Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 146

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 146

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
Vào một trong những mùa đông lạnh lẽo nhất và nhiều động vật cũng đã phải chết vì cái lạnh. 𝗽𝗼𝗿𝗰𝘂𝗽𝗶𝗻𝗲𝘀 (những con nhím) đã 𝗿𝗲𝗮𝗹𝗶𝘇𝗶𝗻𝗴 (nhận ra) 𝘀𝗶𝘁𝘂𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 (hoàn cảnh, tình huống) này và chúng quyết định nhóm lại để giữ ấm cho nhau. Đây là một cách tuyệt vời để 𝗽𝗿𝗼𝘁𝗲𝗰𝘁 (bảo vệ) bản thân khỏi cái lạnh và giữ ấm cho từng cá thể; nhưng 𝗾𝘂𝗶𝗹𝗹𝘀 (lông gai) của mỗi con nhím lại 𝘄𝗼𝘂𝗻𝗱𝗲𝗱 (làm tổn thương, làm bị thương) những 𝗰𝗼𝗺𝗽𝗮𝗻𝗶𝗼𝗻𝘀 (người bạn đồng hành) gần nhất của nó.
 
𝗔𝗳𝘁𝗲𝗿 𝗮 𝘄𝗵𝗶𝗹𝗲 (Một lúc sau), chúng quyết định 𝗱𝗶𝘀𝘁𝗮𝗻𝗰𝗲 (xa cách, tách xa) nhau, nhưng chúng cũng bắt đầu chết 𝗱𝘂𝗲 𝘁𝗼 (bởi vì) lạnh. Vì vậy, chúng đã phải 𝗺𝗮𝗸𝗲 𝗮 𝗰𝗵𝗼𝗶𝗰𝗲 (đưa ra một lựa chọn): hoặc 𝗮𝗰𝗰𝗲𝗽𝘁 (chấp nhận) 𝗾𝘂𝗶𝗹𝗹𝘀 (những cái lông) của những 𝗰𝗼𝗺𝗽𝗮𝗻𝗶𝗼𝗻𝘀 (người bạn đồng hành) hoặc 𝗰𝗵𝗼𝗼𝘀𝗲 𝗱𝗲𝗮𝘁𝗵 (chọn cái chết). 𝗪𝗶𝘀𝗲𝗹𝘆 (Một cách khôn ngoan), chúng quyết định quay lại với nhau. Chúng học cách sống với những 𝘄𝗼𝘂𝗻𝗱𝘀 (vết thương) nhỏ 𝗰𝗮𝘂𝘀𝗲𝗱 (do, gây ra) bởi 𝗿𝗲𝗹𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻𝘀𝗵𝗶𝗽 (mối quan hệ) thân thiết với những người bạn đồng hành để 𝗿𝗲𝗰𝗲𝗶𝘃𝗲 (nhận được) được sự ấm áp của 𝘁𝗼𝗴𝗲𝘁𝗵𝗲𝗿𝗻𝗲𝘀𝘀 (sự gắn bó). Bằng cách này chúng đã có thể 𝘀𝘂𝗿𝘃𝗶𝘃𝗲 (sống sót).
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
Vào một trong những mùa đông lạnh lẽo nhất và nhiều động vật cũng đã phải chết vì cái lạnh. 𝗽𝗼𝗿𝗰𝘂𝗽𝗶𝗻𝗲𝘀 đã 𝗿𝗲𝗮𝗹𝗶𝘇𝗶𝗻𝗴 𝘀𝗶𝘁𝘂𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 này và chúng quyết định nhóm lại để giữ ấm cho nhau. Đây là một cách tuyệt vời để 𝗽𝗿𝗼𝘁𝗲𝗰𝘁 bản thân khỏi cái lạnh và giữ ấm cho từng cá thể; nhưng 𝗾𝘂𝗶𝗹𝗹𝘀 của mỗi con nhím lại 𝘄𝗼𝘂𝗻𝗱𝗲𝗱 những 𝗰𝗼𝗺𝗽𝗮𝗻𝗶𝗼𝗻𝘀 gần nhất của nó.
 
𝗔𝗳𝘁𝗲𝗿 𝗮 𝘄𝗵𝗶𝗹𝗲, chúng quyết định 𝗱𝗶𝘀𝘁𝗮𝗻𝗰𝗲 nhau, nhưng chúng cũng bắt đầu chết 𝗱𝘂𝗲 𝘁𝗼 lạnh. Vì vậy, chúng đã phải 𝗺𝗮𝗸𝗲 𝗮 𝗰𝗵𝗼𝗶𝗰𝗲: hoặc 𝗮𝗰𝗰𝗲𝗽𝘁 𝗾𝘂𝗶𝗹𝗹𝘀 của những 𝗰𝗼𝗺𝗽𝗮𝗻𝗶𝗼𝗻𝘀 hoặc 𝗰𝗵𝗼𝗼𝘀𝗲 𝗱𝗲𝗮𝘁𝗵. 𝗪𝗶𝘀𝗲𝗹𝘆 , chúng quyết định quay lại với nhau. Chúng học cách sống với những 𝘄𝗼𝘂𝗻𝗱𝘀 nhỏ 𝗰𝗮𝘂𝘀𝗲𝗱 bởi 𝗿𝗲𝗹𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻𝘀𝗵𝗶𝗽 thân thiết với những người bạn đồng hành để 𝗿𝗲𝗰𝗲𝗶𝘃𝗲 được sự ấm áp của 𝘁𝗼𝗴𝗲𝘁𝗵𝗲𝗿𝗻𝗲𝘀𝘀. Bằng cách này chúng đã có thể 𝘀𝘂𝗿𝘃𝗶𝘃𝗲.
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
It was one of the coldest winter and many animals were dying because of the cold. The porcupines, realizing the situation, decided to group together to keep each other warm. This was a great way to protect themselves from cold and keep each of them warm; but the quills of each one wounded their closest companions.
 
After a while, they decided to distance themselves, but they too began to die due to cold. So they had to make a choice: either accept the quills of their companions or choose death. Wisely, they decided to go back to being together. They learned to live with the little wounds caused by the close relationship with their companions in order to receive the warmth of their togetherness. This way they were able to survive.

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận