Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 33

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 33

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
Community News
 
(11 tháng 7)- Thành phố Bemmington vẫn còn đâu đó 𝘁𝗵𝗲 𝗲𝗳𝗳𝗲𝗰𝘁𝘀 (ảnh hưởng) của 𝗿𝗮𝗶𝗻𝘀𝘁𝗼𝗿𝗺 (trận mưa dông) dữ dội đổ xuống vùng này tuần trước, 𝗱𝗿𝗼𝗽𝗽𝗶𝗻𝗴 (để lại) mực nước mưa từ 2 tới 3 inches mỗi giờ trong nhiều ngày và 𝗰𝗮𝘂𝘀𝗶𝗻𝗴 (khiến cho, gây ra) đôi bờ sông Tyson bị 𝗼𝘃𝗲𝗿𝗳𝗹𝗼𝘄 (tràn). 𝗧𝗵𝗲 𝗳𝗹𝗼𝗼𝗱𝗶𝗻𝗴 (trận lụt) đã 𝗿𝗲𝘀𝘂𝗹𝘁 𝗶𝗻 (dẫn đến) 𝘁𝗵𝗲 𝗰𝗮𝗻𝗰𝗲𝗹𝗹𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 (việc hủy) hoặc 𝗽𝗼𝘀𝘁𝗽𝗼𝗻𝗲𝗺𝗲𝗻𝘁 (hoãn lại) của nhiều sự kiện, trong đó sự kiện gần nhất là 𝗧𝗼𝘂𝗿𝗻𝗮𝗺𝗻𝗲𝗻𝘁 (vòng thi đấu) Golf trong khu vực 𝗮𝗻𝗻𝘂𝗮𝗹 (hàng năm)
Vòng đấu vốn được 𝘀𝗰𝗵𝗲𝗱𝘂𝗹𝗲𝗱 (sắp xếp) là sẽ diễn ra vào thứ 7, ngày 16 tháng 7 tại công viên Mendoza. 𝗠𝗮𝗶𝗻𝘁𝗲𝗻𝗮𝗻𝗰𝗲 𝘄𝗼𝗿𝗸𝗲𝗿𝘀 (Nhân viên bảo trì) đã 𝗽𝘂𝗺𝗽𝗲𝗱 (bơm) nước từ các vùng bị ảnh hưởng nhiều nhất sang các khu vực sông 𝗮𝗱𝗷𝗮𝗰𝗲𝗻𝘁 (lân cận) để đẩy nhanh 𝗽𝗿𝗼𝗰𝗲𝘀𝘀 (quá trình) làm cạn nước. Tuy nhiên, mặt đất vẫn còn rất 𝗱𝗮𝗺𝗽 (ẩm). Trận đấu không thể chuyển tới công viên Pineview tại vùng đất cao hơn vì một trận bóng chày đã được sắp xếp vào ngày đó. Thay vì vậy, sự kiện đã được dời tới thứ 7, ngày 6 tháng 8
 
Các thành viên tham gia vòng đấu, bao gồm cả 𝗰𝗵𝗮𝗺𝗽𝗶𝗼𝗻 (nhà vô địch) năm ngoái là James Lehman, sẽ được 𝗰𝗼𝗻𝘁𝗮𝗰𝘁𝗲𝗱 (liên lạc) bởi ban tổ chức vòng đấu. Chủ các doanh nghiệp địa phương hi vọng rằng sự thay đổi sẽ không ảnh hưởng tới 𝗮𝘁𝘁𝗲𝗻𝗱𝗮𝗻𝗰𝗲 (số người tham dự) trong sự kiện này bởi đây là 𝗱𝗿𝗮𝘄 (sự thu hút) đáng chú ý với khách du lịch. “ Bất cứ khi nào chúng tôi có nhiều khách đến thị trấn này, thật tốt cho thành phố Bemmington”- Kang Sao, người 𝗰𝗼𝗻𝘁𝗿𝗶𝗯𝘂𝘁𝗲𝗱 (đóng góp) nguồn quỹ cho vòng đấu chia sẻ . “hi vọng là chúng ta sẽ thấy 𝘁𝘂𝗿𝗻𝗼𝘂𝘁 (số người tham gia) tương tự với năm ngoái.
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
Community News
 
(11 tháng 7)- Thành phố Bemmington vẫn còn đâu đó 𝘁𝗵𝗲 𝗲𝗳𝗳𝗲𝗰𝘁𝘀 của 𝗿𝗮𝗶𝗻𝘀𝘁𝗼𝗿𝗺 dữ dội đổ xuống vùng này tuần trước, 𝗱𝗿𝗼𝗽𝗽𝗶𝗻𝗴 mực nước mưa từ 2 tới 3 inches mỗi giờ trong nhiều ngày và 𝗰𝗮𝘂𝘀𝗶𝗻𝗴 đôi bờ sông Tyson bị 𝗼𝘃𝗲𝗿𝗳𝗹𝗼𝘄. 𝗧𝗵𝗲 𝗳𝗹𝗼𝗼𝗱𝗶𝗻𝗴 đã 𝗿𝗲𝘀𝘂𝗹𝘁 𝗶𝗻 𝘁𝗵𝗲 𝗰𝗮𝗻𝗰𝗲𝗹𝗹𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 hoặc 𝗽𝗼𝘀𝘁𝗽𝗼𝗻𝗲𝗺𝗲𝗻𝘁 của nhiều sự kiện, trong đó sự kiện gần nhất là 𝗧𝗼𝘂𝗿𝗻𝗮𝗺𝗲𝗻𝘁 Golf trong khu vực 𝗮𝗻𝗻𝘂𝗮𝗹
Vòng đấu vốn được 𝘀𝗰𝗵𝗲𝗱𝘂𝗹𝗲𝗱 là sẽ diễn ra vào thứ 7, ngày 16 tháng 7 tại công viên Mendoza. 𝗠𝗮𝗶𝗻𝘁𝗲𝗻𝗮𝗻𝗰𝗲 𝘄𝗼𝗿𝗸𝗲𝗿𝘀 đã 𝗽𝘂𝗺𝗽𝗲𝗱 nước từ các vùng bị ảnh hưởng nhiều nhất sang các khu vực sông 𝗮𝗱𝗷𝗮𝗰𝗲𝗻𝘁 để đẩy nhanh 𝗽𝗿𝗼𝗰𝗲𝘀𝘀 làm cạn nước. Tuy nhiên, mặt đất vẫn còn rất 𝗱𝗮𝗺𝗽. Trận đấu không thể chuyển tới công viên Pineview tại vùng đất cao hơn vì một trận bóng chày đã được sắp xếp vào ngày đó. Thay vì vậy, sự kiện đã được dời tới thứ 7, ngày 6 tháng 8
 
Các thành viên tham gia vòng đấu, bao gồm cả 𝗰𝗵𝗮𝗺𝗽𝗶𝗼𝗻 năm ngoái là James Lehman, sẽ được 𝗰𝗼𝗻𝘁𝗮𝗰𝘁𝗲𝗱 bởi ban tổ chức vòng đấu. Chủ các doanh nghiệp địa phương hi vọng rằng sự thay đổi sẽ không ảnh hưởng tới 𝗮𝘁𝘁𝗲𝗻𝗱𝗮𝗻𝗰𝗲 trong sự kiện này bởi đây là 𝗱𝗿𝗮𝘄 đáng chú ý với khách du lịch. “ Bất cứ khi nào chúng tôi có nhiều khách đến thị trấn này, thật tươi sáng cho thành phố Bemmington”- Kang Sao, người 𝗰𝗼𝗻𝘁𝗿𝗶𝗯𝘂𝘁𝗲𝗱 nguồn quỹ cho vòng đấu chia sẻ . “hi vọng là chúng ta sẽ thấy 𝘁𝘂𝗿𝗻𝗼𝘂𝘁 tương tự với năm ngoái.
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
Community News
 
(July 11)—The city of Bemmington is still feeling the effects of the heavy rainstorm that hit the area last week, dropping two-to-three inches of rain per hour for several days and causing the banks of the Tyson River to overflow. The flooding has resulted in the cancellation or postponement of several events, the most recent of which is the annual Regional Golf Tournament.
The tournament was originally scheduled to take place on Saturday, July 16, at Mendoza Park. Maintenance workers have pumped water from the most affected areas back into the adjacent sections of the river to speed up the drying process. However, the ground is still too damp. The tournament could not be moved to Pineview Park, which sits on much higher ground, because a baseball tournament was already scheduled for that day. Instead, the event has been moved to Saturday, August 6.
 
Participants in the tournament, including last year’s champion James Lehman, will be contacted by the tournament’s event planner. Local business owners hope that the change won’t affect attendance at the event, as it is a big draw for tourists. “Whenever we have a lot of visitors in town, it’s good for Bemmington,” said Kang Shao, who contributed funding to the tournament. “I hope we see a similar turnout to last year’s.”

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
11

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận