Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 138

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 138

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
Cảnh sát ở London có 1.000 𝗸𝗶𝘁𝘀 (bộ dụng cụ) đặc biệt để 𝗱𝗲𝗮𝗹 𝘄𝗶𝘁𝗵 (đối phó với) các 𝗮𝘁𝘁𝗮𝗰𝗸 (vụ tấn công) axit. Số lượng các 𝗮𝘁𝘁𝗮𝗰𝗸 (cuộc tấn công) hiện đang gia tăng. Cách đây 2 tuần, có năm 𝗮𝘁𝘁𝗮𝗰𝗸 (cuộc tấn công) khác nhau trong cùng một đêm. Bọn 𝗰𝗿𝗶𝗺𝗶𝗻𝗮𝗹𝘀 (tội phạm) muốn 𝘀𝘁𝗲𝗮𝗹 (đánh cắp) xe máy của người dân. Số lượng những 𝗰𝗿𝗶𝗺𝗲𝘀 (vụ phạm tội) 𝗶𝗻𝘃𝗼𝗹𝘃𝗶𝗻𝗴 (liên quan đến) axit đã tăng 𝗱𝗼𝘂𝗯𝗹𝗲 (gấp đôi) ở London trong 3 năm. Một 𝗽𝗹𝗮𝘀𝘁𝗶𝗰 𝘀𝘂𝗿𝗴𝗲𝗼𝗻 (bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ) nói rằng số lượng 𝗽𝗮𝘁𝗶𝗲𝗻𝘁𝘀 (bệnh nhân) mà ông ấy 𝘁𝗿𝗲𝗮𝘁𝘀 (chữa trị) vì các vụ tấn công axit đã 𝗿𝗲𝗮𝗰𝗵 (đạt đến, chạm đến) một cấp độ như 𝗲𝗽𝗶𝗱𝗲𝗺𝗶𝗰 (bệnh dịch). Ông ấy nói đã có một 𝗲𝘅𝗽𝗹𝗼𝘀𝗶𝗼𝗻 (sự bùng nổ) các vụ tấn công.
 
Các 𝗮𝘁𝘁𝗮𝗰𝗸 𝗸𝗶𝘁𝘀 (bộ dụng cụ tấn công) axit đều có 𝗽𝗿𝗼𝘁𝗲𝗰𝘁𝗶𝘃𝗲 𝗰𝗹𝗼𝘁𝗵𝗶𝗻𝗴 (quần áo bảo hộ) và nhiều bình nước năm lít. 𝗥𝗶𝘀𝗲 (Sự gia tăng) các cuộc tấn công có thể là vì 𝗸𝗻𝗶𝘃𝗲𝘀 (dao) và 𝗴𝘂𝗻𝘀 (súng) ngày càng khó mua. 𝗚𝗮𝗻𝗴𝘀 (Các băng đảng) đang sử dụng axit thay vào đó vì nó dễ mua và 𝗵𝗶𝗱𝗲 (che giấu). Một 𝘀𝗽𝗼𝗸𝗲𝘀𝗺𝗮𝗻 (phát ngôn viên) bên phía cảnh sát đã lên tiếng về các vụ tấn công axit. Ông ta cho biết: “Đây là những 𝗶𝗻𝗷𝘂𝗿𝗶𝗲𝘀 (chấn thương, vết thương) 𝗹𝗶𝗳𝗲-𝗰𝗵𝗮𝗻𝗴𝗶𝗻𝗴 (làm thay đổi cuộc sống)”. Ông còn nói thêm rằng cảnh sát đang 𝘄𝗼𝗿𝗸𝗶𝗻𝗴 𝗵𝗮𝗿𝗱 (làm việc chăm chỉ) để 𝗳𝗶𝗴𝗵𝘁 (chống lại) 𝗰𝗿𝗶𝗺𝗲 (tội ác) này. Họ đang 𝗹𝗼𝗼𝗸𝗶𝗻𝗴 𝗳𝗼𝗿 (tìm kiếm) một 𝘄𝗮𝘆 (cách) an toàn hơn để phát hiện axit trên đường phố.
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
Cảnh sát ở London có 1.000 𝗸𝗶𝘁𝘀 đặc biệt để 𝗱𝗲𝗮𝗹 𝘄𝗶𝘁𝗵 các 𝗮𝘁𝘁𝗮𝗰𝗸 axit. Số lượng các 𝗮𝘁𝘁𝗮𝗰𝗸 hiện đang gia tăng. Cách đây 2 tuần, có năm 𝗮𝘁𝘁𝗮𝗰𝗸 khác nhau trong cùng một đêm. Bọn 𝗰𝗿𝗶𝗺𝗶𝗻𝗮𝗹𝘀 muốn 𝘀𝘁𝗲𝗮𝗹 xe máy của người dân. Số lượng những 𝗰𝗿𝗶𝗺𝗲𝘀 𝗶𝗻𝘃𝗼𝗹𝘃𝗶𝗻𝗴 axit đã tăng 𝗱𝗼𝘂𝗯𝗹𝗲 ở London trong 3 năm. Một 𝗽𝗹𝗮𝘀𝘁𝗶𝗰 𝘀𝘂𝗿𝗴𝗲𝗼𝗻 nói rằng số lượng 𝗽𝗮𝘁𝗶𝗲𝗻𝘁𝘀 mà ông ấy 𝘁𝗿𝗲𝗮𝘁𝘀 vì các vụ tấn công axit đã 𝗿𝗲𝗮𝗰𝗵 một cấp độ như 𝗲𝗽𝗶𝗱𝗲𝗺𝗶𝗰. Ông ấy nói đã có một 𝗲𝘅𝗽𝗹𝗼𝘀𝗶𝗼𝗻 các vụ tấn công.
 
Các 𝗮𝘁𝘁𝗮𝗰𝗸 𝗸𝗶𝘁𝘀 axit đều có 𝗽𝗿𝗼𝘁𝗲𝗰𝘁𝗶𝘃𝗲 𝗰𝗹𝗼𝘁𝗵𝗶𝗻𝗴 và nhiều bình nước năm lít. 𝗥𝗶𝘀𝗲 các cuộc tấn công có thể là vì 𝗸𝗻𝗶𝘃𝗲𝘀 và 𝗴𝘂𝗻𝘀 ngày càng khó mua. 𝗚𝗮𝗻𝗴𝘀 đang sử dụng axit thay vào đó vì nó dễ mua và 𝗵𝗶𝗱𝗲. Một 𝘀𝗽𝗼𝗸𝗲𝘀𝗺𝗮𝗻 bên phía cảnh sát đã lên tiếng về các vụ tấn công axit. Ông ta cho biết: “Đây là những 𝗶𝗻𝗷𝘂𝗿𝗶𝗲𝘀 𝗹𝗶𝗳𝗲-𝗰𝗵𝗮𝗻𝗴𝗶𝗻𝗴 ”. Ông còn nói thêm rằng cảnh sát đang 𝘄𝗼𝗿𝗸𝗶𝗻𝗴 𝗵𝗮𝗿𝗱 để 𝗳𝗶𝗴𝗵𝘁 𝗰𝗿𝗶𝗺𝗲 này. Họ đang 𝗹𝗼𝗼𝗸𝗶𝗻𝗴 𝗳𝗼𝗿 một 𝘄𝗮𝘆 an toàn hơn để phát hiện axit trên đường phố.
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
Police in London have 1,000 special kits to deal with acid attacks. The number of attacks is increasing. Two weeks ago, there were five different attacks on one night. The criminals wanted to steal the people’s motorbikes. The number of crimes involving acid has doubled in London in three years. A plastic surgeon said the number of patients he treats for acid attacks has reached “epidemic” levels. He said there had been an “explosion” of attacks.
 
The acid attack kits have protective clothing and five-litre bottles of water. The rise in attacks could be because knives and guns are more difficult to get. Gangs are using acid instead because it is easy to buy and hide. A police spokesman spoke about the acid attacks. He said: “These are life-changing injuries.” He added that the police are working hard to fight this crime. They are looking for a safer way to find acid on the streets.

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận