Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 164

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 164

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
𝗣𝗼𝗹𝗶𝗰𝗲 𝗼𝗳𝗳𝗶𝗰𝗲𝗿 (nhân viên cảnh sát) bằng robot đầu tiên trên thế giới đã bắt đầu làm việc vào tuần này. Tên là “RoboCop”. Nó là 1 phần của 𝗳𝗼𝗿𝗰𝗲 (lực lượng) cảnh sát Dubai. Công việc 𝗼𝗳𝗳𝗶𝗰𝗶𝗮𝗹 (chính thức) đầu tiên của Robocop là 𝗴𝗿𝗲𝗲𝘁 𝗴𝘂𝗲𝘀𝘁𝘀 (chào đón khách) tại một 𝗰𝗼𝗻𝗳𝗲𝗿𝗲𝗻𝗰𝗲 (hội nghị) 𝘀𝗲𝗰𝘂𝗿𝗶𝘁𝘆 (an ninh). Nó cũng trả lời các câu hỏi và 𝗴𝗮𝘃𝗲 𝗱𝗶𝗿𝗲𝗰𝘁𝗶𝗼𝗻𝘀 (đưa ra hướng dẫn, chỉ đường).
 
RoboCop có 𝗯𝘂𝗶𝗹𝘁-𝗶𝗻 𝘁𝗮𝗯𝗹𝗲𝘁 (một máy tính bảng tích hợp) để mọi người 𝗶𝗻𝘁𝗲𝗿𝗮𝗰𝘁 (tương tác), đóng 𝗳𝗶𝗻𝗲𝘀 (tiền phạt) giao thông và sử dụng các dịch vụ cảnh sát khác. Máy tính bảng được 𝗹𝗶𝗻𝗸𝗲𝗱 𝘁𝗼 (liên kết với) một 𝗽𝗼𝗹𝗶𝗰𝗲 𝘀𝘁𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 (đồn cảnh sát), vì vậy mọi người có thể nói chuyện với các sĩ quan cảnh sát 𝗿𝗲𝗮𝗹 (thực sự). RoboCop cao 170 cm có thể nói sáu ngôn ngữ. Nó cũng có thể 𝘀𝗵𝗮𝗸𝗲 𝗵𝗮𝗻𝗱𝘀 (bắt tay), 𝘀𝗮𝗹𝘂𝘁𝗲 (chào) mọi người và 𝗿𝗲𝗰𝗼𝗴𝗻𝗶𝘇𝗲 (nhận ra) 𝗲𝗺𝗼𝘁𝗶𝗼𝗻𝘀 (cảm xúc) và 𝗳𝗮𝗰𝗶𝗮𝗹 𝗲𝘅𝗽𝗿𝗲𝘀𝘀𝗶𝗼𝗻𝘀 (nét mặt/ biểu hiện gương mặt) của mọi người.
 
RoboCop là người đầu tiên trong số nhiều sĩ quan cảnh sát robot cho Dubai. Đến năm 2030, 25 phần trăm 𝗳𝗼𝗿𝗰𝗲 (lực lượng) Cảnh sát Dubai sẽ là robot. Đến năm 2030, Dubai sẽ có đồn cảnh sát 𝘀𝗺𝗮𝗿𝘁 (thông minh) đầu tiên. Không có 𝗵𝘂𝗺𝗮𝗻𝘀 (con người) sẽ làm việc ở đó. Một phát ngôn viên cho biết: “RoboCop là sự bổ sung thông minh mới nhất cho lực lượng cảnh sát và được thiết kế để giúp chúng tôi 𝗳𝗶𝗴𝗵𝘁 (chống lại) 𝗰𝗿𝗶𝗺𝗲 (tội phạm), giữ cho thành phố 𝘀𝗮𝗳𝗲 (an toàn) và 𝗶𝗺𝗽𝗿𝗼𝘃𝗲 (cải thiện) mức độ hạnh phúc.”RoboCop’’ cũng sẽ 𝗮𝘀𝘀𝗶𝘀𝘁 (hỗ trợ) và giúp đỡ mọi người trong trung tâm thương mại hoặc trên đường phố”. Một quan chức tại hội nghị an ninh nhận xét rằng: “Thời đại của robot không phải là đang đến nữa. Nó đã đến.”
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
𝗣𝗼𝗹𝗶𝗰𝗲 𝗼𝗳𝗳𝗶𝗰𝗲𝗿 bằng robot đầu tiên trên thế giới đã bắt đầu làm việc vào tuần này. Tên là “RoboCop”. Nó là 1 phần của 𝗳𝗼𝗿𝗰𝗲 cảnh sát Dubai. Công việc 𝗼𝗳𝗳𝗶𝗰𝗶𝗮𝗹 đầu tiên của Robocop là 𝗴𝗿𝗲𝗲𝘁 𝗴𝘂𝗲𝘀𝘁𝘀 tại một 𝗰𝗼𝗻𝗳𝗲𝗿𝗲𝗻𝗰𝗲 𝘀𝗲𝗰𝘂𝗿𝗶𝘁𝘆. Nó cũng trả lời các câu hỏi và 𝗴𝗮𝘃𝗲 𝗱𝗶𝗿𝗲𝗰𝘁𝗶𝗼𝗻𝘀.
 
RoboCop có 𝗯𝘂𝗶𝗹𝘁-𝗶𝗻 𝘁𝗮𝗯𝗹𝗲𝘁 để mọi người 𝗶𝗻𝘁𝗲𝗿𝗮𝗰𝘁, đóng 𝗳𝗶𝗻𝗲𝘀 giao thông và sử dụng các dịch vụ cảnh sát khác. Máy tính bảng được 𝗹𝗶𝗻𝗸𝗲𝗱 𝘁𝗼 một 𝗽𝗼𝗹𝗶𝗰𝗲 𝘀𝘁𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻, vì vậy mọi người có thể nói chuyện với các sĩ quan cảnh sát 𝗿𝗲𝗮𝗹. RoboCop cao 170 cm có thể nói sáu ngôn ngữ. Nó cũng có thể 𝘀𝗵𝗮𝗸𝗲 𝗵𝗮𝗻𝗱𝘀, 𝘀𝗮𝗹𝘂𝘁𝗲 mọi người và 𝗿𝗲𝗰𝗼𝗴𝗻𝗶𝘇𝗲 𝗲𝗺𝗼𝘁𝗶𝗼𝗻𝘀 và 𝗳𝗮𝗰𝗶𝗮𝗹 𝗲𝘅𝗽𝗿𝗲𝘀𝘀𝗶𝗼𝗻𝘀 của mọi người.
 
RoboCop là người đầu tiên trong số nhiều sĩ quan cảnh sát robot cho Dubai. Đến năm 2030, 25 phần trăm 𝗳𝗼𝗿𝗰𝗲 Cảnh sát Dubai sẽ là robot. Đến năm 2030, Dubai sẽ có đồn cảnh sát 𝘀𝗺𝗮𝗿𝘁 đầu tiên. Không có 𝗵𝘂𝗺𝗮𝗻𝘀 sẽ làm việc ở đó. Một phát ngôn viên cho biết: “RoboCop là sự bổ sung thông minh mới nhất cho lực lượng cảnh sát và được thiết kế để giúp chúng tôi 𝗳𝗶𝗴𝗵𝘁 𝗰𝗿𝗶𝗺𝗲, giữ cho thành phố 𝘀𝗮𝗳𝗲 và 𝗶𝗺𝗽𝗿𝗼𝘃𝗲 mức độ hạnh phúc.”RoboCop’’ cũng sẽ 𝗮𝘀𝘀𝗶𝘀𝘁 và giúp đỡ mọi người trong trung tâm thương mại hoặc trên đường phố”. Một quan chức tại hội nghị an ninh nhận xét rằng: “Thời đại của robot không phải là đang đến nữa. Nó đã đến.”
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
The world’s first robot police officer started work this week. Its name is ‘RoboCop’. It is part of the Dubai Police force. Robocop’s first official job was to greet guests at a security conference. It also answered questions and gave directions.
 
RoboCop has a built-in tablet for people to interact with, pay traffic fines and use other police services. The tablet is linked to a police station, so people can talk to real police officers. The 170-centimetre-tall RoboCop can speak six languages. It can also shake hands, salute people and recognize people’s emotions and facial expressions.
 
RoboCop is the first of many robot police officers for Dubai. By 2030, 25 percent of the Dubai Police force will be robots. By 2030, Dubai will have the first smart police station. No humans will work there. A spokesman said: “The RoboCop is the latest smart addition to the police force and has been designed to help us fight crime, keep the city safe and improve happiness levels.” RoboCop will also, “assist and help people in the malls or on the streets”. An official at the security conference commented that: “The age of the robots is no longer coming. It has arrived.”

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận