Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 21

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 21

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
NORFIELD (Feb. 15) — Các quan chức thành phố đã xác nhận rằng mức độ 𝗰𝗼𝗻𝘁𝗮𝗺𝗶𝗻𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 (ô nhiễm) ở hồ Augusta, nằm ở phía Đông thành phố, cao gần gấp 10 lần mức độ được cho là 𝗶𝗱𝗲𝗮𝗹 (lý tưởng). Một cuộc kiểm tra đã được 𝗰𝗮𝗿𝗿𝗶𝗲𝗱 𝗼𝘂𝘁 (tiến hành) vào ngày 2 tháng 2 bởi Bộ Nông Thôn. Các quan chức xác định việc tăng sử dụng 𝗽𝗲𝘀𝘁𝗶𝗰𝗶𝗱𝗲𝘀 (thuốc trừ sâu) và 𝗳𝗲𝗿𝘁𝗶𝗹𝗶𝘇𝗲𝗿𝘀 (phân bón) trên 𝗳𝗮𝗿𝗺𝗹𝗮𝗻𝗱 (nông trại) xung quanh đó có thể đã góp phần gây ra vấn đề, và một mối nguy hại đang đe doạ 𝘄𝗶𝗹𝗱𝗹𝗶𝗳𝗲 (sinh vật hoang dã) sống trong và xung quanh hồ, cũng như những người sử dụng hồ cho các mục đích 𝗿𝗲𝗰𝗿𝗲𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻𝗮𝗹 (giải trí).
 
𝗖𝗶𝘁𝘆 𝗰𝗼𝘂𝗻𝗰𝗶𝗹 (hội đồng thành phố) dự kiến sẽ có một cuộc tranh luận về việc gây quỹ cho dự án làm sạch hồ cũng như thông qua các 𝗿𝗲𝗴𝘂𝗹𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻𝘀 (quy định) để 𝗿𝗲𝘀𝘁𝗿𝗶𝗰𝘁 (ngăn chặn) việc sử dụng 𝗰𝗵𝗲𝗺𝗶𝗰𝗮𝗹𝘀 (hoá chất) ở nông trại. Việc làm sạch có thể tiêu tốn 3 triệu đô la. Trong khi hầu hết thành viên ban hội đồng đều 𝗶𝗻 𝗳𝗮𝘃𝗼𝗿 𝗼𝗳 (ủng hộ) dự án, 𝗰𝗶𝘁𝗶𝗻𝗴 (dẫn chứng) những lợi ích cho sức khoẻ và môi trường, một số thành viên lại 𝗼𝗽𝗽𝗼𝘀𝗲 (phản đối) 𝗽𝗿𝗼𝗽𝗼𝘀𝗮𝗹 (lời đề xuất). Jesse Sierra e sợ rằng 𝗳𝗶𝗻𝗮𝗻𝗰𝗶𝗮𝗹 𝗯𝘂𝗿𝗱𝗲𝗻 (gánh nặng tài chính) sẽ đặt thành phố trước nguy cơ 𝗯𝗮𝗻𝗸𝗿𝘂𝗽𝘁𝗰𝘆 (phá sản). Marjorie Rowe quan ngại rằng dự án này sẽ khiến các dự án quan trọng khác bị 𝗽𝗼𝘀𝘁𝗽𝗼𝗻𝗲𝗱 (trì hoãn). Hội đồng hy vọng sẽ có thể ra 𝗱𝗲𝗰𝗶𝘀𝗶𝗼𝗻 (quyết định) sớm.
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
NORFIELD (Feb. 15) — Các quan chức thành phố đã xác nhận rằng mức độ 𝗰𝗼𝗻𝘁𝗮𝗺𝗶𝗻𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 ở hồ Augusta, nằm ở phía Đông thành phố, cao gần gấp 10 lần mức độ được cho là 𝗶𝗱𝗲𝗮𝗹. Một cuộc kiểm tra đã được 𝗰𝗮𝗿𝗿𝗶𝗲𝗱 𝗼𝘂𝘁 vào ngày 2 tháng 2 bởi Bộ Nông Thôn. Các quan chức xác định việc tăng sử dụng 𝗽𝗲𝘀𝘁𝗶𝗰𝗶𝗱𝗲𝘀 và 𝗳𝗲𝗿𝘁𝗶𝗹𝗶𝘇𝗲𝗿𝘀 trên 𝗳𝗮𝗿𝗺𝗹𝗮𝗻𝗱 xung quanh đó có thể đã góp phần gây ra vấn đề, và một mối nguy hại đang đe doạ 𝘄𝗶𝗹𝗱𝗹𝗶𝗳𝗲 sống trong và xung quanh hồ, cũng như những người sử dụng hồ cho các mục đích 𝗿𝗲𝗰𝗿𝗲𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻𝗮𝗹.
 
𝗖𝗶𝘁𝘆 𝗰𝗼𝘂𝗻𝗰𝗶𝗹 dự kiến sẽ có một cuộc tranh luận về việc gây quỹ cho dự án làm sạch hồ cũng như thông qua các 𝗿𝗲𝗴𝘂𝗹𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻𝘀 để 𝗿𝗲𝘀𝘁𝗿𝗶𝗰𝘁 việc sử dụng 𝗰𝗵𝗲𝗺𝗶𝗰𝗮𝗹𝘀 ở nông trại. Việc làm sạch có thể tiêu tốn 3 triệu đô la. Trong khi hầu hết thành viên ban hội đồng đều 𝗶𝗻 𝗳𝗮𝘃𝗼𝗿 𝗼𝗳 dự án, 𝗰𝗶𝘁𝗶𝗻𝗴 những lợi ích cho sức khoẻ và môi trường, một số thành viên lại 𝗼𝗽𝗽𝗼𝘀𝗲 𝘁𝗵𝗲 𝗽𝗿𝗼𝗽𝗼𝘀𝗮𝗹. Jesse Sierra e sợ rằng 𝗳𝗶𝗻𝗮𝗻𝗰𝗶𝗮𝗹 𝗯𝘂𝗿𝗱𝗲𝗻 sẽ đặt thành phố trước nguy cơ 𝗯𝗮𝗻𝗸𝗿𝘂𝗽𝘁𝗰𝘆. Marjorie Rowe quan ngại rằng dự án này sẽ khiến các dự án quan trọng khác bị 𝗽𝗼𝘀𝘁𝗽𝗼𝗻𝗲𝗱. Hội đồng hy vọng sẽ có thể ra 𝗱𝗲𝗰𝗶𝘀𝗶𝗼𝗻 sớm.
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
NORFIELD (Feb. 15) — City officials have confirmed that the contamination levels at Augusta Pond, on the eastern side of town, are nearly ten times the level that is considered ideal. A test was carried out on February 2 by the Department of Rural Affairs (DRA). Officials determined that the increased use of pesticides and fertilizers on the surrounding farmland has likely contributed to the problem, and that a risk is being posed to the wildlife living in and around the pond as well as people using it for recreational purposes.
 
The city council plans to debate funding a cleanup project at the lake as well as passing new regulations to restrict the use of chemicals on farmland. The cleanup could cost as much as $3 million. While most council members are in favor of the project, citing health and environmental benefits, some council members oppose the proposal. Jesse Sierra fears that the financial burden will put the town at risk for bankruptcy. Marjorie Rowe is concerned that the work would cause other important projects to be postponed. The council hopes to make a decision soon.

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận