Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 154

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 154

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
Tuần trước, thành phố Venice của Ý đã bị tấn công bởi đợt 𝘁𝗶𝗱𝗲 (thủy triều) cao nhất trong 𝗵𝗮𝗹𝗳 𝗰𝗲𝗻𝘁𝘂𝗿𝘆 (nửa thế kỷ) qua. Mực nước 𝗽𝗲𝗮𝗸𝗲𝗱 (đạt đỉnh) chỉ hơn sáu feet và 𝗰𝗮𝘂𝘀𝗲𝗱 (gây ra) nhiều thiệt hại cho nhà cửa và 𝗯𝘂𝘀𝗶𝗻𝗲𝘀𝘀𝗲𝘀 (doanh nghiệp).
 
Vào Chủ nhật, mực nước đã 𝗽𝗲𝗮𝗸𝗲𝗱 (đạt đỉnh) trở lại ở mức 𝗻𝗲𝗮𝗿𝗹𝘆 (gần) năm feet, và chúng đã 𝗳𝗹𝗼𝗼𝗱𝗲𝗱 (làm ngập) các cửa hàng, nhà hàng và khách sạn. Quảng trường Thánh Mark 𝗳𝗮𝗺𝗼𝘂𝘀 (nổi tiếng) đã bị đóng cửa 𝗱𝘂𝗲 𝘁𝗼 (do, bởi vì) nước 𝗿𝗶𝘀𝗶𝗻𝗴 (dâng cao). Tuy nhiên, chúng đã không ngăn cản được một vài 𝘁𝗼𝘂𝗿𝗶𝘀𝘁 (khách du lịch) trong việc 𝗲𝘅𝗽𝗹𝗼𝗿𝗶𝗻𝗴 (khám phá) đường phố trong những đôi 𝗿𝘂𝗯𝗯𝗲𝗿 𝗯𝗼𝗼𝘁𝘀 (ủng cao su) và 𝗽𝗹𝗮𝘀𝘁𝗶𝗰 𝗴𝗮𝗿𝗯𝗮𝗴𝗲 𝗯𝗮𝗴𝘀 (túi rác nhựa).
 
𝗢𝗳𝗳𝗶𝗰𝗶𝗮𝗹𝘀 (Các quan chức) 𝗱𝗲𝗰𝗹𝗮𝗿𝗲𝗱 (đã tuyên bố) tình trạng 𝗲𝗺𝗲𝗿𝗴𝗲𝗻𝗰𝘆 (khẩn cấp) trong khu vực, và 𝗺𝗮𝘆𝗼𝗿 (thị trưởng) Venice nói rằng 𝗳𝗹𝗼𝗼𝗱𝘀 (lũ lụt) gây ra thiệt hại 𝘄𝗼𝗿𝘁𝗵 (trị giá) hàng trăm triệu đô la.
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
Tuần trước, thành phố Venice của Ý đã bị tấn công bởi đợt 𝘁𝗶𝗱𝗲 cao nhất trong 𝗵𝗮𝗹𝗳 𝗰𝗲𝗻𝘁𝘂𝗿𝘆 qua. Mực nước 𝗽𝗲𝗮𝗸𝗲𝗱 chỉ hơn sáu feet và 𝗰𝗮𝘂𝘀𝗲𝗱 nhiều thiệt hại cho nhà cửa và 𝗯𝘂𝘀𝗶𝗻𝗲𝘀𝘀𝗲𝘀.
 
Vào Chủ nhật, mực nước đã 𝗽𝗲𝗮𝗸𝗲𝗱 trở lại ở mức 𝗻𝗲𝗮𝗿𝗹𝘆 năm feet, và chúng đã 𝗳𝗹𝗼𝗼𝗱𝗲𝗱 các cửa hàng, nhà hàng và khách sạn. Quảng trường Thánh Mark 𝗳𝗮𝗺𝗼𝘂𝘀 đã bị đóng cửa 𝗱𝘂𝗲 𝘁𝗼 nước 𝗿𝗶𝘀𝗶𝗻𝗴. Tuy nhiên, chúng đã không ngăn cản được một vài 𝘁𝗼𝘂𝗿𝗶𝘀𝘁 trong việc 𝗲𝘅𝗽𝗹𝗼𝗿𝗶𝗻𝗴 đường phố trong những đôi 𝗿𝘂𝗯𝗯𝗲𝗿 𝗯𝗼𝗼𝘁𝘀 và 𝗽𝗹𝗮𝘀𝘁𝗶𝗰 𝗴𝗮𝗿𝗯𝗮𝗴𝗲 𝗯𝗮𝗴𝘀.
 
𝗢𝗳𝗳𝗶𝗰𝗶𝗮𝗹𝘀 𝗱𝗲𝗰𝗹𝗮𝗿𝗲𝗱 tình trạng 𝗲𝗺𝗲𝗿𝗴𝗲𝗻𝗰𝘆 trong khu vực, và 𝗺𝗮𝘆𝗼𝗿 Venice nói rằng 𝗳𝗹𝗼𝗼𝗱𝘀 gây ra thiệt hại 𝘄𝗼𝗿𝘁𝗵 hàng trăm triệu đô la.
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
Last week, the Italian city of Venice was hit by the highest tide waters in a half century. Water levels peaked at just over six feet and caused a lot of damage to homes and businesses.
 
On Sunday, water levels peaked again at nearly five feet, and they flooded shops, restaurants and hotels. The famous St. Mark´s Square was closed due to the rising waters. However, they did not stop some tourists from exploring the streets in rubber boots and plastic garbage bags.
 
Officials declared a state of emergency in the area, and the mayor of Venice said that the floods caused damage worth hundreds of millions of dollars.

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận