Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 48

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 48

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
SINGAPORE ( ngày 14 tháng 1)
𝗧𝗼𝘂𝗿𝗶𝘀𝘁𝘀 (Những khách du lịch) trong nhiều năm qua đã đến một 𝗿𝗲𝘀𝘁𝗮𝘂𝗿𝗮𝗻𝘁 (nhà hàng) 𝘀𝗲𝗮𝗳𝗼𝗼𝗱 ( hải sản) nằm ở 𝗽𝗶𝗲𝗿 (bến tàu cũ) với 𝘀𝗵𝗮𝗽𝗲 (hình dạng) là một 𝘀𝗵𝗶𝗽 (con tàu). Nhà hàng Salty Sea, vẫn còn 𝘀𝘁𝗮𝗻𝗱𝘀 (vững chắc) trừ những cửa ra vào bằng 𝘄𝗼𝗼𝗱𝗲𝗻 (gỗ) 𝗳𝗮𝗺𝗶𝗹𝗶𝗮𝗿 (quen thuộc) cùng với những 𝗽𝗼𝗿𝘁𝗵𝗼𝗹𝗲 (ô cửa sổ ở mạn tàu) bị đóng lại. Tất cả những 𝗶𝗻𝘁𝗲𝗿𝗶𝗼𝗿 𝗳𝘂𝗿𝗻𝗶𝘁𝘂𝗿𝗲 (đồ nội thất) đã được 𝗮𝘂𝗰𝘁𝗶𝗼𝗻𝗲𝗱 𝗼𝗳𝗳 (bán đấu giá) vào tháng 11, và nơi này bắt đầu bị 𝗱𝗲𝗺𝗼𝗹𝗶𝘀𝗵𝗲𝗱 (phá hủy) vào tháng tới. 𝗛𝗼𝘄𝗲𝘃𝗲𝗿 (Tuy nhiên), tất cả không giống như vậy, 𝗺𝗮𝗻𝗮𝗴𝗲𝗿 (quản lí) của Salty Sea là Nishit Kapoor đã 𝘄𝗼𝗻 (ký, giành được) một 𝗮𝗴𝗿𝗲𝗲𝗺𝗲𝗻𝘁 (bản hợp đồng) với 𝗽𝗿𝗼𝗽𝗲𝗿𝘁𝘆 𝗼𝘄𝗻𝗲𝗿 (chủ sở hữu bất động sản), công ty bất động sản PG Realty, nhằm 𝗿𝗲𝗯𝘂𝗶𝗹𝗱 (xây dựng lại) nhà hàng nằm ngay trên khu đất đó. 𝗔𝗰𝗰𝗼𝗿𝗱𝗶𝗻𝗴 𝘁𝗼 (Theo như) ông Kapoor, bên PG Realty đã 𝗱𝗲𝗰𝗶𝗱𝗲𝗱 (quyết định) 𝘁𝗼𝗿𝗻 𝗱𝗼𝘄𝗻 (phá hủy) tòa nhà bởi vì chính kiến trúc 𝗿𝗲𝗾𝘂𝗶𝗿𝗲𝗱 (cần, yêu cầu) phải 𝗿𝗲𝗽𝗮𝗶𝗿𝘀 (tu sửa) với 𝗺𝗮𝘀𝘀𝗶𝘃𝗲 (quy mô lớn). Bất kỳ 𝘀𝘁𝗿𝘂𝗰𝘁𝘂𝗿𝗲 (công trình kiến trúc) mới nào được xây dựng trên khu đất này sẽ theo 𝗰𝗼𝗻𝗰𝗲𝗽𝘁 (ý tưởng) 𝗼𝗿𝗶𝗴𝗶𝗻𝗮𝗹 (gốc, nguyên bản) nhưng có 𝗮𝗽𝗽𝗲𝗮𝗿𝗮𝗻𝗰𝗲 (vẻ bên ngoài, diện mạo) 𝗺𝗼𝗱𝗲𝗿𝗻 (hiện đại) hơn.
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
SINGAPORE ( ngày 14 tháng 1)
𝗧𝗼𝘂𝗿𝗶𝘀𝘁𝘀 trong nhiều năm qua đã đến một 𝗿𝗲𝘀𝘁𝗮𝘂𝗿𝗮𝗻𝘁 𝘀𝗲𝗮𝗳𝗼𝗼𝗱 nằm ở 𝗽𝗶𝗲𝗿 với 𝘀𝗵𝗮𝗽𝗲 là một 𝘀𝗵𝗶𝗽. Nhà hàng Salty Sea, vẫn còn 𝘀𝘁𝗮𝗻𝗱𝘀 trừ những cửa ra vào bằng 𝘄𝗼𝗼𝗱𝗲𝗻 𝗳𝗮𝗺𝗶𝗹𝗶𝗮𝗿 cùng với những 𝗽𝗼𝗿𝘁𝗵𝗼𝗹𝗲 bị đóng lại. Tất cả những 𝗶𝗻𝘁𝗲𝗿𝗶𝗼𝗿 𝗳𝘂𝗿𝗻𝗶𝘁𝘂𝗿𝗲 đã được 𝗮𝘂𝗰𝘁𝗶𝗼𝗻𝗲𝗱 𝗼𝗳𝗳 vào tháng 11, và nơi này bắt đầu bị 𝗱𝗲𝗺𝗼𝗹𝗶𝘀𝗵𝗲𝗱 vào tháng tới. 𝗛𝗼𝘄𝗲𝘃𝗲𝗿, tất cả không giống như vậy, 𝗺𝗮𝗻𝗮𝗴𝗲𝗿 của Salty Sea là Nishit Kapoor đã 𝘄𝗼𝗻 một 𝗮𝗴𝗿𝗲𝗲𝗺𝗲𝗻𝘁 với 𝗽𝗿𝗼𝗽𝗲𝗿𝘁𝘆 𝗼𝘄𝗻𝗲𝗿, công ty bất động sản PG Realty, nhằm 𝗿𝗲𝗯𝘂𝗶𝗹𝗱 nhà hàng nằm ngay trên khu đất đó. 𝗔𝗰𝗰𝗼𝗿𝗱𝗶𝗻𝗴 𝘁𝗼 ông Kapoor, bên PG Realty đã 𝗱𝗲𝗰𝗶𝗱𝗲𝗱 𝘁𝗼𝗿𝗻 𝗱𝗼𝘄𝗻 tòa nhà bởi vì chính kiến trúc 𝗿𝗲𝗾𝘂𝗶𝗿𝗲𝗱 phải 𝗿𝗲𝗽𝗮𝗶𝗿𝘀 với 𝗺𝗮𝘀𝘀𝗶𝘃𝗲. Bất kỳ 𝘀𝘁𝗿𝘂𝗰𝘁𝘂𝗿𝗲 mới nào được xây dựng trên khu đất này sẽ theo 𝗰𝗼𝗻𝗰𝗲𝗽𝘁 𝗼𝗿𝗶𝗴𝗶𝗻𝗮𝗹 nhưng có 𝗮𝗽𝗽𝗲𝗮𝗿𝗮𝗻𝗰𝗲 𝗺𝗼𝗱𝗲𝗿𝗻 hơn.
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
SINGAPORE (14 January) —Tourists have been coming for years to the old pier-based seafood restaurant in the shape of a ship. The restaurant, Salty Sea, still stands, but the familiar wooden doors with their porthole windows are closed. All of the interior furniture was auctioned off in November, and the place is set to be demolished next month. All is not as it seems, however. Salty Sea manager Nishit Kapoor has come to a hard-won agreement with the property owner, PG Realty, to rebuild the restaurant where it stands. According to Mr. Kapoor, PG Realty had decided to have the building torn down because the structure itself would have required massive repairs. Any new structure built on the property will follow the original concept but have a more modern appearance.

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
13

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận