Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 15

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 15

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
Ngày 18 tháng 4
 
Tôi 𝗳𝗿𝗲𝗾𝘂𝗲𝗻𝘁𝗹𝘆 (thường xuyên) đi công tác xa, và thường phải mang các 𝘀𝗮𝗺𝗽𝗹𝗲 (mẫu đồ) 𝗳𝗿𝗮𝗴𝗶𝗹𝗲 (dễ vỡ) lên máy bay. Những 𝗰𝗮𝗿𝗿𝘆-𝗼𝗻𝘀 (hành lý xách tay) ngày nay phần lớn đều là túi 𝘀𝗼𝗳𝘁-𝘀𝗶𝗱𝗲𝗱 (mềm), nên tìm được một chiếc túi mang đến 𝗽𝗿𝗼𝘁𝗲𝗰𝘁𝗶𝗼𝗻 (sự bảo vệ) 𝗮𝗱𝗲𝗾𝘂𝗮𝘁𝗲 (phù hợp) sẽ thật là một 𝗿𝗲𝗹𝗶𝗲𝗳 (sự nhẹ nhõm). Tôi khá hài lòng với hành lý xách tay, nhưng những chiếc túi lớn hơn lại 𝗰𝗮𝘂𝘀𝗲 (gây ra) vài 𝗽𝗿𝗼𝗯𝗹𝗲𝗺𝘀 (vấn đê). Những chiếc vali màu đen của tôi trông 𝘀𝗶𝗺𝗶𝗹𝗮𝗿 (tương tự) với những chiếc vali của người khác đến nỗi vài người đã gần như lấy 𝗯𝘆 𝗺𝗶𝘀𝘁𝗮𝗸𝗲 (nhầm). Nhiều 𝘃𝗮𝗿𝗶𝗲𝘁𝘆 (kiểu dáng) khác sẽ tốt hơn.
 
Tôi cũng có vài 𝗿𝗲𝘀𝗲𝗿𝘃𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻𝘀 (yêu cầu đặt) về 𝗲𝗹𝗲𝗺𝗲𝗻𝘁 (linh kiện) 𝗺𝗲𝗰𝗵𝗮𝗻𝗶𝗰𝗮𝗹 (cơ học) của 𝘀𝗲𝘁 (bộ) này. 𝗜𝗻 𝗽𝗮𝗿𝘁𝗶𝗰𝘂𝗹𝗮𝗿 (về cụ thể), 𝗺𝗲𝗰𝗵𝗮𝗻𝗶𝘀𝗺 (cơ chế) 𝗿𝗲𝘁𝗿𝗮𝗰𝘁𝗶𝗼𝗻 (thu vào) của phần 𝘄𝗵𝗲𝗲𝗹𝘀 (bánh xe) 𝗮𝗽𝗽𝗲𝗮𝗿 (có vẻ) phải 𝗰𝗼𝗻𝘀𝘁𝗿𝘂𝗰𝘁𝗲𝗱 (được lắp) một cách 𝗱𝗲𝗹𝗶𝗰𝗮𝘁𝗲𝗹𝘆 (một cách cản thận) để phòng 𝗱𝗮𝗻𝗴𝗲𝗿 (nguy cơ) bị 𝗰𝗼𝗹𝗹𝗮𝗽𝘀𝗲 (sút hỏng).
Asina Amorapanth
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
Ngày 18 tháng 4
 
Tôi 𝗳𝗿𝗲𝗾𝘂𝗲𝗻𝘁𝗹𝘆 đi công tác xa, và thường phải mang các 𝘀𝗮𝗺𝗽𝗹𝗲 𝗳𝗿𝗮𝗴𝗶𝗹𝗲 lên máy bay. Những 𝗰𝗮𝗿𝗿𝘆-𝗼𝗻𝘀 ngày nay phần lớn đều là túi 𝘀𝗼𝗳𝘁-𝘀𝗶𝗱𝗲𝗱, nên tìm được một chiếc túi mang đến 𝗽𝗿𝗼𝘁𝗲𝗰𝘁𝗶𝗼𝗻 𝗮𝗱𝗲𝗾𝘂𝗮𝘁𝗲 sẽ thật là một 𝗿𝗲𝗹𝗶𝗲𝗳. Tôi khá hài lòng với hành lý xách tay, nhưng những chiếc túi lớn hơn lại 𝗰𝗮𝘂𝘀𝗲 vài 𝗽𝗿𝗼𝗯𝗹𝗲𝗺𝘀. Những chiếc vali màu đen của tôi trông 𝘀𝗶𝗺𝗶𝗹𝗮𝗿 với những chiếc vali của người khác đến nỗi vài người đã gần như lấy 𝗯𝘆 𝗺𝗶𝘀𝘁𝗮𝗸𝗲 .Nhiều 𝘃𝗮𝗿𝗶𝗲𝘁𝘆 khác sẽ tốt hơn.
 
Tôi cũng có vài 𝗿𝗲𝘀𝗲𝗿𝘃𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻𝘀 về 𝗲𝗹𝗲𝗺𝗲𝗻𝘁 𝗺𝗲𝗰𝗵𝗮𝗻𝗶𝗰𝗮𝗹 của 𝘀𝗲𝘁 này. 𝗜𝗻 𝗽𝗮𝗿𝘁𝗶𝗰𝘂𝗹𝗮𝗿, 𝗺𝗲𝗰𝗵𝗮𝗻𝗶𝘀𝗺 𝗿𝗲𝘁𝗿𝗮𝗰𝘁𝗶𝗼𝗻 của phần 𝘄𝗵𝗲𝗲𝗹𝘀 𝗮𝗽𝗽𝗲𝗮𝗿 phải 𝗰𝗼𝗻𝘀𝘁𝗿𝘂𝗰𝘁𝗲𝗱 một cách 𝗱𝗲𝗹𝗶𝗰𝗮𝘁𝗲𝗹𝘆 để phòng 𝗱𝗮𝗻𝗴𝗲𝗿 bị 𝗰𝗼𝗹𝗹𝗮𝗽𝘀𝗲.
Asina Amorapanth
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
April 18
 
I frequently travel for business, often carrying fragile samples with me on the plane. Most carry-ons these days are soft-sided, so it was a relief to find something that offers adequate protection. I’ve been mostly happy with the carry-on, but the larger bags have caused some problems. My black cases look so similar to everyone else’s that other travelers have almost taken them by mistake! More variety would be nice.
 
also have some reservations about the mechanical elements of this set. In particular, the retraction mechanism of the wheels appears so delicately constructed as to be in danger of collapse.
Asina Amorapanth

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận