Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 161

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 161

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
Hơn 3.700 𝗰𝗮𝘀𝗲𝘀 (trường hợp) 𝗺𝗲𝗮𝘀𝗹𝗲𝘀 (bệnh sởi) 𝗿𝗲𝗽𝗼𝗿𝘁𝗲𝗱 (được báo cáo) ở Samoa, 𝗮𝗰𝗰𝗼𝗿𝗱𝗶𝗻𝗴 𝘁𝗼 (theo như) dữ liệu của 𝗴𝗼𝘃𝗲𝗿𝗻𝗺𝗲𝗻𝘁 (chính phủ) 𝗿𝗲𝗹𝗲𝗮𝘀𝗲 (công bố, tung ra) hôm thứ Hai. 𝗦𝗼 𝗳𝗮𝗿 (Cho đến hiện tại), 53 người đã chết và 𝗺𝗮𝗷𝗼𝗿𝗶𝘁𝘆 (phần lớn) là trẻ em dưới năm tuổi.
Samoa đã 𝗱𝗲𝗰𝗹𝗮𝗿𝗲 (tuyên bố) tình trạng 𝗲𝗺𝗲𝗿𝗴𝗲𝗻𝗰𝘆 (khẩn cấp) vì 𝗼𝘂𝘁𝗯𝗿𝗲𝗮𝗸 (dịch bệnh bùng phát) và gần như tất cả các dịch vụ công cộng và chính phủ của Samoa sẽ bị đóng cửa vào Thứ Năm và Thứ Sáu để 𝗲𝗺𝗽𝗹𝗼𝘆𝗲𝗲𝘀 (nhân viên) có thể hỗ trợ 𝘃𝗮𝗰𝗰𝗶𝗻𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 (việc tiêm phòng).
 
Hơn 𝗼𝗻𝗲 𝗾𝘂𝗮𝗿𝘁𝗲𝗿 (một phần tư) 𝗽𝗼𝗽𝘂𝗹𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 (dân số) Samoa, 𝘃𝗮𝗰𝗰𝗶𝗻𝗮𝘁𝗲𝗱 (đã được tiêm phòng), nhưng đó là một 𝘁𝗮𝘀𝗸 (nhiệm vụ) 𝗰𝗵𝗮𝗹𝗹𝗲𝗻𝗴𝗶𝗻𝗴 (thách thức, khó khăn) để gia tăng 𝗿𝗮𝘁𝗲 (tỉ lệ) tiêm chủng. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, 95% dân số của một quốc gia cần phải được tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi để 𝗽𝗿𝗲𝘃𝗲𝗻𝘁 (ngăn chặn) 𝗼𝘂𝘁𝗯𝗿𝗲𝗮𝗸 (dịch bệnh bùng phát). Tuy nhiên, một số người ở Samoa 𝗳𝗲𝗮𝗿𝗳𝘂𝗹 (lo sợ) về 𝘀𝗮𝗳𝗲𝘁𝘆 (sự an toàn) của vắc-xin sau khi hai trẻ em Samoa chết năm 2018 khi vắc-xin 𝗺𝗶𝘅𝗲𝗱 (được pha) 𝗶𝗻𝗰𝗼𝗿𝗿𝗲𝗰𝘁𝗹𝘆 (không đúng cách).
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
Hơn 3.700 𝗰𝗮𝘀𝗲𝘀 𝗺𝗲𝗮𝘀𝗹𝗲𝘀 𝗿𝗲𝗽𝗼𝗿𝘁𝗲𝗱 ở Samoa, 𝗮𝗰𝗰𝗼𝗿𝗱𝗶𝗻𝗴 𝘁𝗼 dữ liệu của 𝗴𝗼𝘃𝗲𝗿𝗻𝗺𝗲𝗻𝘁 𝗿𝗲𝗹𝗲𝗮𝘀𝗲 hôm thứ Hai. 𝗦𝗼 𝗳𝗮𝗿, 53 người đã chết và 𝗺𝗮𝗷𝗼𝗿𝗶𝘁𝘆 là trẻ em dưới năm tuổi.
Samoa đã 𝗱𝗲𝗰𝗹𝗮𝗿𝗲 tình trạng 𝗲𝗺𝗲𝗿𝗴𝗲𝗻𝗰𝘆 vì 𝗼𝘂𝘁𝗯𝗿𝗲𝗮𝗸 và gần như tất cả các dịch vụ công cộng và chính phủ của Samoa sẽ bị đóng cửa vào Thứ Năm và Thứ Sáu để 𝗲𝗺𝗽𝗹𝗼𝘆𝗲𝗲𝘀 có thể hỗ trợ 𝘃𝗮𝗰𝗰𝗶𝗻𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻.
 
Hơn 𝗼𝗻𝗲 𝗾𝘂𝗮𝗿𝘁𝗲𝗿 𝗽𝗼𝗽𝘂𝗹𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 Samoa, 𝘃𝗮𝗰𝗰𝗶𝗻𝗮𝘁𝗲𝗱, nhưng đó là một 𝘁𝗮𝘀𝗸 𝗰𝗵𝗮𝗹𝗹𝗲𝗻𝗴𝗶𝗻𝗴 để gia tăng 𝗿𝗮𝘁𝗲 tiêm chủng. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, 95% dân số của một quốc gia cần phải được tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi để 𝗽𝗿𝗲𝘃𝗲𝗻𝘁 𝗼𝘂𝘁𝗯𝗿𝗲𝗮𝗸. Tuy nhiên, một số người ở Samoa 𝗳𝗲𝗮𝗿𝗳𝘂𝗹 về 𝘀𝗮𝗳𝗲𝘁𝘆 của vắc-xin sau khi hai trẻ em Samoa chết năm 2018 khi vắc-xin 𝗺𝗶𝘅𝗲𝗱 𝗶𝗻𝗰𝗼𝗿𝗿𝗲𝗰𝘁𝗹𝘆.
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
More than 3,700 cases of measles are reported in Samoa, according to government data released on Monday. So far, 53 people have died, and majority were children under the age of five.
Samoa declared a state of emergency because of the outbreak and almost all of Samoa´s government and public services will be closed on Thursday and Friday so that employees can help with vaccination.
 
More than one quarter of Samoa´s population has been vaccinated, but it is a challenging task to increase vaccination rates. The World Health Organization says that 95 percent of a country´s population needs to be vaccinated against measles to prevent outbreaks. However, some people in Samoa are fearful about the safety of the vaccine after two Samoan children died in 2018 when their vaccinations were incorrectly mixed.

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
13

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận