Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 27

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 27

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
Khi 𝘀𝗵𝗼𝗽𝗽𝗶𝗻𝗴 𝗰𝗲𝗻𝘁𝗲𝗿 (trung tâm mua sắm) Plaza khai trương trên đường River vào tháng 7 năm ngoái, 𝗺𝗮𝘆𝗼𝗿 (thị trưởng) Angela Portofino của thành phố Pineville đã 𝗽𝗿𝗲𝗱𝗶𝗰𝘁 (dự đoán) rằng trung tâm này sẽ 𝗯𝗲𝗻𝗲𝗳𝗶𝘁 (mang lại lợi ích) cho thành phố bằng việc thu hút nhiều người mua sắm từ những thị trấn lân cân đến thành phố. Dựa trên một sự tăng trưởng 25% trong 𝘀𝗮𝗹𝗲𝘀 𝘁𝗮𝘅 𝗿𝗲𝗰𝗲𝗶𝗽𝘁𝘀 (các biên nhận thuế tiêu thụ) trong 6 tháng vừa qua, Bà Portofino dường như đã đúng. Tuy nhiên, điều ít được đề cập hơn là 𝗽𝗼𝘁𝗲𝗻𝘁𝗶𝗮𝗹 𝗲𝗳𝗳𝗲𝗰𝘁 (ảnh hưởng tiêu cực, tiềm tàng) của 𝗰𝗼𝗺𝗺𝗲𝗿𝗰𝗶𝗮𝗹 𝗱𝗲𝘃𝗲𝗹𝗼𝗽𝗺𝗲𝗻𝘁 (sự phát triển thương mại) này đối với khu kinh doanh buôn bán của thành phố, nơi mà có nhiều 𝗳𝗮𝗺𝗶𝗹𝘆-𝗼𝘄𝗻𝗲𝗱 𝘀𝘁𝗼𝗿𝗲𝘀 (các doanh nghiệp gia đình) nhỏ và nhà hàng.
 
Trong hai tháng vừa qua, ba doanh nghiệp gồm Quality Books, Ashley’s Beauty Salon, và Taste of Italy đã đóng cửa hoặc 𝗮𝗻𝗻𝗼𝘂𝗻𝗰𝗲 (thông báo, tuyên bố) ngày dừng hoạt động dự kiến, tất cả đều 𝗰𝗶𝘁𝗲 (trích dẫn) một 𝗱𝗲𝗰𝗹𝗶𝗻𝗲 (sự giảm sút) trong số lượng khách hàng kể từ ngày trung tâm Plaza đi vào hoạt động. Cho đến bây giờ, bà thị trưởng vẫn tin rằng những ảnh hưởng chung của những sự phát triển mới, chẳng hạn như trung tâm mua sắm Plaza, đều là 𝗽𝗼𝘀𝗶𝘁𝗶𝘃𝗲 (tích cực). Bà nói rằng: “Thật 𝗱𝗶𝘀𝗮𝗽𝗽𝗼𝗶𝗻𝘁𝗶𝗻𝗴 (đáng thất vọng, buồn) khi một doanh nghiệp 𝗯𝗲𝗹𝗼𝘃𝗲𝗱 (đáng quí, yêu quí) như Quality Books đóng cửa, nhưng những doanh nghiệp mới sẽ 𝗯𝗿𝗶𝗻𝗴 𝗻𝗲𝘄 𝗼𝗽𝗽𝗼𝗿𝘁𝘂𝗻𝗶𝗲𝘀 (mang lại cơ hội mới) cho mọi 𝗿𝗲𝘀𝗶𝗱𝗲𝗻𝘁𝘀 (cư dân) của thành phố Pineville, đặc biệt là các công việc mới.
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
Khi 𝘀𝗵𝗼𝗽𝗽𝗶𝗻𝗴 𝗰𝗲𝗻𝘁𝗲𝗿 Plaza khai trương trên đường River vào tháng 7 năm ngoái, 𝗺𝗮𝘆𝗼𝗿 Angela Portofino của thành phố Pineville đã 𝗽𝗿𝗲𝗱𝗶𝗰𝘁 rằng trung tâm này sẽ 𝗯𝗲𝗻𝗲𝗳𝗶𝘁 cho thành phố bằng việc thu hút nhiều người mua sắm từ những thị trấn lân cân đến thành phố. Dựa trên một sự tăng trưởng 25% trong 𝘀𝗮𝗹𝗲𝘀 𝘁𝗮𝘅 𝗿𝗲𝗰𝗲𝗶𝗽𝘁𝘀 trong 6 tháng vừa qua, Bà Portofino dường như đã đúng. Tuy nhiên, điều ít được đề cập hơn là 𝗽𝗼𝘁𝗲𝗻𝘁𝗶𝗮𝗹 𝗲𝗳𝗳𝗲𝗰𝘁 của 𝗰𝗼𝗺𝗺𝗲𝗿𝗰𝗶𝗮𝗹 𝗱𝗲𝘃𝗲𝗹𝗼𝗽𝗺𝗲𝗻𝘁 này đối với khu kinh doanh buôn bán của thành phố, nơi mà có nhiều 𝗳𝗮𝗺𝗶𝗹𝘆-𝗼𝘄𝗻𝗲𝗱 𝘀𝘁𝗼𝗿𝗲𝘀 nhỏ và nhà hàng.
 
Trong hai tháng vừa qua, ba doanh nghiệp gồm Quality Books, Ashley’s Beauty Salon, và Taste of Italy đã đóng cửa hoặc 𝗮𝗻𝗻𝗼𝘂𝗻𝗰𝗲 ngày dừng hoạt động dự kiến, tất cả đều 𝗰𝗶𝘁𝗲 một 𝗱𝗲𝗰𝗹𝗶𝗻𝗲 trong số lượng khách hàng kể từ ngày trung tâm Plaza đi vào hoạt động. Cho đến bây giờ, bà thị trưởng vẫn tin rằng những ảnh hưởng chung của những sự phát triển mới, chẳng hạn như trung tâm mua sắm Plaza, đều là 𝗽𝗼𝘀𝗶𝘁𝗶𝘃𝗲. Bà nói rằng: “Thật 𝗱𝗶𝘀𝗮𝗽𝗽𝗼𝗶𝗻𝘁𝗶𝗻𝗴 khi một doanh nghiệp 𝗯𝗲𝗹𝗼𝘃𝗲𝗱 như Quality Books đóng cửa, nhưng những doanh nghiệp mới sẽ 𝗯𝗿𝗶𝗻𝗴 𝗻𝗲𝘄 𝗼𝗽𝗽𝗼𝗿𝘁𝘂𝗻𝗶𝗲𝘀 cho mọi 𝗿𝗲𝘀𝗶𝗱𝗲𝗻𝘁𝘀 của thành phố Pineville, đặc biệt là các công việc mới.
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
When the Plaza Shopping Center opened on River Road in July of last year, Pineville City mayor Angela Portofino predicted that it would benefit the city by bringing shoppers from nearby towns to the area. Based on a 25 percent increase in the city’s sales tax receipts over the last six months, Ms. Portofino appears to have been correct. However, less frequently mentioned was the potential effect of such commercial development on the city’s downtown business district, which includes a number of small, family-owned stores and restaurants.
 
In the past two months, three of these businesses—Quality Books, Ashley’s Beauty Salon, and Taste of Italy—have either closed or announced plans to close, all citing a decline in customers since the Plaza’s opening. Still, the mayor believes that the overall effects of new developments such as the Plaza are positive. “It’s certainly disappointing when a beloved business like Quality Books closes,” she said. “But new businesses bring new opportunities for all residents of Pineville City, including new jobs.”

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận