Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 152

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 152

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
Một nhóm y tế 𝘄𝗮𝗿𝗻𝗲𝗱 (cảnh báo) mọi người nên cẩn thận về 𝘀𝘂𝗴𝗮𝗿 (đường) trong 𝗱𝗿𝗶𝗻𝗸𝘀 (đồ uống) ớ những quán cà phê. Nhiều quán cà phê ở Anh đang 𝗮𝗱𝗱𝗶𝗻𝗴 𝗲𝘅𝘁𝗿𝗮 (cho thêm) đường và 𝘀𝘆𝗿𝘂𝗽 (xi-rô) vào đồ uống trong 𝗿𝘂𝗻-𝘂𝗽 (thời gian sắp tới) Giáng sinh. Tổ chức y tế, Action on Sugar (AOS), 𝗰𝗮𝗿𝗿𝗶𝗲𝗱 𝗼𝘂𝘁 (đã thực hiện/ tiến hành) nghiên cứu về đường trong đồ uống nóng trong những 𝗰𝗵𝗮𝗶𝗻𝘀 (chuỗi) cà phê trên khắp đất nước. Họ phát hiện ra rằng một số đồ uống có tới 23 𝘀𝗽𝗼𝗼𝗻𝘀 (thìa, muỗng) đường. Họ đã kiểm tra hơn 200 loại đồ uống khác nhau. AOS cho biết họ đã tìm thấy lượng đường cao “𝘀𝗵𝗼𝗰𝗸𝗶𝗻𝗴𝗹𝘆” (gây sốc) trong nhiều loại đồ uống. 𝗽𝗼𝗸𝗲𝘀𝗽𝗲𝗿𝘀𝗼𝗻 (nhà phát ngôn) của AOS cho biết những người mắc bệnh 𝗼𝗯𝗲𝘀𝗶𝘁𝘆 (béo phì), 𝗱𝗶𝗮𝗯𝗲𝘁𝗲𝘀 (tiểu đường) và các vấn đề sức khỏe khác nên kiểm tra xem họ đang uống gì.
 
Action On Sugar đã đến chín 𝗰𝗵𝗮𝗶𝗻𝘀 (chuỗi) cửa hàng cà phê khác nhau. Nó cho biết đồ uống không lành mạnh nhất là sô cô la nóng caramel “Venti” của Starbucks. Nó 𝗰𝗼𝗻𝘁𝗮𝗶𝗻𝗲𝗱 (chứa) 93,7g đường và 758 calo. Nó có nhiều đường như ba 𝗰𝗮𝗻𝘀 (lon) Coca-Cola. Starbucks cho biết: “Chúng tôi 𝗰𝗼𝗺𝗺𝗶𝘁𝘁𝗲𝗱 (cam kết) 𝗿𝗲𝗱𝘂𝗰𝗶𝗻𝗴 (giảm) lượng đường trong tất cả các loại 𝗯𝗲𝘃𝗲𝗿𝗮𝗴𝗲𝘀 (đồ uống, thức uống) của chúng tôi.” Họ đã cắt giảm 9% 𝗰𝗼𝗻𝘁𝗲𝗻𝘁 (lượng) đường kể từ năm 2015.
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
. Một nhóm y tế 𝘄𝗮𝗿𝗻𝗲𝗱 mọi người nên cẩn thận về 𝘀𝘂𝗴𝗮𝗿 trong 𝗱𝗿𝗶𝗻𝗸𝘀 ớ những quán cà phê. Nhiều quán cà phê ở Anh đang 𝗮𝗱𝗱𝗶𝗻𝗴 𝗲𝘅𝘁𝗿𝗮 đường và 𝘀𝘆𝗿𝘂𝗽 vào đồ uống trong 𝗿𝘂𝗻-𝘂𝗽 Giáng sinh. Tổ chức y tế, Action on Sugar (AOS), 𝗰𝗮𝗿𝗿𝗶𝗲𝗱 𝗼𝘂𝘁 nghiên cứu về đường trong đồ uống nóng trong những 𝗰𝗵𝗮𝗶𝗻𝘀 cà phê trên khắp đất nước. Họ phát hiện ra rằng một số đồ uống có tới 23 𝘀𝗽𝗼𝗼𝗻𝘀 đường. Họ đã kiểm tra hơn 200 loại đồ uống khác nhau. AOS cho biết họ đã tìm thấy lượng đường cao “𝘀𝗵𝗼𝗰𝗸𝗶𝗻𝗴𝗹𝘆” trong nhiều loại đồ uống. 𝗽𝗼𝗸𝗲𝘀𝗽𝗲𝗿𝘀𝗼𝗻 của AOS cho biết những người mắc bệnh 𝗼𝗯𝗲𝘀𝗶𝘁𝘆, 𝗱𝗶𝗮𝗯𝗲𝘁𝗲𝘀 và các vấn đề sức khỏe khác nên kiểm tra xem họ đang uống gì.
 
Action On Sugar đã đến chín 𝗰𝗵𝗮𝗶𝗻𝘀 cửa hàng cà phê khác nhau. Nó cho biết đồ uống không lành mạnh nhất là sô cô la nóng caramel “Venti” của Starbucks. Nó 𝗰𝗼𝗻𝘁𝗮𝗶𝗻𝗲𝗱 93,7g đường và 758 calo. Nó có nhiều đường như ba 𝗰𝗮𝗻𝘀 Coca-Cola. Starbucks cho biết: “Chúng tôi 𝗰𝗼𝗺𝗺𝗶𝘁𝘁𝗲𝗱 𝗿𝗲𝗱𝘂𝗰𝗶𝗻𝗴 lượng đường trong tất cả các loại 𝗯𝗲𝘃𝗲𝗿𝗮𝗴𝗲𝘀 của chúng tôi.” Họ đã cắt giảm 9% 𝗰𝗼𝗻𝘁𝗲𝗻𝘁 đường kể từ năm 2015.
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
A health group warned people to be careful about the sugar in drinks in coffee shops. Many cafes in the UK are adding extra sugar and syrup to drinks in the run-up to Christmas. The health group, Action on Sugar (AOS), carried out research on sugar in hot drinks in coffee chains around the country. It found that some drinks had as much as 23 spoons of sugar. It checked over 200 different drinks. AOS said it found “shockingly” high levels of sugar in many drinks. An AOS spokesperson said people with obesity, diabetes and other health problems should check what they are drinking.
 
Action On Sugar went to nine different coffee shop chains. It said the unhealthiest drink was the Starbucks “Venti” caramel hot chocolate. It contained 93.7g of sugar and 758 calories. It has as much sugar as three cans of Coca-Cola. Starbucks said: “We are committed to reducing sugar in all our beverages.” It has cut sugar content by 9 per cent since 2015.

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận