Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 32

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 32

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
SYDNEY (ngày 22 tháng 4) Người hâm mộ môn 𝗖𝗿𝗶𝗰𝗸𝗲𝘁 (là một môn thể thao dùng gậy đánh bóng) bây giờ đã có nhiều cách hơn để đến với trận chung kết Giải đấu Wendell, sẽ 𝘁𝗮𝗸𝗲 𝗽𝗹𝗮𝗰𝗲 (diễn ra) vào tháng tới. Cây cầu Storvick đã được mở cho 𝗽𝗲𝗱𝗲𝘀𝘁𝗿𝗶𝗮𝗻 (người đi bộ) và xe đạp bằng một 𝗰𝗲𝗿𝗲𝗺𝗼𝗻𝘆 (buổi lễ) nhỏ vào ngày hôm qua, nối West Cricket Ground với khu phố Cressell 𝗮𝗰𝗿𝗼𝘀𝘀 (ngang qua) con sông Gilmour.
 
𝗥𝗮𝗶𝗹𝗶𝗻𝗴𝘀 (lan can) được 𝗽𝗮𝘁𝘁𝗲𝗿𝗻𝗲𝗱 (trang trí với hoa văn) đẹp mắt của cây cầu 𝗲𝗻𝗵𝗮𝗻𝗰𝗲 (làm nổi bật) cái nhìn của du khách về dòng sông
Trong khi một 𝘀𝗲𝗴𝗺𝗲𝗻𝘁 (đoạn) dài 25 – 𝗺𝗲𝘁𝗿𝗲 (mét) ở 𝗺𝗶𝗱𝗽𝗼𝗶𝗻𝘁 (điểm giữa) có thể 𝗿𝗼𝘁𝗮𝘁𝗲 (xoay) 90 độ để tạo ra một con đường cho những con tàu cao 𝗽𝗮𝘀𝘀 𝘁𝗵𝗿𝗼𝘂𝗴𝗵 (đi qua). 𝗟𝗼𝗰𝗮𝗹 𝗿𝗲𝘀𝗶𝗱𝗲𝗻𝘁𝘀 (những người dân địa phương) và 𝗲𝗻𝘁𝗿𝗲𝗽𝗿𝗶𝘀𝗲𝘀 (các doanh nghiệp) cũng 𝗮𝗽𝗽𝗿𝗲𝗰𝗶𝗮𝘁𝗲 (đánh giá cao) rằng nó 𝗹𝗶𝗻𝗸𝘀 (nối) 2 con đường đạp xe chính.
 
Cầu Storvick 𝗿𝗲𝗽𝗿𝗲𝘀𝗲𝗻𝘁𝘀 (đại diện) cho một sự cải thiện tuyệt vời cho 𝗶𝗻𝗳𝗿𝗮𝘀𝘁𝗿𝘂𝗰𝘁𝘂𝗿𝗲 (cơ sở hạ tầng) của 𝗿𝗲𝗴𝗶𝗼𝗻 (khu vực), và sẽ 𝗯𝗲𝗻𝗲𝗳𝗶𝘁 (có lợi) cho 𝗲𝗰𝗼𝗻𝗼𝗺𝘆 (nền kinh tế) của nó sau khi Giải Wendell kết thúc.
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
SYDNEY (ngày 22 tháng 4) Người hâm mộ môn 𝗖𝗿𝗶𝗰𝗸𝗲𝘁 bây giờ đã có nhiều cách hơn để đến với trận chung kết Giải đấu Wendell, sẽ 𝘁𝗮𝗸𝗲 𝗽𝗹𝗮𝗰𝗲vào tháng tới. Cây cầu Storvick đã được mở cho 𝗽𝗲𝗱𝗲𝘀𝘁𝗿𝗶𝗮𝗻 và xe đạp bằng một 𝗰𝗲𝗿𝗲𝗺𝗼𝗻𝘆 nhỏ vào ngày hôm qua, nối West Cricket Ground với khu phố Cressell 𝗮𝗰𝗿𝗼𝘀𝘀 con sông Gilmour
 
𝗥𝗮𝗶𝗹𝗶𝗻𝗴𝘀 được 𝗽𝗮𝘁𝘁𝗲𝗿𝗻𝗲𝗱 đẹp mắt của cây cầu 𝗲𝗻𝗵𝗮𝗻𝗰𝗲cái nhìn của du khách về dòng sông
Trong khi một 𝘀𝗲𝗴𝗺𝗲𝗻𝘁 dài 25 – 𝗺𝗲𝘁𝗿𝗲 ở 𝗺𝗶𝗱𝗽𝗼𝗶𝗻𝘁 có thể 𝗿𝗼𝘁𝗮𝘁𝗲 90 độ để tạo ra một con đường cho những con tàu cao 𝗽𝗮𝘀𝘀 𝘁𝗵𝗿𝗼𝘂𝗴𝗵. 𝗟𝗼𝗰𝗮𝗹 𝗿𝗲𝘀𝗶𝗱𝗲𝗻𝘁𝘀 và 𝗲𝗻𝘁𝗿𝗲𝗽𝗿𝗶𝘀𝗲𝘀 cũng 𝗮𝗽𝗽𝗿𝗲𝗰𝗶𝗮𝘁𝗲 rằng nó 𝗹𝗶𝗻𝗸𝘀 2 con đường đạp xe chính.
 
Cầu Storvick 𝗿𝗲𝗽𝗿𝗲𝘀𝗲𝗻𝘁𝘀 cho một sự cải thiện tuyệt vời cho 𝗶𝗻𝗳𝗿𝗮𝘀𝘁𝗿𝘂𝗰𝘁𝘂𝗿𝗲 của 𝗿𝗲𝗴𝗶𝗼𝗻, và sẽ 𝗯𝗲𝗻𝗲𝗳𝗶𝘁 cho 𝗲𝗰𝗼𝗻𝗼𝗺𝘆 của nó sau khi Giải Wendell kết thúc.
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
SYDNEY (22 April)—Cricket fans now have more ways to get to the Wendell Cup final that will take place next month. Storvick Bridge, which opened to pedestrian and bicycle traffic with a small ceremony yesterday, connects West Cricket Ground with the Cressell neighborhood across the Gilmour River.
 
The bridge’s beautifully-patterned railings enhance visitors’ views of the river, while a 25-metre segment at its midpoint can rotate 90 degrees to give a clear way for tall ships to pass through. Local residents and enterprises also appreciate that it links two major cycling paths.
 
Storvick Bridge represents a great improvement to the region’s infrastructure, and will benefit its economy long after the Wendell Cup is over.

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
11

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận