Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 56

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 56

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
Norview City Observer
To the 𝗘𝗱𝗶𝘁𝗼𝗿: ( biên tập viên)
 
𝗔 𝗽𝗼𝗹𝗹 (một cuộc thăm dò ý kiến) 𝗰𝗼𝗻𝗱𝘂𝗰𝘁𝗲𝗱 ( được thực hiện) vào tuần trước bởi Trung tâm Civic Engagement đã chỉ ra rằng chỉ 19 𝗽𝗲𝗿𝗰𝗲𝗻𝘁 (phần trăm) 𝗿𝗲𝘀𝗽𝗼𝗻𝗱𝗲𝗻𝘁𝘀 (số người được hỏi ) 𝗮𝗽𝗽𝗿𝗼𝘃𝗲 (chấp thuận ) IRI. 𝗖𝗿𝗶𝘁𝗶𝗰𝘀 (Các nhà phê bình) của IRI quan tâm nhất việc nó sẽ được trả bằng cách tăng thuế địa phương. Điều này sẽ khiến 𝗿𝗲𝘀𝗶𝗱𝗲𝗻𝘁𝘀 (những cư dân) như tôi phải giảm đi chi phí cho thực phẩm, quần áo và 𝘁𝗼𝗶𝗹𝗲𝘁𝗿𝗶𝗲𝘀 (đồ dùng vệ sinh), do đó, điều này sẽ có nghĩa là ít 𝗿𝗲𝘃𝗲𝗻𝘂𝗲 (doanh thu) hơn cho 𝗯𝘂𝘀𝗶𝗻𝗲𝘀𝘀𝗲𝘀 (các doanh nghiệp) trong khu vực. Nó cũng có thể làm cho những người có 𝗵𝗶𝗴𝗵-𝗶𝗻𝗰𝗼𝗺𝗲 (thu nhập cao) rời khỏi thành phố Norview hoặc dành thu nhập khả dụng của họ ở nơi khác. Bất kỳ 𝗴𝗮𝗶𝗻𝘀 (lợi ích nào thu được) bằng việc tăng 𝘁𝗮𝘅𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 (thuế) sẽ phải 𝗼𝗳𝗳𝘀𝗲𝘁 (bù đắp) bằng những 𝗹𝗼𝘀𝘀𝗲𝘀 (mất mát, thiệt hại) 𝗰𝗼𝗿𝗿𝗲𝘀𝗽𝗼𝗻𝗱𝗶𝗻𝗴 (tương ứng). Chính quyền thành phố nên xem xét các lựa chọn khác để tài trợ cho dự án.
Manami Ishida, Norview City
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
Norview City Observer
To the 𝗘𝗱𝗶𝘁𝗼𝗿:
 
𝗔 𝗽𝗼𝗹𝗹 𝗰𝗼𝗻𝗱𝘂𝗰𝘁𝗲𝗱 vào tuần trước bởi Trung tâm Civic Engagement đã chỉ ra rằng chỉ 19 𝗽𝗲𝗿𝗰𝗲𝗻𝘁 𝗿𝗲𝘀𝗽𝗼𝗻𝗱𝗲𝗻𝘁𝘀 𝗮𝗽𝗽𝗿𝗼𝘃𝗲 IRI. 𝗖𝗿𝗶𝘁𝗶𝗰𝘀 của IRI quan tâm nhất việc nó sẽ được trả bằng cách tăng thuế địa phương. Điều này sẽ khiến 𝗿𝗲𝘀𝗶𝗱𝗲𝗻𝘁𝘀 như tôi phải giảm đi chi phí cho thực phẩm, quần áo và 𝘁𝗼𝗶𝗹𝗲𝘁𝗿𝗶𝗲𝘀, do đó, điều này sẽ có nghĩa là ít 𝗿𝗲𝘃𝗲𝗻𝘂𝗲 hơn cho 𝗯𝘂𝘀𝗶𝗻𝗲𝘀𝘀𝗲𝘀 trong khu vực. Nó cũng có thể làm cho những người có 𝗵𝗶𝗴𝗵-𝗶𝗻𝗰𝗼𝗺𝗲 rời khỏi thành phố Norview hoặc dành thu nhập khả dụng của họ ở nơi khác. Bất kỳ 𝗴𝗮𝗶𝗻𝘀 bằng việc tăng 𝘁𝗮𝘅𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 sẽ phải 𝗼𝗳𝗳𝘀𝗲𝘁 bằng những 𝗹𝗼𝘀𝘀𝗲𝘀 𝗰𝗼𝗿𝗿𝗲𝘀𝗽𝗼𝗻𝗱𝗶𝗻𝗴. Chính quyền thành phố nên xem xét các lựa chọn khác để tài trợ cho dự án.
Manami Ishida, Norview City
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
Norview City Observer
To the Editor:
 
A poll conducted last week by the Centre for Civic Engagement has shown that only 19 percent of respondents approve of the IRI. Critics of the IRI are most concerned that it will be paid for by raising local taxes. This will leave residents like me with less money for food, clothing, and toiletries, which, in turn, will mean less revenue for businesses in the area. It may also encourage high-income earners to leave Norview City or spend their disposable income elsewhere. Any gains made by higher taxation would be offset by corresponding losses. The city government should look into other options to fund the project.
Manami Ishida, Norview City

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận