𝗻 (vỏ) bạn có thể ăn. Hầu hết mọi người sẽ không bao giờ ăn 𝗽𝗲𝗲𝗹 (vỏ) chuối. Tuy nhiên, 𝗳𝗮𝗿𝗺𝗲𝗿𝘀 (nông dân) trồng chuối ở Nhật Bản đã tạo ra một 𝘁𝗲𝗰𝗵𝗻𝗶𝗾𝘂𝗲 (kỹ thuật) 𝗴𝗿𝗼𝘄𝗶𝗻𝗴 (trồng) chuối với 𝗽𝗲𝗲𝗹 (vỏ) mà chúng ta có thể ăn được. 𝗠𝗲𝘁𝗵𝗼𝗱 (phương pháp) mới được gọi là 𝘁𝗲𝗰𝗵𝗻𝗶𝗾𝘂𝗲 (kỹ thuật) ” freeze-thaw awakening “. Nông dân ở phía Tây Nhật Bản giữ cây chuối của họ ở 𝗳𝗿𝗲𝗲𝘇𝗶𝗻𝗴 𝘁𝗲𝗺𝗽𝗲𝗿𝗮𝘁𝘂𝗿𝗲 (nhiệt độ đóng băng) là -60°C. Sau đó họ đặt cây ở nhiệt độ 27°C. Sự 𝗰𝗵𝗮𝗻𝗴𝗲 (thay đổi) lớn về nhiệt độ làm cho cây 𝘀𝘂𝗱𝗱𝗲𝗻𝗹𝘆 (đột ngột) phát triển. Nó 𝗴𝗿𝗼𝘄𝘀 (lớn) quá 𝗾𝘂𝗶𝗰𝗸𝗹𝘆 (nhanh) để vỏ 𝗳𝘂𝗹𝗹𝘆 𝗱𝗲𝘃𝗲𝗹𝗼𝗽 (phát triển đầy đủ). Điều này làm cho 𝘀𝗸𝗶𝗻 (vỏ) 𝘁𝗵𝗶𝗻 (mỏng) và đủ 𝘀𝗼𝗳𝘁 (mềm) để ăn.
 
Chuối mới được gọi là “Mongee”. Nông dân đang bán nó theo 𝗯𝘂𝗻𝗰𝗵𝗲𝘀 (nải) 10 quả chuối. Chúng không 𝗰𝗵𝗲𝗮𝗽 (rẻ). Một quả chuối 𝗰𝗼𝘀𝘁𝘀 (có giá) 650 Yên (khoảng 6 đô la). Nông dân đã không trồng nhiều loại chuối này, vì vậy nó có 𝗽𝗿𝗶𝗰𝗲 (giá) 𝗵𝗶𝗴𝗵 (cao). Họ muốn trồng nhiều hơn nữa, vì vậy điều này 𝗺𝗲𝗮𝗻𝘀 (có nghĩa là) giá sẽ 𝗰𝗼𝗺𝗲 𝗱𝗼𝘄𝗻 (giảm). Chuối là loại trái cây 𝗽𝗼𝗽𝘂𝗹𝗮𝗿 (phổ biến) nhất của Nhật Bản. Nhật Bản 𝗶𝗺𝗽𝗼𝗿𝘁𝘀 (nhập khẩu) khoảng 99% chuối. Sự xuất hiện của Mongee có nghĩa là người Nhật sẽ có thể ăn nhiều chuối mà được trồng ở Nhật Bản. Vỏ chuối Mongee rất 𝘀𝘄𝗲𝗲𝘁 (ngọt). Nó 𝗰𝗼𝗻𝘁𝗮𝗶𝗻𝘀 (chứa) các 𝗻𝘂𝘁𝗿𝗶𝗲𝗻𝘁𝘀 (chất dinh dưỡng) như vitamin B6 và magiê.
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
𝗜𝘁 𝗶𝘀 𝗵𝗮𝗿𝗱 𝘁𝗼 𝗯𝗲𝗹𝗶𝗲𝘃𝗲, nhưng giờ đây đã có một loại chuối với 𝘀𝗸𝗶𝗻 bạn có thể ăn. Hầu hết mọi người sẽ không bao giờ ăn 𝗽𝗲𝗲𝗹 chuối. Tuy nhiên, 𝗳𝗮𝗿𝗺𝗲𝗿𝘀 trồng chuối ở Nhật Bản đã tạo ra một 𝘁𝗲𝗰𝗵𝗻𝗶𝗾𝘂𝗲 𝗴𝗿𝗼𝘄𝗶𝗻𝗴 chuối với 𝗽𝗲𝗲𝗹 mà chúng ta có thể ăn được. 𝗠𝗲𝘁𝗵𝗼𝗱 mới được gọi là 𝘁𝗲𝗰𝗵𝗻𝗶𝗾𝘂𝗲 ” freeze-thaw awakening “. Nông dân ở phía Tây Nhật Bản giữ cây chuối của họ ở 𝗳𝗿𝗲𝗲𝘇𝗶𝗻𝗴 𝘁𝗲𝗺𝗽𝗲𝗿𝗮𝘁𝘂𝗿𝗲 là -60°C. Sau đó họ đặt cây ở nhiệt độ 27°C. Sự 𝗰𝗵𝗮𝗻𝗴𝗲 lớn về nhiệt độ làm cho cây 𝘀𝘂𝗱𝗱𝗲𝗻𝗹𝘆 phát triển. Nó 𝗴𝗿𝗼𝘄𝘀 quá 𝗾𝘂𝗶𝗰𝗸𝗹𝘆 để vỏ 𝗳𝘂𝗹𝗹𝘆 𝗱𝗲𝘃𝗲𝗹𝗼𝗽. Điều này làm cho 𝘀𝗸𝗶𝗻 𝘁𝗵𝗶𝗻 và đủ 𝘀𝗼𝗳𝘁 để ăn.
 
Chuối mới được gọi là “Mongee”. Nông dân đang bán nó theo 𝗯𝘂𝗻𝗰𝗵𝗲𝘀 10 quả chuối. Chúng không 𝗰𝗵𝗲𝗮𝗽. Một quả chuối 𝗰𝗼𝘀𝘁𝘀 650 Yên. Nông dân đã không trồng nhiều loại chuối này, vì vậy nó có 𝗽𝗿𝗶𝗰𝗲 𝗵𝗶𝗴𝗵. Họ muốn trồng nhiều hơn nữa, vì vậy điều này 𝗺𝗲𝗮𝗻𝘀 giá sẽ 𝗰𝗼𝗺𝗲 𝗱𝗼𝘄𝗻. Chuối là loại trái cây 𝗽𝗼𝗽𝘂𝗹𝗮𝗿 nhất của Nhật Bản. Nhật Bản 𝗶𝗺𝗽𝗼𝗿𝘁𝘀 khoảng 99% chuối. Sự xuất hiện của Mongee có nghĩa là người Nhật sẽ có thể ăn nhiều chuối mà được trồng ở Nhật Bản. Vỏ chuối Mongee rất 𝘀𝘄𝗲𝗲𝘁. Nó 𝗰𝗼𝗻𝘁𝗮𝗶𝗻𝘀 các 𝗻𝘂𝘁𝗿𝗶𝗲𝗻𝘁𝘀 như vitamin B6 và magiê.
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH
 
It is hard to believe, but there is now a banana with a skin you can eat. Most people would never eat the peel of a banana. However, banana farmers in Japan created a technique of growing bananas with a peel we can eat. The new method is called the “freeze-thaw awakening” technique. Farmers in the west of Japan keep their banana trees at a freezing temperature of -60°C. The farmers then put the trees in 27ºC temperatures. The big change in temperature makes the tree suddenly grow. It grows too quickly for the peel to fully develop. This makes the skin thin and soft enough to eat.
 
The new banana is called the “Mongee”. Farmers are selling it in bunches of 10 bananas. They are not cheap. One banana costs yen 650 (about six dollars). The farmers have not grown many of them, so the price is high. They want to grow more, so this means the price will come down. Bananas are Japan’s most popular fruit. Japan imports about 99% of its bananas. The Mongee could mean Japanese people will eat more bananas that are grown in Japan. The Mongee banana skin is very sweet. It contains nutrients such as vitamin B6 and magnesium.

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận