Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 20

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 20

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
Cô Stein thân mến,
 
Bởi vì tôi đã có 𝗰𝗵𝗮𝗻𝗰𝗲 (dịp, cơ hội) nhìn qua bản sao của GRUIS mà tôi nhận được vào bữa tiệc 𝗹𝗮𝘂𝗻𝗰𝗵 (ra mắt), nên tôi muốn bày tỏ suy nghĩ của mình về 𝗰𝗼𝗻𝘁𝗲𝗻𝘁 (nội dung) của 𝗯𝗼𝗼𝗸𝗹𝗲𝘁 (cuốn sách nhỏ). Tôi nghĩ quyển sách đã có một phần 𝗶𝗻𝘁𝗿𝗼𝗱𝘂𝗰𝗶𝗻𝗴 (giới thiệu) rất tốt về cuộc sống ở Royland. Như cô đã nói trong 𝗽𝗿𝗲𝘀𝗲𝗻𝘁𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 (bài thuyết trình) của mình, nó sẽ giúp 𝗺𝗶𝗻𝗶𝗺𝗶𝘇𝗲 (giảm thiểu) những 𝗰𝗵𝗮𝗹𝗹𝗲𝗻𝗴𝗲𝘀 (thách thức) mà học sinh quốc tế có thể gặp phải. Tôi 𝗱𝗲𝗳𝗶𝗻𝗶𝘁𝗲𝗹𝘆 (chắc chắn) sẽ giới thiệu nó 𝗲𝗻𝘁𝗵𝘂𝘀𝗶𝗮𝘀𝗺 (nhiệt tình) cho những 𝗮𝗰𝗾𝘂𝗮𝗶𝗻𝘁𝗮𝗻𝗰𝗲𝘀 (người quen) của mình. Xin hãy cho tôi biết nếu có gì tôi có thể giúp cho văn phòng dành cho học sinh quốc tế trong tương lai nhé.
 
𝗦𝗶𝗻𝗰𝗲𝗿𝗲𝗹𝘆 (Trân trọng),
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
Cô Stein thân mến,
 
Bởi vì tôi đã có 𝗰𝗵𝗮𝗻𝗰𝗲 nhìn qua bản sao của GRUIS mà tôi nhận được vào bữa tiệc 𝗹𝗮𝘂𝗻𝗰𝗵 , nên tôi muốn bày tỏ suy nghĩ của mình về 𝗰𝗼𝗻𝘁𝗲𝗻𝘁 của 𝗯𝗼𝗼𝗸𝗹𝗲𝘁 . Tôi nghĩ quyển sách đã có một phần 𝗶𝗻𝘁𝗿𝗼𝗱𝘂𝗰𝗶𝗻𝗴 rất tốt về cuộc sống ở Royland. Như cô đã nói trong 𝗽𝗿𝗲𝘀𝗲𝗻𝘁𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 của mình, nó sẽ giúp 𝗺𝗶𝗻𝗶𝗺𝗶𝘇𝗲 những 𝗰𝗵𝗮𝗹𝗹𝗲𝗻𝗴𝗲𝘀 mà học sinh quốc tế có thể gặp phải. Tôi 𝗱𝗲𝗳𝗶𝗻𝗶𝘁𝗲𝗹𝘆 sẽ giới thiệu nó 𝗲𝗻𝘁𝗵𝘂𝘀𝗶𝗮𝘀𝗺 cho những 𝗮𝗰𝗾𝘂𝗮𝗶𝗻𝘁𝗮𝗻𝗰𝗲𝘀 của mình. Xin hãy cho tôi biết nếu có gì tôi có thể giúp cho văn phòng dành cho học sinh quốc tế trong tương lai nhé.
 
𝗦𝗶𝗻𝗰𝗲𝗿𝗲𝗹𝘆.
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
Now that I have had a chance to look over the copy of GRUIS that I received at the launch party, I would like to express my thoughts on the booklet’s content. I think it does an excellent job of introducing life at Royland. As you said during your presentation, it will help minimize the challenges that our international students would be typically expected to face. I will definitely recommend it with enthusiasm to my acquaintances. Please let me know if there is anything else I can do for the Office of International Students in the future.
 
Sincerely

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận