Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 41

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 41

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
Điều rất 𝗲𝘀𝘀𝗲𝗻𝘁𝗶𝗮𝗹 (quan trọng, cần thiết) là tất cả 𝗵𝗮𝗻𝗱𝗹𝗲𝗿𝘀 (người xử lí) thực phẩm cần phải 𝗽𝗿𝗮𝗰𝘁𝗶𝗰𝗲 (thực hiện) 𝗽𝗲𝗿𝘀𝗼𝗻𝗮𝗹 𝗵𝘆𝗴𝗶𝗲𝗻𝗲 (vệ sinh cá nhân) tốt 𝘁𝗵𝗿𝗼𝘂𝗴𝗵𝗼𝘂𝘁 (xuyên suốt) cả năm, nhưng điều này 𝗲𝘀𝗽𝗲𝗰𝗶𝗮𝗹𝗹𝘆 (đặc biệt) quan trọng 𝗱𝘂𝗿𝗶𝗻𝗴 (trong suốt) mùa cảm cúm 𝘂𝗽𝗰𝗼𝗺𝗶𝗻𝗴 (sắp tới). Viruses có thể nằm trên bàn tay, 𝗹𝗶𝗻𝗴𝗲𝗿 (sót lại) trên 𝘀𝘂𝗿𝗳𝗮𝗰𝗲𝘀 (bề mặt) như là 𝗰𝗼𝘂𝗻𝘁𝗲𝗿𝘁𝗼𝗽𝘀 (mặt bàn) và 𝗰𝘂𝘁𝘁𝗶𝗻𝗴 𝗯𝗼𝗮𝗿𝗱𝘀 (thớt), và tìm đường vào 𝘂𝘁𝗲𝗻𝘀𝗶𝗹𝘀 (dụng cụ) và 𝗽𝗹𝗮𝘁𝗲𝘀 (đĩa). Vì thế, tất cả 𝗲𝗺𝗽𝗹𝗼𝘆𝗲𝗲𝘀 (nhân viên) làm việc với thực phẩm phải rửa tay của họ trước khi 𝗵𝗮𝗻𝗱𝗹𝗶𝗻𝗴 (xử lí) bất kì thực phẩm hay 𝘂𝘁𝗲𝗻𝘀𝗶𝗹𝘀 (dụng cụ) được dùng trong 𝗽𝗿𝗲𝗽𝗮𝗿𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 (việc chuẩn bị) hoặc 𝗱𝗲𝗹𝗶𝘃𝗲𝗿𝘆 (giao) thực phẩm. 𝗜𝗻𝘀𝘁𝗿𝘂𝗰𝘁𝗶𝗼𝗻𝘀 (hướng dẫn) về 𝗺𝗲𝘁𝗵𝗼𝗱 (phương pháp) 𝗽𝗿𝗼𝗽𝗲𝗿 (đúng, thích hợp) cho việc rửa tay đã được dán tại 𝗲𝗻𝘁𝗿𝗮𝗻𝗰𝗲 (lối vào) nhà bếp, 𝗿𝗲𝘀𝘁𝗿𝗼𝗼𝗺𝘀 (nhà vệ sinh), và 𝗺𝗲𝗲𝘁𝗶𝗻𝗴 𝗿𝗼𝗼𝗺 (phòng họp) kế bên 𝗹𝗼𝗯𝗯𝘆 (hành lang). Vui lòng hãy 𝗳𝗼𝗹𝗹𝗼𝘄 (tuân thủ) nội quy một cách nghiêm ngặt.
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
Điều rất 𝗲𝘀𝘀𝗲𝗻𝘁𝗶𝗮𝗹 là tất cả 𝗵𝗮𝗻𝗱𝗹𝗲𝗿𝘀 thực phẩm cần phải 𝗽𝗿𝗮𝗰𝘁𝗶𝗰𝗲 𝗽𝗲𝗿𝘀𝗼𝗻𝗮𝗹 𝗵𝘆𝗴𝗶𝗲𝗻𝗲 tốt 𝘁𝗵𝗿𝗼𝘂𝗴𝗵𝗼𝘂𝘁 cả năm, nhưng điều này 𝗲𝘀𝗽𝗲𝗰𝗶𝗮𝗹𝗹𝘆 quan trọng 𝗱𝘂𝗿𝗶𝗻𝗴 mùa cảm cúm 𝘂𝗽𝗰𝗼𝗺𝗶𝗻𝗴. Viruses có thể nằm trên bàn tay, 𝗹𝗶𝗻𝗴𝗲𝗿 trên 𝘀𝘂𝗿𝗳𝗮𝗰𝗲𝘀 như là 𝗰𝗼𝘂𝗻𝘁𝗲𝗿𝘁𝗼𝗽𝘀 và 𝗰𝘂𝘁𝘁𝗶𝗻𝗴 𝗯𝗼𝗮𝗿𝗱𝘀, và tìm đường vào 𝘂𝘁𝗲𝗻𝘀𝗶𝗹𝘀 và 𝗽𝗹𝗮𝘁𝗲𝘀. Vì thế, tất cả 𝗲𝗺𝗽𝗹𝗼𝘆𝗲𝗲𝘀 làm việc với thực phẩm phải rửa tay của họ trước khi 𝗵𝗮𝗻𝗱𝗹𝗶𝗻𝗴 bất kì thực phẩm hay 𝘂𝘁𝗲𝗻𝘀𝗶𝗹𝘀 được dùng trong 𝗽𝗿𝗲𝗽𝗮𝗿𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 hoặc 𝗱𝗲𝗹𝗶𝘃𝗲𝗿𝘆 thực phẩm. 𝗜𝗻𝘀𝘁𝗿𝘂𝗰𝘁𝗶𝗼𝗻𝘀 về 𝗽𝗿𝗼𝗽𝗲𝗿 𝗺𝗲𝘁𝗵𝗼𝗱 cho việc rửa tay đã được dán tại 𝗲𝗻𝘁𝗿𝗮𝗻𝗰𝗲 nhà bếp, 𝗿𝗲𝘀𝘁𝗿𝗼𝗼𝗺𝘀, và 𝗺𝗲𝗲𝘁𝗶𝗻𝗴 𝗿𝗼𝗼𝗺 kế bên 𝗹𝗼𝗯𝗯𝘆. Vui lòng hãy 𝗳𝗼𝗹𝗹𝗼𝘄 nội quy một cách nghiêm ngặt.
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
MEMO
From: Harumi Ohta, Kitchen Manager To: All Staff
It is essential that all food handlers practice good personal hygiene throughout the year, but it is especially important during the upcoming cold and flu season. Viruses can be carried on hands, linger on work surfaces such as countertops and cutting boards, and find their way onto utensils and plates. Therefore, all employees who work with food must wash their hands before handling any food or utensils used in the preparation or delivery of food. Instructions on the proper method for washing your hands are posted at the entrance to the kitchen, in the restrooms, and in the meeting room next to the lobby. Please follow them diligently.

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận