Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 38

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 38

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
Trung tâm thương mai Busbyton đã 𝗴𝗿𝗼𝘄 (lớn mạnh). Hãy 𝗰𝗵𝗲𝗰𝗸 𝗼𝘂𝘁 (đến xem) 𝗻𝗲𝘄 𝗮𝗱𝗱𝗶𝘁𝗶𝗼𝗻𝘀 (các bổ sung mới) của chúng tôi.
 
Busbyton hiện 𝗯𝗼𝗮𝘀𝘁 (tự hào) có hơn 55 cửa hàng và bãi đậu xe 𝗮𝗺𝗽𝗹𝗲 (rộng rãi). Người mua hàng chắc chắn sẽ tìm thấy những gì họ 𝗹𝗼𝗼𝗸 𝗳𝗼𝗿 (đang tìm kiếm) ở đây. Bạn cũng có thể 𝗯𝗿𝗼𝘄𝘀𝗲 (đi dạo) 𝗮𝘁 𝗮 𝗹𝗲𝗶𝘀𝘂𝗿𝗲𝗹𝘆 𝗽𝗮𝗰𝗲 (một cách thong thả) để khám phá các sản phẩm mới 𝗙𝗼𝗿 𝗮 𝘁𝗶𝗺𝗲-𝗼𝘂𝘁 𝘀𝗵𝗼𝗽𝗽𝗶𝗻𝗴. (Để mua sắm thoải mái), hãy 𝘀𝘁𝗼𝗽 𝗯𝘆 (ghé qua) một trong 17 nhà hàng 𝗼𝗻-𝘀𝗶𝘁𝗲 (tại chỗ) của chúng tôi hoặc 𝘁𝗮𝗸𝗲 𝗶𝗻 (tham gia) các buổi biểu diễn âm nhạc 𝘀𝗲𝗻𝘀𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻𝗮𝗹 (đầy cảm xúc) được tổ chức thường xuyên trên sân khấu tầng một của chúng tôi.
 
𝗕𝘂𝘁 𝘁𝗵𝗮𝘁’𝘀 𝗻𝗼𝘁 𝗮𝗹𝗹 (Nhưng chưa hết). Busbyton còn:
𝗛𝗶𝘀𝘁𝗼𝗿𝗶𝗰 (Nổi tiếng trong lịch sử): Được xây dựng gần 100 năm trước, tòa nhà chính đẹp đẽ của chúng tôi đã được 𝗽𝗵𝗼𝘁𝗼𝗴𝗿𝗮𝗽𝗵 (chụp ảnh) cho 𝗻𝘂𝗺𝗲𝗿𝗼𝘂𝘀 (nhiều) 𝗽𝘂𝗯𝗹𝗶𝗰𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻𝘀 (ấn phẩm) 𝗱𝗲𝘀𝗶𝗴𝗻 (thiết kế), và các 𝘀𝘁𝗿𝘂𝗰𝘁𝘂𝗿𝗲 (cấu trúc) 𝗹𝗮𝘁𝗲𝗿 (sau này) đã được 𝗰𝗼𝗻𝗰𝗲𝗶𝘃𝗲 (lên ý tưởng) cẩn thận để 𝗰𝗼𝗺𝗽𝗹𝗲𝗺𝗲𝗻𝘁 (hoàn thiện) nó.
 
𝗞𝗶𝗱-𝗳𝗿𝗶𝗲𝗻𝗱𝗹𝘆 (Thân thiện với trẻ em): 𝗽𝗹𝗮𝘆𝗴𝗿𝗼𝘂𝗻𝗱 (sân chơi) 𝗶𝗻𝗱𝗼𝗼𝗿 (trong nhà) của chúng tôi 𝗼𝗳𝗳𝗲𝗿 (đem đến, cung cấp) 𝗳𝘂𝗻 (niềm vui) thỏa thích, an toàn cho các khách nhỏ tuổi. Cũng 𝗮𝘃𝗮𝗶𝗹𝗮𝗯𝗹𝗲 (có sẵn) là Cửa hàng Wenman, nơi bán các mặt hàng liên quan đến 𝗰𝗮𝗿𝘁𝗼𝗼𝗻 (phim hoạt hình) 𝗰𝗹𝗮𝘀𝘀𝗶𝗰 (kinh điển) của Wenman, và 𝘃𝗶𝗱𝗲𝗼 𝗴𝗮𝗺𝗲 𝗮𝗿𝗰𝗮𝗱𝗲 (trò chơi điện tử) của chúng tôi, 𝗹𝗼𝗰𝗮𝘁𝗲𝗱 (nằm, tọa lạc) trên tầng hai.
 
Đã là fan hâm mộ? Vậy hãy trở thành một VIP Busbyton! Chỉ với một khoản phí 𝗮𝗻𝗻𝘂𝗮𝗹 (hàng năm) nhỏ, bạn sẽ 𝗴𝗮𝗶𝗻 (có được) 𝗮𝗰𝗰𝗲𝘀𝘀 (quyền truy cập) vào giảm giá 𝗲𝘅𝗰𝗹𝘂𝘀𝗶𝘃𝗲 (dành riêng) và được mời để 𝘂𝗻𝘄𝗶𝗻𝗱 (thư giãn) trong phòng chờ VIP của chúng tôi. Hãy đến quầy thông tin để biết thêm 𝗱𝗲𝘁𝗮𝗶𝗹𝘀 (thông tin chi tiết).
Busbyton Mall: Mua sắm là niềm vui!
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
Trung tâm thương mai Busbyton đã 𝗴𝗿𝗼𝘄𝗻. Hãy 𝗰𝗵𝗲𝗰𝗸 𝗼𝘂𝘁 𝗻𝗲𝘄 𝗮𝗱𝗱𝗶𝘁𝗶𝗼𝗻𝘀 của chúng tôi.
 
Busbyton hiện 𝗯𝗼𝗮𝘀𝘁 có hơn 55 cửa hàng và bãi đậu xe 𝗮𝗺𝗽𝗹𝗲. Người mua hàng chắc chắn sẽ tìm thấy những gì họ 𝗹𝗼𝗼𝗸 𝗳𝗼𝗿 ở đây. Bạn cũng có thể 𝗯𝗿𝗼𝘄𝘀𝗲 𝗮𝘁 𝗮 𝗹𝗲𝗶𝘀𝘂𝗿𝗲𝗹𝘆 𝗽𝗮𝗰𝗲 để khám phá các sản phẩm mới. 𝗙𝗼𝗿 𝗮 𝘁𝗶𝗺𝗲-𝗼𝘂𝘁 𝘀𝗵𝗼𝗽𝗽𝗶𝗻𝗴, hãy 𝘀𝘁𝗼𝗽 𝗯𝘆 một trong 17 nhà hàng 𝗼𝗻-𝘀𝗶𝘁𝗲 của chúng tôi hoặc 𝘁𝗮𝗸𝗲 𝗶𝗻 các buổi biểu diễn âm nhạc 𝘀𝗲𝗻𝘀𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻𝗮𝗹 được tổ chức thường xuyên trên sân khấu tầng một của chúng tôi.
 
𝗕𝘂𝘁 𝘁𝗵𝗮𝘁’𝘀 𝗻𝗼𝘁 𝗮𝗹𝗹. Busbyton còn:
𝗛𝗶𝘀𝘁𝗼𝗿𝗶𝗰: Được xây dựng gần 100 năm trước, tòa nhà chính đẹp đẽ của chúng tôi đã được 𝗽𝗵𝗼𝘁𝗼𝗴𝗿𝗮𝗽𝗵 cho 𝗻𝘂𝗺𝗲𝗿𝗼𝘂𝘀 𝗱𝗲𝘀𝗶𝗴𝗻 𝗽𝘂𝗯𝗹𝗶𝗰𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻𝘀, và later structure đã được 𝗰𝗼𝗻𝗰𝗲𝗶𝘃𝗲 cẩn thận để 𝗰𝗼𝗺𝗽𝗹𝗲𝗺𝗲𝗻𝘁 nó.
 
𝗞𝗶𝗱-𝗳𝗿𝗶𝗲𝗻𝗱𝗹𝘆: indoor playground của chúng tôi 𝗼𝗳𝗳𝗲𝗿 𝗳𝘂𝗻 thoải mái, an toàn cho các khách nhỏ tuổi. Cũng 𝗮𝘃𝗮𝗶𝗹𝗮𝗯𝗹𝗲 là Cửa hàng Wenman, nơi bán các mặt hàng liên quan đến classic cartoon của Wenman, và 𝘃𝗶𝗱𝗲𝗼 𝗴𝗮𝗺𝗲 𝗮𝗿𝗰𝗮𝗱𝗲 của chúng tôi, 𝗹𝗼𝗰𝗮𝘁𝗲𝗱 trên tầng hai.
 
Đã là fan hâm mộ? Vậy hãy trở thành một VIP Busbyton! Chỉ với một khoản phí 𝗮𝗻𝗻𝘂𝗮𝗹 nhỏ, bạn sẽ 𝗴𝗮𝗶𝗻 𝗮𝗰𝗰𝗲𝘀𝘀 vào giảm giá 𝗲𝘅𝗰𝗹𝘂𝘀𝗶𝘃𝗲 và được mời để 𝘂𝗻𝘄𝗶𝗻𝗱 trong phòng chờ VIP của chúng tôi. Hãy đến quầy thông tin để biết thêm 𝗱𝗲𝘁𝗮𝗶𝗹𝘀.
Busbyton Mall: Mua sắm là niềm vui!
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
Busbyton Mall has grown! Check out our new additions!
 
Busbyton Mall now boasts more than 55 shops and ample parking! Shoppers are sure to find just what they are looking for here. You can also browse at a leisurely pace to discover new products. For a time-out shopping, stop by one of our 17 on-site restaurants or take in the sensational music performances held frequently on our first floor stage.
 
But that’s not all. Busbyton Mall is:
Historic: Built nearly 100 years ago, our beautiful main building has been photographed for numerous design publications, and later structures have been carefully conceived to complement it.
 
Kid-friendly: our indoor playground offer free, safe fun for younger visitors. Also available are The Wenman Store, which sells items related to Wenman’s classic cartoons, and our video game arcade, located on the second floor.
 
Already a fan? Become a Busbyton VIP! For a small annual fee, you will gain access to exclusive discounts and be invited to unwind in our VIP lounge. Visit an Information Desk for details.
Busbyton Mall: Shopping made fun for all!

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận