Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 37

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 37

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
Như các bạn đã nghe nói, 𝗶𝗻𝘀𝗽𝗲𝗰𝘁𝗶𝗼𝗻 (cuộc kiểm tra, thanh tra) gần đây của 𝗽𝗹𝗮𝗻𝘁 (nhà máy) chúng ta đã 𝗱𝗲𝘁𝗲𝗿𝗺𝗶𝗻𝗲𝗱 (xác định) rằng 𝗰𝘂𝘁𝘁𝗶𝗻𝗴 𝗺𝗮𝗰𝗵𝗶𝗻𝗲 (máy cắt) và 𝗳𝗼𝗮𝗺 𝗶𝗻𝗷𝗲𝗰𝘁𝗼𝗿 (dụng cụ phun bọt) thuộc 𝗹𝗶𝗻𝗲𝘀 (dây chuyền) của chúng ta cần được 𝗿𝗲𝗽𝗹𝗮𝗰𝗲𝗱 (thay thế) 𝗰𝗼𝗺𝗽𝗼𝗻𝗲𝗻𝘁𝘀 (linh kiện). Các 𝗽𝗮𝗿𝘁𝘀 (bộ phận) cần thiết đã được đặt hàng và sẽ 𝗮𝗿𝗿𝗶𝘃𝗲 (đến) trước trưa ngày mai. Josh Fetty, quản lý dây chuyền này, sẽ 𝗻𝗼𝘁𝗶𝗳𝘆 (thông báo) cho nhân viên của mình và 𝗳𝗼𝗹𝗹𝗼𝘄 (làm theo) các 𝗽𝗿𝗼𝗰𝗲𝗱𝘂𝗿𝗲 (quy trình) 𝗺𝗮𝗶𝗻𝘁𝗲𝗻𝗮𝗻𝗰𝗲 (bảo trì) 𝘀𝘁𝗮𝗻𝗱𝗮𝗿𝗱 (tiêu chuẩn) của chúng ta.
 
Điều này sẽ 𝗽𝘂𝘁 𝘂𝘀 𝗯𝗲𝗵𝗶𝗻𝗱 𝘀𝗰𝗵𝗲𝗱𝘂𝗹𝗲 𝗼𝗻 (khiến chúng ta bị chậm lịch trình) 𝘀𝗵𝗶𝗽 (vận chuyển) 𝗼𝗿𝗱𝗲𝗿 ( đơn hàng ) của công ty Kalluri 𝘀𝗹𝗶𝗴𝗵𝘁𝗹𝘆 (một chút), nhưng tôi đã nói chuyện với Scot Fonseca để 𝗿𝗲𝘀𝗼𝗹𝘃𝗲 (giải quyết) sự việc này. Phía dây chuyền của anh sẽ 𝘄𝗼𝗿𝗸 𝗼𝘃𝗲𝗿𝘁𝗶𝗺𝗲 (làm thêm giờ) để 𝗰𝗼𝗺𝗽𝗲𝗻𝘀𝗮𝘁𝗲 (bù lại). Mọi 𝗾𝘂𝗲𝘀𝘁𝗶𝗼𝗻𝘀 (câu hỏi thắc mắc) và 𝗰𝗼𝗻𝗰𝗲𝗿𝗻𝘀 (vấn đề liên quan) đến 𝘀𝗶𝘁𝘂𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 (tình huống) này có thể được 𝗮𝗱𝗱𝗿𝗲𝘀𝘀 (gửi) cho tôi.
 
Cuối cùng, 𝗵𝗲𝗮𝗱𝗾𝘂𝗮𝗿𝘁𝗲𝗿𝘀 (văn phòng, trụ sở chính) gửi lời 𝗰𝗼𝗻𝗴𝗿𝗮𝘁𝘂𝗹𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 𝗼𝗻 (chúc mừng về việc) 𝗽𝗮𝘀𝘀 (vượt qua) 𝗶𝗻𝘀𝗽𝗲𝗰𝘁𝗶𝗼𝗻 (việc kiểm tra, thanh tra) với rất ít 𝗶𝘀𝘀𝘂𝗲 (vấn đề). Hãy cùng nhau tiếp tục 𝘁𝗼 𝗯𝗲 𝗮 𝗰𝗿𝗲𝗱𝗶𝘁 (đem thành công) để 𝗻𝗮𝗺𝗲 (làm rạng danh) Goffney.
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
Như các bạn đã nghe nói, 𝗶𝗻𝘀𝗽𝗲𝗰𝘁𝗶𝗼𝗻 gần đây của 𝗽𝗹𝗮𝗻𝘁 chúng ta đã 𝗱𝗲𝘁𝗲𝗿𝗺𝗶𝗻𝗲𝗱 rằng 𝗰𝘂𝘁𝘁𝗶𝗻𝗴 𝗺𝗮𝗰𝗵𝗶𝗻𝗲 và 𝗳𝗼𝗮𝗺 𝗶𝗻𝗷𝗲𝗰𝘁𝗼𝗿 thuộc 𝗹𝗶𝗻𝗲𝘀 của chúng ta cần được 𝗿𝗲𝗽𝗹𝗮𝗰𝗲𝗱 𝗰𝗼𝗺𝗽𝗼𝗻𝗲𝗻𝘁𝘀. Các 𝗽𝗮𝗿𝘁𝘀 cần thiết đã được đặt hàng và sẽ 𝗮𝗿𝗿𝗶𝘃𝗲 trước trưa ngày mai. Josh Fetty, quản lý dây chuyền này, sẽ 𝗻𝗼𝘁𝗶𝗳𝘆 cho nhân viên của mình và 𝗳𝗼𝗹𝗹𝗼𝘄 các 𝗽𝗿𝗼𝗰𝗲𝗱𝘂𝗿𝗲 quy trình 𝗺𝗮𝗶𝗻𝘁𝗲𝗻𝗮𝗻𝗰𝗲 𝘀𝘁𝗮𝗻𝗱𝗮𝗿𝗱 của chúng ta.
 
Điều này sẽ 𝗽𝘂𝘁 𝘂𝘀 𝗯𝗲𝗵𝗶𝗻𝗱 𝘀𝗰𝗵𝗲𝗱𝘂𝗹𝗲 𝗼𝗻 𝘀𝗵𝗶𝗽 𝗼𝗿𝗱𝗲𝗿 của công ty Kalluri 𝘀𝗹𝗶𝗴𝗵𝘁𝗹𝘆, nhưng tôi đã nói chuyện với Scot Fonseca để 𝗿𝗲𝘀𝗼𝗹𝘃𝗲 sự việc này. Phía dây chuyền của anh sẽ 𝘄𝗼𝗿𝗸 𝗼𝘃𝗲𝗿𝘁𝗶𝗺𝗲 để 𝗰𝗼𝗺𝗽𝗲𝗻𝘀𝗮𝘁𝗲 . Mọi 𝗾𝘂𝗲𝘀𝘁𝗶𝗼𝗻𝘀 và 𝗰𝗼𝗻𝗰𝗲𝗿𝗻𝘀 đến 𝘀𝗶𝘁𝘂𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 này có thể được 𝗮𝗱𝗱𝗿𝗲𝘀𝘀 cho tôi.
 
Cuối cùng, 𝗵𝗲𝗮𝗱𝗾𝘂𝗮𝗿𝘁𝗲𝗿𝘀 gửi lời 𝗰𝗼𝗻𝗴𝗿𝗮𝘁𝘂𝗹𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 𝗼𝗻 𝗽𝗮𝘀𝘀 𝗶𝗻𝘀𝗽𝗲𝗰𝘁𝗶𝗼𝗻 với rất ít 𝗶𝘀𝘀𝘂𝗲. Hãy cùng nhau tiếp tục 𝘁𝗼 𝗯𝗲 𝗮 𝗰𝗿𝗲𝗱𝗶𝘁 để 𝗻𝗮𝗺𝗲 Goffney.
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
As you may have heard, the recent inspection of our plant determined that cutting machine and foam injector on one of our lines need to have components replaced. The necessary parts have been ordered and will arrive before noon tomorrow. Josh Fetty, the line manager involved, will notify his employees and follow our standard maintenance procedures.
 
This will put us slightly behind schedule on shipping the Kalluri order, but I have already spoken with Scot Fonseca to resolve this problem. His line is going to work some overtime to compensate. Questions or concerns to this situation may be addressed to me.
 
Finally, the headquarters sends congratulation on passing the inspection with so few issues. Let’s continue to be a credit to the Goffney name.

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận