Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 162

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 162

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
𝗠𝗶𝗹𝗹𝗶𝗼𝗻𝘀 𝗼𝗳 (Hàng triệu) người trong chúng ta dành thời gian và tiền bạc cho 𝘀𝗵𝗮𝗺𝗽𝗼𝗼 (dầu gội đầu), nhưng nó có 𝗻𝗲𝗰𝗲𝘀𝘀𝗮𝗿𝘆 (cần thiết) không? Ngày càng ít người sử dụng dầu gội đầu vì họ đang thay đổi 𝗵𝗮𝗯𝗶𝘁 (thói quen) gội đầu. Một 𝘀𝘁𝘂𝗱𝘆 (nghiên cứu) của một công ty 𝗮𝗻𝗮𝗹𝘆𝘀𝘁 (phân tích) 𝗰𝗼𝗻𝘀𝘂𝗺𝗲𝗿 (người tiêu dùng) cho biết: “Nhiều người đang làm việc tại nhà và ngày có ít người 𝘀𝗺𝗼𝗸𝗶𝗻𝗴 (hút thuốc) hơn, vì vậy họ sử dụng dầu gội ít 𝗳𝗿𝗲𝗾𝘂𝗲𝗻𝘁𝗹𝘆 (thường xuyên) hơn”. Một trang web về tóc cho biết gội đầu 𝗿𝗲𝗴𝘂𝗹𝗮𝗿𝗹𝘆 (thường xuyên) có thể là lý do tại sao tóc trở nên 𝗴𝗿𝗲𝗮𝘀𝘆 (bóng nhờn). Nó làm cho 𝘀𝗰𝗮𝗹𝗽 (da đầu) 𝗱𝗿𝘆 (khô), do đó đầu 𝗽𝗿𝗼𝗱𝘂𝗰𝗲 (sản xuất, tiết ra) nhiều 𝗼𝗶𝗹 (dầu) hơn, mà bạn phải gội đầu lại nữa để 𝗿𝗲𝗺𝗼𝘃𝗲 (loại bỏ). Gội đầu ít thường xuyên có thể có nghĩa là ít dầu hơn.
 
Nhiều người nói dầu gội rất tốt cho tóc. Một 𝗵𝗮𝗶𝗿𝗱𝗿𝗲𝘀𝘀𝗲𝗿 (thợ làm tóc) hàng đầu ở Anh cho biết không có bất kì 𝗯𝗲𝗻𝗲𝗳𝗶𝘁 (lợi ích) gì nếu không gội đầu. Ông nói rằng dầu gội thì 𝗴𝗲𝗻𝘁𝗹𝗲 (dịu nhẹ) với đầu của bạn và nó giúp 𝗵𝗮𝗶𝗿 (tóc) trông 𝗴𝗹𝗼𝘀𝘀𝘆 (bóng mượt). Ông nói thêm rằng dầu của tóc có thể giúp trông 𝘀𝗵𝗶𝗻𝘆 (óng ả), nhưng không làm sạch. Một 𝗰𝗹𝗶𝗻𝗶𝗰 (phòng khám) trị rụng tóc ở London cho biết: “(Gội đầu) 𝗥𝗶𝗻𝘀𝗲 sẽ không 𝗲𝗳𝗳𝗲𝗰𝘁𝗶𝘃𝗲 (hiệu quả) lắm sau một số 𝗮𝗰𝘁𝗶𝘃𝗶𝘁𝗶𝗲𝘀 (hoạt động) 𝗰𝗲𝗿𝘁𝗮𝗶𝗻 (nhất định) mà khiến da đầu 𝘀𝘄𝗲𝗮𝘁𝘆 (ra mồ hôi), chẳng hạn như tập thể dục hoặc sử dụng 𝘀𝗮𝘂𝗻𝗮 (phòng tắm hơi).” Nơi này cho biết thêm: “Gội đầu cũng sẽ không loại bỏ 𝗯𝗮𝗰𝘁𝗲𝗿𝗶𝗮 (vi khuẩn) hoặc làm sạch dầu thừa ra khỏi da đầu của bạn nếu bạn có mái tóc 𝗴𝗿𝗲𝗮𝘀𝘆 (nhờn).”
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
𝗠𝗶𝗹𝗹𝗶𝗼𝗻𝘀 𝗼𝗳 người trong chúng ta dành thời gian và tiền bạc cho 𝘀𝗵𝗮𝗺𝗽𝗼𝗼, nhưng nó có 𝗻𝗲𝗰𝗲𝘀𝘀𝗮𝗿𝘆 không? Ngày càng ít người sử dụng dầu gội đầu vì họ đang thay đổi 𝗵𝗮𝗯𝗶𝘁 gội đầu. Một 𝘀𝘁𝘂𝗱𝘆 của một công ty 𝗮𝗻𝗮𝗹𝘆𝘀𝘁 𝗰𝗼𝗻𝘀𝘂𝗺𝗲𝗿 cho biết: “Nhiều người đang làm việc tại nhà và ngày có ít người 𝘀𝗺𝗼𝗸𝗶𝗻𝗴 hơn, vì vậy họ sử dụng dầu gội ít 𝗳𝗿𝗲𝗾𝘂𝗲𝗻𝘁𝗹𝘆 hơn”. Một trang web về tóc cho biết gội đầu 𝗿𝗲𝗴𝘂𝗹𝗮𝗿𝗹𝘆 có thể là lý do tại sao tóc trở nên 𝗴𝗿𝗲𝗮𝘀𝘆. Nó làm cho 𝘀𝗰𝗮𝗹𝗽 𝗱𝗿𝘆, do đó đầu 𝗽𝗿𝗼𝗱𝘂𝗰𝗲 nhiều 𝗼𝗶𝗹 hơn, mà bạn phải gội đầu lại nữa để 𝗿𝗲𝗺𝗼𝘃𝗲. Gội đầu ít thường xuyên có thể có nghĩa là ít dầu hơn.
 
Nhiều người nói dầu gội rất tốt cho tóc. Một 𝗵𝗮𝗶𝗿𝗱𝗿𝗲𝘀𝘀𝗲𝗿 hàng đầu ở Anh cho biết không có bất kì 𝗯𝗲𝗻𝗲𝗳𝗶𝘁 gì nếu không gội đầu. Ông nói rằng dầu gội thì 𝗴𝗲𝗻𝘁𝗹𝗲 với đầu của bạn và nó giúp 𝗵𝗮𝗶𝗿 trông 𝗴𝗹𝗼𝘀𝘀𝘆. Ông nói thêm rằng dầu của tóc có thể giúp trông 𝘀𝗵𝗶𝗻𝘆, nhưng không làm sạch. Một 𝗰𝗹𝗶𝗻𝗶𝗰 trị rụng tóc ở London cho biết: “𝗥𝗶𝗻𝘀𝗲 sẽ không 𝗲𝗳𝗳𝗲𝗰𝘁𝗶𝘃𝗲 lắm sau một số 𝗮𝗰𝘁𝗶𝘃𝗶𝘁𝗶𝗲𝘀 𝗰𝗲𝗿𝘁𝗮𝗶𝗻 mà khiến da đầu 𝘀𝘄𝗲𝗮𝘁𝘆, chẳng hạn như tập thể dục hoặc sử dụng 𝘀𝗮𝘂𝗻𝗮.” Nơi này cho biết thêm: “Gội đầu cũng sẽ không loại bỏ 𝗯𝗮𝗰𝘁𝗲𝗿𝗶𝗮 hoặc làm sạch dầu thừa ra khỏi da đầu của bạn nếu bạn có mái tóc 𝗴𝗿𝗲𝗮𝘀𝘆.”
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
Could shampoo be a thing of the past? Millions of us spend time and money on it, but is it necessary? Fewer people are using shampoo because they are changing their hair-washing habits. A study by a consumer analyst company said: “People are working from home and fewer people are smoking, so they are using less shampoo less frequently.” A hair website said shampooing regularly may be why hair gets so greasy. It makes the scalp dry, so the head produces more oil, which you have to shampoo again to remove. Shampooing less often can mean less oil.
 
Many people say shampoo is good for the hair. A top hairdresser in the UK said there is no benefit to not washing your hair. He said shampoo is gentle on your head and it helps the hair to look glossy. He added that the hair’s oil may help it look shiny, but it doesn’t clean it. A London hair loss clinic said: “Rinsing your hair is not going to be very effective after certain activities that make the scalp sweaty, such as exercising or using a sauna.” It added: “Rinsing will also not remove bacteria or clean the extra oil from your scalp if you have greasy hair.”

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận