Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 40

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 40

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
The New Comedy Nightly News
By Chad Frosch, February 3
Như là một 𝘃𝗶𝗲𝘄𝗲𝗿 (người xem) 𝗹𝗼𝗻𝗴𝘁𝗶𝗺𝗲 (lâu dài, lâu năm) của Comedy Nightly News. Tôi đã 𝗺𝗶𝘅𝗲𝗱 (pha lẫn, đan xen) những cảm xúc về những 𝗰𝗵𝗮𝗻𝗴𝗲𝘀 (sự thay đổi ) của 𝘀𝗵𝗼𝘄 (buổi trình diễn). 𝗧𝗵𝗲 𝘁𝗵𝗲𝗺𝗲 𝗺𝘂𝘀𝗶𝗰 (khúc nhạc) mở màn thì 𝗲𝗻𝗲𝗿𝗴𝗲𝘁𝗶𝗰 ( sôi động) hơn cả, và 𝗺𝗼𝗻𝗶𝘁𝗼𝗿 ( màn hình) cái mà 𝗳𝗲𝗮𝘁𝘂𝗿𝗶𝗻𝗴 (chiếu) 𝗮 𝗱𝗶𝗴𝗶𝘁𝗮𝗹 𝗺𝗮𝗽 𝗼𝗳 𝘁𝗵𝗲 𝗴𝗹𝗼𝗯𝗲 (bản đồ điện tử toàn cầu) đã được 𝗿𝗲𝗽𝗹𝗮𝗰𝗲𝗱 ( thay thế) cho 𝗯𝗮𝗰𝗸𝗱𝗿𝗼𝗽 (phông nền) 𝗼𝘂𝘁 𝗼𝗳 𝗱𝗮𝘁𝗲 ( lỗi thời) về 𝗰𝗶𝘁𝘆 𝘀𝗸𝘆𝗹𝗶𝗻𝗲 (cảnh đường chân trời ở thành phố). Nhưng một vấn đề đó là những thay đổi 𝗽𝗼𝘀𝗶𝘁𝗶𝘃𝗲 ( tích cực) dường như 𝗮𝗰𝗰𝗼𝗺𝗽𝗮𝗻𝗶𝗲𝗱 𝗯𝘆 ( đi kèm) với những 𝗷𝗼𝗸𝗲𝘀 (trò đùa) thật sự 𝘀𝗶𝗹𝗹𝘆 (ngớ ngẩn, lố bịch) . Điều tôi cảm thấy là khi đang xem một chương trình buổi tối, nơi mà các 𝗰𝗵𝗮𝗿𝗮𝗰𝘁𝗲𝗿𝘀 (nhân vật) 𝘄𝗲𝗿𝗲 𝗯𝗲𝗵𝗮𝘃𝗶𝗻𝗴 (cư xử) 𝗿𝗶𝗱𝗶𝗰𝘂𝗹𝗼𝘂𝘀𝗹𝘆 (lố bịch, buồn cười) với các 𝗮𝗻𝗶𝗺𝗮𝗹𝘀 ( con vật). Có phải những người 𝗿𝘂𝗻𝗻𝗶𝗻𝗴 ( chạy, hoạt động) chương trình Comedy Nightly News không biết rằng nhiều người trong số chúng tôi thích chương trình 𝗮𝘄𝗮𝗿𝗱- 𝘄𝗶𝗻𝗻𝗶𝗻𝗴 ( trao giải thưởng) này bởi 𝗵𝘂𝗺𝗼𝗿 ( tính hài hước) 𝘀𝗼𝗽𝗵𝗶𝘀𝘁𝗶𝗰𝗮𝘁𝗲𝗱 (tinh tế, tinh vi) mà hầu hết những buổi trình diễn 𝗰𝗼𝗺𝗲𝗱𝘆 (hài kịch) khác 𝗹𝗮𝗰𝗸 (thiếu, không có) sao ? Sẽ thật 𝗽𝗶𝘁𝘆 ( đáng tiếc) nếu 𝗹𝗼𝘀𝘁 ( mất đi) 𝗾𝘂𝗮𝗹𝗶𝘁𝘆 ( tố chất,phẩm chất) đó.
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
The New Comedy Nightly News
By Chad Frosch, February 3
Như là một 𝘃𝗶𝗲𝘄𝗲𝗿 𝗹𝗼𝗻𝗴𝘁𝗶𝗺𝗲 của Comedy Nightly News. Tôi đã 𝗺𝗶𝘅𝗲𝗱 những cảm xúc về những 𝗰𝗵𝗮𝗻𝗴𝗲𝘀 của 𝘀𝗵𝗼𝘄 . 𝗧𝗵𝗲𝗺𝗲 𝗺𝘂𝘀𝗶𝗰 mở màn thì 𝗲𝗻𝗲𝗿𝗴𝗲𝘁𝗶𝗰 hơn cả, và 𝗺𝗼𝗻𝗶𝘁𝗼𝗿 cái mà 𝗳𝗲𝗮𝘁𝘂𝗿𝗶𝗻𝗴 𝗮 𝗱𝗶𝗴𝗶𝘁𝗮𝗹 𝗺𝗮𝗽 𝗼𝗳 𝘁𝗵𝗲 𝗴𝗹𝗼𝗯𝗲 đã 𝗿𝗲𝗽𝗹𝗮𝗰𝗲𝗱 cho 𝗯𝗮𝗰𝗸𝗱𝗿𝗼𝗽 𝗼𝘂𝘁 𝗼𝗳 𝗱𝗮𝘁𝗲 về 𝗰𝗶𝘁𝘆 𝘀𝗸𝘆𝗹𝗶𝗻𝗲. Nhưng một vấn đề đó là những thay đổi 𝗽𝗼𝘀𝗶𝘁𝗶𝘃𝗲 dường như 𝗮𝗰𝗰𝗼𝗺𝗽𝗮𝗻𝗶𝗲𝗱 𝗯𝘆 với những 𝗷𝗼𝗸𝗲𝘀 thật sự 𝘀𝗶𝗹𝗹𝘆. Điều tôi cảm thấy là khi đang xem một chương trình buổi tối, nơi mà các 𝗰𝗵𝗮𝗿𝗮𝗰𝘁𝗲𝗿𝘀 𝘄𝗲𝗿𝗲 𝗯𝗲𝗵𝗮𝘃𝗶𝗻𝗴 𝗿𝗶𝗱𝗶𝗰𝘂𝗹𝗼𝘂𝘀𝗹𝘆 với các 𝗮𝗻𝗶𝗺𝗮𝗹𝘀. Có phải những người 𝗿𝘂𝗻𝗻𝗶𝗻𝗴 chương trình Comedy Nightly News không biết rằng nhiều người trong số chúng tôi thích chương trình 𝗮𝘄𝗮𝗿𝗱- 𝘄𝗶𝗻𝗻𝗶𝗻𝗴 này bởi 𝗵𝘂𝗺𝗼𝗿 𝘀𝗼𝗽𝗵𝗶𝘀𝘁𝗶𝗰𝗮𝘁𝗲𝗱 mà hầu hết những buổi trình diễn 𝗰𝗼𝗺𝗲𝗱𝘆 khác 𝗹𝗮𝗰𝗸 sao ? Sẽ thật 𝗽𝗶𝘁𝘆 nếu 𝗹𝗼𝘀𝘁 𝗾𝘂𝗮𝗹𝗶𝘁𝘆 đó.
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
The New Comedy Nightly News
By Chad Frosch, February 3
As a longtime viewer of Comedy Nightly News, I have mixed feelings about the changes to the show. The opening theme music is much more energetic, and a monitor featuring a digital map of the globe has replaced the out-of-date city skyline backdrop. But the problem is that these positive changes seem to be accompanied by really silly jokes. I felt like I was watching that show I caught a moment of earlier tonight, where the characters were behaving ridiculously with some animals. Don’t the people running Comedy Nightly News know that many of us enjoy this award-winning show because of the sophisticated humor that most other comedy shows lack? It would be a pity if it lost that quality.

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận