Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 18

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 18

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
Gian hàng sô cô la 𝗺𝗼𝗯𝗯𝗲𝗱 (được đám đông bao quanh) BERLINE (ngày 15 tháng 8) – Ngày hội chợ triển lãm thực phẩm quốc tế đã 𝗸𝗶𝗰𝗸𝗲𝗱 𝗼𝗳𝗳 (bắt đầu) vào đầu tuần này và nhanh chóng trở thành 𝗽𝗮𝘃𝗶𝗹𝗶𝗼𝗻𝘀 (gian hàng) đang thu hút sự quan tâm nhất từ ​​những người tham dự tại sự kiện 𝘄𝗲𝗲𝗸𝗹𝗼𝗻𝗴 (kéo dài một tuần). Ngay từ khi mở cửa, gian hàng có sô cô la Brazil Amo-Te đã 𝗼𝘃𝗲𝗿𝗿𝘂𝗻 (tràn ngập) những vị khách 𝗲𝗻𝘁𝗵𝘂𝘀𝗶𝗮𝘀𝘁𝗶𝗰 (nhiệt tình). “Chúng tôi không mong đợi sẽ trở nên nổi tiếng như vậy”, Giám đốc tiếp thị Andreas Gomes 𝗿𝗲𝗺𝗮𝗿𝗸𝗲𝗱 (nhận xét), người mà đến 𝗲𝘅𝗽𝗼 (hội chợ) vừa kịp để thấy các 𝗰𝗼𝗻𝗳𝗲𝗰𝘁𝗶𝗼𝗻𝗲𝗿𝘀 (nhà sản xuất) 𝗮𝗿𝘁𝗶𝘀𝗮𝗻𝗮𝗹 (bánh kẹo thủ công) của công ty giải thích về 𝗽𝗿𝗼𝗰𝗲𝘀𝘀 (quy trình) sản xuất sô cô la cho đám đông 𝗲𝗮𝗴𝗲𝗿 (háo hức). “Chúng tôi đã 𝗱𝗿𝗲𝘄 (thu hút) quá nhiều khách viếng thăm tới nỗi tôi phải cử người bay sang thêm năm nhân viên bay từ 𝗵𝗲𝗮𝗱𝗾𝘂𝗮𝗿𝘁𝗲𝗿𝘀 (trụ sở chính) ở Brazil đến để 𝘀𝘁𝗮𝗳𝗳 (cung cấp nhân lực) cho khu vực trưng bày bận rộn của chúng tôi. “Các sản phẩm 𝘃𝗶𝗻𝘁𝗮𝗴𝗲 (cổ điển) mà Amo-Te không còn 𝗱𝗶𝘀𝘁𝗿𝗶𝗯𝘂𝘁𝗲𝘀 (phân phối) cho các 𝗿𝗲𝘁𝗮𝗶𝗹𝗲𝗿𝘀 (nhà bán lẻ) đã được phát hành với 𝗾𝘂𝗮𝗻𝘁𝗶𝘁𝗶𝗲𝘀 (số lượng) hạn chế. Loại sô cô la độc quyền đang có sẵn tại hội chợ này là thanh sô cô la 𝗼𝗻𝗰𝗲-𝗽𝗼𝗽𝘂𝗹𝗮𝗿 (nổi tiếng một thời) được làm từ trái cây 𝗱𝗿𝗶𝗲𝗱 (sấy khô) và phủ sô cô la đen. Công ty đã 𝗿𝗲𝗽𝗿𝗼𝗱𝘂𝗰𝗲𝗱 (tái sản xuất) món yêu thích cũ này trong một vỏ bọc theo phong cách retro cổ điển. “Chúng tôi tin rằng 𝗮𝗽𝗽𝗲𝗮𝗹 (sự hấp dẫn) của chúng tôi đối với cảm giác 𝗻𝗼𝘀𝘁𝗮𝗹𝗴𝗶𝗮 (hoài cổ) của những người yêu thích sô cô la sẽ được chào đón”, ông Gomes nói, “nhưng chúng tôi chưa từng bao giờ mong đợi được sự thành công này!”
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
Gian hàng sô cô la 𝗺𝗼𝗯𝗯𝗲𝗱 BERLINE (ngày 15 tháng 8) – Ngày hội chợ triển lãm thực phẩm quốc tế đã 𝗸𝗶𝗰𝗸𝗲𝗱 𝗼𝗳𝗳 vào đầu tuần này và nhanh chóng trở thành 𝗽𝗮𝘃𝗶𝗹𝗶𝗼𝗻𝘀 đang thu hút sự quan tâm nhất từ ​​những người tham dự tại sự kiện 𝘄𝗲𝗲𝗸𝗹𝗼𝗻𝗴. Ngay từ khi mở cửa, gian hàng có sô cô la Brazil Amo-Te đã 𝗼𝘃𝗲𝗿𝗿𝘂𝗻 những vị khách 𝗲𝗻𝘁𝗵𝘂𝘀𝗶𝗮𝘀𝘁𝗶𝗰. “Chúng tôi không mong đợi sẽ trở nên nổi tiếng như vậy”, Giám đốc tiếp thị Andreas Gomes 𝗿𝗲𝗺𝗮𝗿𝗸𝗲𝗱, người mà đến 𝗲𝘅𝗽𝗼 vừa kịp để thấy các 𝗰𝗼𝗻𝗳𝗲𝗰𝘁𝗶𝗼𝗻𝗲𝗿𝘀 𝗮𝗿𝘁𝗶𝘀𝗮𝗻𝗮𝗹 của công ty giải thích về 𝗽𝗿𝗼𝗰𝗲𝘀𝘀 sản xuất sô cô la cho đám đông 𝗲𝗮𝗴𝗲𝗿. “Chúng tôi đã 𝗱𝗿𝗲𝘄 quá nhiều khách viếng thăm tới nỗi tôi phải cử người bay sang thêm năm nhân viên bay từ 𝗵𝗲𝗮𝗱𝗾𝘂𝗮𝗿𝘁𝗲𝗿𝘀 ở Brazil đến để 𝘀𝘁𝗮𝗳𝗳 cho khu vực trưng bày bận rộn của chúng tôi. “Các sản phẩm 𝘃𝗶𝗻𝘁𝗮𝗴𝗲 mà Amo-Te không còn 𝗱𝗶𝘀𝘁𝗿𝗶𝗯𝘂𝘁𝗲𝘀 cho các 𝗿𝗲𝘁𝗮𝗶𝗹𝗲𝗿𝘀 đã được phát hành với 𝗾𝘂𝗮𝗻𝘁𝗶𝘁𝗶𝗲𝘀 hạn chế. Loại sô cô la độc quyền đang có sẵn tại hội chợ này là thanh sô cô la 𝗼𝗻𝗰𝗲-𝗽𝗼𝗽𝘂𝗹𝗮𝗿 được làm từ trái cây 𝗱𝗿𝗶𝗲𝗱 và phủ sô cô la đen. Công ty đã 𝗿𝗲𝗽𝗿𝗼𝗱𝘂𝗰𝗲𝗱 món yêu thích cũ này trong một vỏ bọc theo phong cách retro cổ điển. “Chúng tôi tin rằng 𝗮𝗽𝗽𝗲𝗮𝗹 của chúng tôi đối với cảm giác 𝗻𝗼𝘀𝘁𝗮𝗹𝗴𝗶𝗮 của những người yêu thích sô cô la sẽ được chào đón”, ông Gomes nói, “nhưng chúng tôi chưa từng bao giờ mong đợi được sự thành công này!”
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
Chocolatier’s Pavilion Mobbed BERLIN (15 AUGUST) —The International Food Expo kicked off earlier this week, and it quickly became clear which pavilions are attracting the most interest from attendees at the weeklong event. From the moment it opened, the pavilion featuring the Brazilian chocolatier Amo-Te has been overrun with enthusiastic visitors. “We didn’t expect to be so popular,” remarked company Marketing Manager Andreas Gomes, who arrived at the expo just in time to see his company’s artisanal confectioners explain the chocolate-making process to eager crowds. “We drew so many visitors that I had to fly in five more employees from our headquarters in Brazil to staff our busy display area.” Vintage products that Amo-Te no longer distributes to retailers have been released in limited quantities. One exclusively available at the Expo is the once-popular bar made from dried fruit and covered with dark chocolate. The company has reproduced this old favorite in a classic, retro-style wrapper. “We were confident that our appeal to chocolate-lovers’ sense of nostalgia would be welcome,” said Mr. Gomes, “but we never expected this kind of success!”

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận