Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 26

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 26

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
Portala Stadium to Host USSL All-Star Game
 
𝗖𝗼𝗺𝗺𝗶𝘀𝘀𝗶𝗼𝗻𝗲𝗿 (Ủy viên) của US Soccer League (USSL), Joseph Mason, 𝗼𝘄𝗻𝗲𝗿 (ông chủ) của FC Santa Fe, Octavia Yelnick và 𝗺𝗮𝘆𝗼𝗿 (thị trưởng) của Santa Fe, Idalia Ortiz đã 𝗵𝗼𝗹𝗱 (tổ chức) một buổi họp báo chia sẻ ngày hôm qua để 𝗮𝗻𝗻𝗼𝘂𝗻𝗰𝗲 (thông báo) rằng sân vận động Portals của thành phố đã được chọn như là một 𝘀𝗶𝘁𝗲 (địa điểm) của trận đấu các ngôi sao kế nhiệm của liên đoàn.
 
Giải đấu các ngôi sao là một 𝗰𝗼𝗺𝗽𝗲𝘁𝗶𝘁𝗶𝗼𝗻 (cuộc thi đấu) giữa các cầu thủ giỏi nhất của miền tây và miền đông USSL với tư cách được quyết định bởi một 𝗽𝗼𝗹𝗹 (cuộc bầu chọn) của các cầu thủ và các huấn luyện viên. Năm ngoái, đội Western Division, 𝗳𝗲𝗮𝘁𝘂𝗿𝗶𝗻𝗴 (có) ngôi sao đương thời của FC Santa Fe, là Eric Gikunoo, đã 𝗯𝗲𝗮𝘁 (đánh bại) đội Eastern Division trong một trận đấu 𝘁𝗵𝗿𝗶𝗹𝗹𝗶𝗻𝗴 (hồi hộp, ly kỳ) ở Nashville.
 
Ông Mason đã giải thích rằng sự quyết định của liên đoàn 𝗿𝗲𝗳𝗹𝗲𝗰𝘁𝘀 (mang lại, phản ánh) 𝗽𝗼𝗽𝘂𝗹𝗮𝗿𝗶𝘁𝘆 (sự yêu mến, phổ biến) ở địa phương tăng vọt dành cho thể thao kể từ khi FC Santa Fe được thành lập cách đây 2 năm. “Chúng tôi biết rằng thành phố sẽ 𝗽𝗿𝗼𝘃𝗶𝗱𝗲 (chuẩn bị, mang đến) một bầu không khí chào đón và nồng nhiệt cho 𝗲𝘃𝗲𝗻𝘁 (sự kiện) này” ông ấy đã nói.
 
Trong suốt lượt nói chuyện, Bà Ortiz đã nêu ra 𝗾𝘂𝗮𝗹𝗶𝘁𝘆 (chất lượng) của 𝗳𝗮𝗰𝗶𝗹𝗶𝘁𝗶𝗲𝘀 (cơ sở vật chất) như là một 𝗳𝗮𝗰𝘁𝗼𝗿 (nhân tố) khác đã 𝗶𝗻𝗳𝗹𝘂𝗲𝗻𝗰𝗲𝗱 (ảnh hưởng, tác động) đến tổ chức USSL. Một dự án 𝗿𝗲𝗻𝗼𝘃𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 (tân trang) mở rộng cho sân vận động, đây cũng là nhà của đội bóng Santa Fe Streaks, đã được 𝘂𝗻𝗱𝗲𝗿𝘁𝗮𝗸𝗲𝗻 (thực hiện) để 𝗮𝗰𝗰𝗼𝗺𝗺𝗼𝗱𝗮𝘁𝗲 (đáp ứng) FC Santa Fe, và đã trở thành một 𝗶𝗻𝗶𝘁𝗶𝗮𝘁𝗶𝘃𝗲 (bước khởi đầu) trọng yếu trong nhiệm kì đầu tiên đương nhiệm của bà Ortiz. Dự án này đã 𝗱𝗿𝗲𝘄 (thu hút) 𝗰𝗼𝗻𝗰𝗲𝗿𝗻 (sự quan tâm) từ 𝗼𝗳𝗳𝗶𝗰𝗶𝗮𝗹𝘀 (quan chức, chính quyền) và 𝗿𝗲𝘀𝗶𝗱𝗲𝗻𝘁𝘀 (cư dân) bởi vì những chi phí cao được 𝗶𝗻𝘃𝗼𝗹𝘃𝗲𝗱 (bao gồm), ngoài ra dự án còn được đánh giá là một 𝘀𝘂𝗰𝗰𝗲𝘀𝘀 (sự thành công) bởi vì 𝗰𝗼𝗺𝗽𝗹𝗲𝘁𝗶𝗼𝗻 (sự hoàn thiện) của nó.
 
Ngoài trận đấu, thành phố sẽ 𝗵𝗼𝘀𝘁 (tổ chức) nhiều 𝗲𝘃𝗲𝗻𝘁𝘀 (sự kiện) đặc biệt liên quan 𝘁𝗵𝗿𝗼𝘂𝗴𝗵𝗼𝘂𝘁 (xuyên suốt) tuần của cuộc thi. Những sự kiện này sẽ được 𝗮𝗻𝗻𝗼𝘂𝗻𝗰𝗲𝗱 (thông báo) vào ngày sau, nhưng 𝗹𝗶𝗸𝗲𝗹𝘆 𝘁𝗼 (có khả năng) gồm các buổi hòa nhạc và 𝗮𝗽𝗽𝗲𝗮𝗿𝗮𝗻𝗰𝗲𝘀 (sự xuất hiện) của các cầu thủ.
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
Portala Stadium to Host USSL All-Star Game
 
𝗖𝗼𝗺𝗺𝗶𝘀𝘀𝗶𝗼𝗻𝗲𝗿 của US Soccer League (USSL), Joseph Mason, owner của FC Santa Fe, Octavia Yelnick và 𝗺𝗮𝘆𝗼𝗿 của Santa Fe, Idalia Ortiz đã 𝗵𝗼𝗹𝗱 một buổi họp báo chia sẻ ngày hôm qua để 𝗮𝗻𝗻𝗼𝘂𝗻𝗰𝗲 rằng sân vận động Portals của thành phố đã được chọn như là một 𝘀𝗶𝘁𝗲 của trận đấu các ngôi sao kế nhiệm của liên đoàn.
 
Giải đấu các ngôi sao là một 𝗰𝗼𝗺𝗽𝗲𝘁𝗶𝘁𝗶𝗼𝗻 giữa các cầu thủ giỏi nhất của miền tây và miền đông USSL với tư cách được quyết định bởi một 𝗽𝗼𝗹𝗹 của các cầu thủ và các huấn luyện viên. Năm ngoái, đội Western Division, 𝗳𝗲𝗮𝘁𝘂𝗿𝗶𝗻𝗴 ngôi sao đương thời của FC Santa Fe, là Eric Gikunoo, đã 𝗯𝗲𝗮𝘁 sít sao đội Eastern Division trong một trận đấu 𝘁𝗵𝗿𝗶𝗹𝗹𝗶𝗻𝗴 ở Nashville.
 
Ông Mason đã giải thích rằng sự quyết định của liên đoàn 𝗿𝗲𝗳𝗹𝗲𝗰𝘁𝘀 𝗽𝗼𝗽𝘂𝗹𝗮𝗿𝗶𝘁𝘆 ở địa phương tăng vọt dành cho thể thao kể từ khi FC Santa Fe được thành lập cách đây 2 năm. “Chúng tôi biết rằng thành phố sẽ 𝗽𝗿𝗼𝘃𝗶𝗱𝗲 một bầu không khí chào đón và nồng nhiệt cho 𝗲𝘃𝗲𝗻𝘁 này” ông ấy đã nói.
 
Trong suốt lượt nói chuyện, Bà Ortiz đã nêu ra 𝗾𝘂𝗮𝗹𝗶𝘁𝘆 của 𝗳𝗮𝗰𝗶𝗹𝗶𝘁𝗶𝗲𝘀 như là một 𝗳𝗮𝗰𝘁𝗼𝗿 khác đã 𝗶𝗻𝗳𝗹𝘂𝗲𝗻𝗰𝗲𝗱 đến tổ chức USSL. Một dự án 𝗿𝗲𝗻𝗼𝘃𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 mở rộng cho sân vận động, đây cũng là nhà của đội bóng Santa Fe Streaks, đã được 𝘂𝗻𝗱𝗲𝗿𝘁𝗮𝗸𝗲𝗻 để 𝗮𝗰𝗰𝗼𝗺𝗺𝗼𝗱𝗮𝘁𝗲 FC Santa Fe, và đã trở thành một 𝗶𝗻𝗶𝘁𝗶𝗮𝘁𝗶𝘃𝗲 trọng yếu trong nhiệm kì đầu tiên đương nhiệm của bà Ortiz. Dự án này đã 𝗱𝗿𝗲𝘄 𝗰𝗼𝗻𝗰𝗲𝗿𝗻 từ 𝗼𝗳𝗳𝗶𝗰𝗶𝗮𝗹𝘀 và 𝗿𝗲𝘀𝗶𝗱𝗲𝗻𝘁𝘀 bởi vì những chi phí cao được 𝗶𝗻𝘃𝗼𝗹𝘃𝗲𝗱, ngoài ra dự án còn được đánh giá là một success bởi vì 𝗰𝗼𝗺𝗽𝗹𝗲𝘁𝗶𝗼𝗻 của nó.
 
Ngoài trận đấu, thành phố sẽ 𝗵𝗼𝘀𝘁 nhiều 𝗲𝘃𝗲𝗻𝘁𝘀 đặc biệt liên quan 𝘁𝗵𝗿𝗼𝘂𝗴𝗵𝗼𝘂𝘁 tuần của cuộc thi. Những sự kiện này sẽ được 𝗮𝗻𝗻𝗼𝘂𝗻𝗰𝗲𝗱 vào ngày sau, nhưng 𝗹𝗶𝗸𝗲𝗹𝘆 𝘁𝗼 gồm các buổi hòa nhạc và 𝗮𝗽𝗽𝗲𝗮𝗿𝗮𝗻𝗰𝗲𝘀 của các cầu thủ.
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
Portala Stadium to Host USSL All-Star Game
 
US Soccer League (USSL) commissioner Joseph Mason, FC Santa Fe owner Octavia Yelnick, and Santa Fe mayor Idalia Ortiz held a joint press conference yesterday to announce that the city’s Portala Stadium has been chosen as the site of the league’s next all-star match.
 
The all-star game is a competition between the best players of the USSL’s western and eastern divisions as determined by a poll of players and coaches. Last year, the Western Division Team, featuring current FC Santa Fe star Eric Gikunoo, narrowly beat the Eastern Division Team in a thrilling match in Nashville.
 
Mr. Mason explained that the league’s decision reflects the skyrocketing local popularity of the sport since FC Santa Fe was formed two years ago. “We know that the city will provide a welcoming and exciting atmosphere for this event,” he said.
 
During her turn to speak, Mayor Ortiz cited the quality of the stadium’s facilities as another factor that influenced the USSL. An extensive renovation project to the stadium, which is also the home of the Santa Fe Streaks football team, was undertaken to accommodate FC Santa Fe, and was a major initiative of Ms. Ortiz’s first term in office. The project drew concern from local officials and residents because of the high costs involved, but has been considered a success since its completion.
 
In addition to the game itself, the city will host several related special events throughout the week of the contest. These will be announced at a later date, but are likely to include concerts and player appearances.

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận