Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 166

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 166

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
Big Ben là 𝘀𝘆𝗺𝗯𝗼𝗹 (biểu tượng) mang tính 𝗶𝗰𝗼𝗻𝗶𝗰 (biểu trưng) nhất của Vương quốc Anh. Kể từ năm 2017, Tháp Elizabeth và âm thanh 𝗱𝗶𝘀𝘁𝗶𝗻𝗰𝘁𝗶𝘃𝗲 (đặc biệt) của Big Ben (tiếng chuông bên trong) đã được 𝘂𝗻𝗱𝗲𝗿𝗴𝗼𝗶𝗻𝗴 (tiến hành, trải qua) 𝗿𝗲𝗻𝗼𝘃𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 (cải tạo).
 
𝗦𝘁𝗿𝘂𝗰𝘁𝘂𝗿𝗲 (Cấu trúc) này đã 160 năm tuổi và cần 𝗺𝗮𝗶𝗻𝘁𝗲𝗻𝗮𝗻𝗰𝗲 𝘄𝗼𝗿𝗸 (công việc bảo trì) trong suốt cuộc đời của nó. Trong nhiều năm, mọi người luôn 𝗽𝗮𝗶𝗻𝘁𝗲𝗱 (sơn) 𝗵𝗮𝗻𝗱𝘀 (kim đồng hồ) và số của đồng hồ màu đen, nhưng thứ Năm tuần trước, các công nhân đã 𝗿𝗲𝘃𝗲𝗮𝗹𝗲𝗱 (tiết lộ) màu 𝗼𝗿𝗶𝗴𝗶𝗻𝗮𝗹 (gốc) của đồng hồ là màu xanh Phổ. Các 𝘀𝘂𝗿𝗳𝗮𝗰𝗲𝘀 (bề mặt) mới được làm từ 𝘀𝘁𝗼𝗻𝗲𝘀 (đá), 𝘀𝗶𝗹𝘃𝗲𝗿 (bạc), 𝗴𝗼𝗹𝗱 (vàng) và 𝗴𝗹𝗮𝘀𝘀 (thủy tinh).
 
Công việc 𝗿𝗲𝗻𝗼𝘃𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 (cải tạo), sẽ 𝗰𝗼𝗻𝘁𝗶𝗻𝘂𝗲 (tiếp tục) cho đến năm 2021, cũng sẽ 𝗿𝗲𝗱𝗼 (làm lại) 𝗿𝗼𝗼𝗳 (mái nhà) và thấy rằng 𝘀𝘁𝗼𝗻𝗲 (đá) bên trong được 𝗽𝗿𝗼𝘁𝗲𝗰𝘁𝗲𝗱 (bảo vệ) không bị dính nước. Công việc 𝗳𝗮𝗿 𝗳𝗿𝗼𝗺 𝗳𝗶𝗻𝗶𝘀𝗵𝗲𝗱 (còn lâu mới kết thúc), nhưng tuần này mọi người đã có thể hình dung được tòa tháp sẽ trông như thế nào khi tất cả kết thúc.
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
Big Ben là 𝘀𝘆𝗺𝗯𝗼𝗹 mang tính 𝗶𝗰𝗼𝗻𝗶𝗰 nhất của Vương quốc Anh. Kể từ năm 2017, Tháp Elizabeth và âm thanh 𝗱𝗶𝘀𝘁𝗶𝗻𝗰𝘁𝗶𝘃𝗲 của Big Ben đã được 𝘂𝗻𝗱𝗲𝗿𝗴𝗼𝗶𝗻𝗴 𝗿𝗲𝗻𝗼𝘃𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻.
 
𝗦𝘁𝗿𝘂𝗰𝘁𝘂𝗿𝗲 này đã 160 năm tuổi và cần 𝗺𝗮𝗶𝗻𝘁𝗲𝗻𝗮𝗻𝗰𝗲 𝘄𝗼𝗿𝗸 trong suốt cuộc đời của nó. Trong nhiều năm, mọi người luôn 𝗽𝗮𝗶𝗻𝘁𝗲𝗱 𝗵𝗮𝗻𝗱𝘀 và số của đồng hồ màu đen, nhưng thứ Năm tuần trước, các công nhân đã 𝗿𝗲𝘃𝗲𝗮𝗹𝗲𝗱 màu 𝗼𝗿𝗶𝗴𝗶𝗻𝗮𝗹 của đồng hồ là màu xanh Phổ. Các 𝘀𝘂𝗿𝗳𝗮𝗰𝗲𝘀 mới được làm từ 𝘀𝘁𝗼𝗻𝗲𝘀, 𝘀𝗶𝗹𝘃𝗲𝗿, 𝗴𝗼𝗹𝗱 và 𝗴𝗹𝗮𝘀𝘀.
 
Công việc 𝗿𝗲𝗻𝗼𝘃𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻, sẽ 𝗰𝗼𝗻𝘁𝗶𝗻𝘂𝗲 cho đến năm 2021, cũng sẽ 𝗿𝗲𝗱𝗼 𝗿𝗼𝗼𝗳 và thấy rằng 𝘀𝘁𝗼𝗻𝗲 bên trong được 𝗽𝗿𝗼𝘁𝗲𝗰𝘁𝗲𝗱 không bị dính nước. Công việc 𝗳𝗮𝗿 𝗳𝗿𝗼𝗺 𝗳𝗶𝗻𝗶𝘀𝗵𝗲𝗱, nhưng tuần này mọi người đã có thể hình dung được tòa tháp sẽ trông như thế nào khi tất cả kết thúc.
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
Big Ben is the UK’s most iconic symbol. Since 2017, the Elizabeth Tower and the distinctive sound of Big Ben (the bell inside) have been undergoing renovation.
 
The structure is 160 years old and has needed maintenance work throughout its lifetime. For many years, people always painted the hands and numbers of the clock black, but last Thursday, the workers revealed the clock’s original colour of Prussian blue. The new surfaces are made from stones, silver, gold and glass.
 
The renovation work, which will continue until 2021, will also redo the roof and see that the stone inside is protected from water. The work is far from finished, but this week gave people an idea of what the tower will look like when all is finished.

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận