Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 137

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 137

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
𝗔𝗻 𝗔𝘀𝘀 (Một con lừa) đã tìm thấy 𝘀𝗸𝗶𝗻 (bộ da) của một con sư tử được bỏ lại trong 𝗳𝗼𝗿𝗲𝘀𝘁 (rừng) bởi một 𝗵𝘂𝗻𝘁𝗲𝗿 (người thợ săn). Nó đã mặc bộ da đó vào người mình, và 𝗮𝗺𝘂𝘀𝗲 (làm mình vui) bằng cách 𝗵𝗶𝗱𝗲 (trốn) trong một 𝘁𝗵𝗶𝗰𝗸𝗲𝘁 (bụi cây) và 𝗿𝘂𝘀𝗵𝗶𝗻𝗴 𝗼𝘂𝘁 (lao ra ngoài) 𝘀𝘂𝗱𝗱𝗲𝗻𝗹𝘆 (đột ngột) vào những con vật 𝗽𝗮𝘀𝘀𝗲𝗱 (đi qua) đoạn đường đó. Tất cả đều 𝘁𝗼𝗼𝗸 𝘁𝗼 𝘁𝗵𝗲𝗶𝗿 𝗵𝗲𝗲𝗹𝘀 (bỏ chạy nhanh chóng) 𝘁𝗵𝗲 𝗺𝗼𝗺𝗲𝗻𝘁 (ngay lúc) chúng thấy con sư tử.
 
Con Lừa rất vui khi nhìn thấy những con vật đều 𝗿𝘂𝗻𝗻𝗶𝗻𝗴 𝗮𝘄𝗮𝘆 (bỏ chạy) khỏi mình, cứ như thể nó là chúa tể rừng xanh, nó vui đến nỗi không thể ngừng 𝗲𝘅𝗽𝗿𝗲𝘀𝘀 (bày tỏ) 𝗱𝗲𝗹𝗶𝗴𝗵𝘁 (niềm vui) qua 𝗯𝗿𝗮𝘆 (tiếng kêu be be) thật 𝗹𝗼𝘂𝗱 (lớn) và 𝗵𝗮𝗿𝘀𝗵 (mạnh). Có một 𝗳𝗼𝘅 (con cáo) chạy cùng với 𝘁𝗵𝗲 𝗿𝗲𝘀𝘁 (những con vật còn lại) đã dừng lại 𝗮𝘀 𝘀𝗼𝗼𝗻 𝗮𝘀 (ngay khi) nó nghe thấy 𝘃𝗼𝗶𝗰𝗲 (tiếng kêu) đó. 𝗮𝗽𝗽𝗿𝗼𝗮𝗰𝗵𝗶𝗻𝗴 (Đến gần) con Lừa, con Cáo 𝗹𝗮𝘂𝗴𝗵 (cười) và nói:
 
“Nếu bạn giữ im lặng thì bạn có lẽ bạn cũng đã làm tôi 𝗳𝗿𝗶𝗴𝗵𝘁𝗲𝗻𝗲𝗱 (sợ). Nhưng 𝗴𝗮𝘃𝗲 𝘆𝗼𝘂𝗿𝘀𝗲𝗹𝗳 𝗮𝘄𝗮𝘆 (bạn đã để lộ tẩy) với 𝗯𝗿𝗮𝘆 (tiếng kêu be be) 𝘀𝗶𝗹𝗹𝘆 (ngớ ngẩn) đó rồi.
 
𝗠𝗼𝗿𝗮𝗹 (Bài học đạo đức)
Một 𝗳𝗼𝗼𝗹 (kẻ ngốc) có thể 𝗱𝗲𝗰𝗲𝗶𝘃𝗲 (đánh lừa) người khác qua 𝗱𝗿𝗲𝘀𝘀 (quần áo) và 𝗮𝗽𝗽𝗲𝗮𝗿𝗮𝗻𝗰𝗲 (ngoại hình), nhưng lời nói sẽ sớm 𝘀𝗵𝗼𝘄 (cho thấy) anh ta 𝗿𝗲𝗮𝗹𝗹𝘆 (thực sự) là người như thế nào.
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
𝗔𝗻 𝗔𝘀𝘀 đã tìm thấy 𝘀𝗸𝗶𝗻 của một con sư tử được bỏ lại trong 𝗳𝗼𝗿𝗲𝘀𝘁 bởi một 𝗵𝘂𝗻𝘁𝗲𝗿. Nó đã mặc bộ da đó vào người mình, và 𝗮𝗺𝘂𝘀𝗲 bằng cách 𝗵𝗶𝗱𝗲 trong một 𝘁𝗵𝗶𝗰𝗸𝗲𝘁 và 𝗿𝘂𝘀𝗵𝗶𝗻𝗴 𝗼𝘂𝘁 𝘀𝘂𝗱𝗱𝗲𝗻𝗹𝘆 vào những con vật 𝗽𝗮𝘀𝘀𝗲𝗱 đoạn đường đó. Tất cả đều 𝘁𝗼𝗼𝗸 𝘁𝗼 𝘁𝗵𝗲𝗶𝗿 𝗵𝗲𝗲𝗹𝘀 𝘁𝗵𝗲 𝗺𝗼𝗺𝗲𝗻𝘁 chúng thấy con sư tử.
 
Con Lừa rất vui khi nhìn thấy những con vật đều 𝗿𝘂𝗻𝗻𝗶𝗻𝗴 𝗮𝘄𝗮𝘆 khỏi mình, cứ như thể nó là chúa tể rừng xanh, nó vui đến nỗi không thể ngừng 𝗲𝘅𝗽𝗿𝗲𝘀𝘀 𝗱𝗲𝗹𝗶𝗴𝗵𝘁 qua 𝗯𝗿𝗮𝘆 thật 𝗹𝗼𝘂𝗱 và 𝗵𝗮𝗿𝘀𝗵. Có một 𝗳𝗼𝘅 chạy cùng với 𝘁𝗵𝗲 𝗿𝗲𝘀𝘁 đã dừng lại 𝗮𝘀 𝘀𝗼𝗼𝗻 𝗮𝘀 nó nghe thấy 𝘃𝗼𝗶𝗰𝗲 đó. 𝗮𝗽𝗽𝗿𝗼𝗮𝗰𝗵𝗶𝗻𝗴 con Lừa, con Cáo 𝗹𝗮𝘂𝗴𝗵 và nói:
 
“Nếu bạn giữ im lặng thì bạn có lẽ bạn cũng đã làm tôi 𝗳𝗿𝗶𝗴𝗵𝘁𝗲𝗻𝗲𝗱. Nhưng 𝗴𝗮𝘃𝗲 𝘆𝗼𝘂𝗿𝘀𝗲𝗹𝗳 𝗮𝘄𝗮𝘆 với 𝗯𝗿𝗮𝘆 𝘀𝗶𝗹𝗹𝘆 đó rồi.
 
𝗠𝗼𝗿𝗮𝗹
Một 𝗳𝗼𝗼𝗹 có thể 𝗱𝗲𝗰𝗲𝗶𝘃𝗲 người khác qua 𝗱𝗿𝗲𝘀𝘀 và 𝗮𝗽𝗽𝗲𝗮𝗿𝗮𝗻𝗰𝗲, nhưng lời nói sẽ sớm 𝘀𝗵𝗼𝘄 anh ta 𝗿𝗲𝗮𝗹𝗹𝘆 là người như thế nào.
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
The Ass in The Lion’s Skin
An Ass found a Lion’s skin left in the forest by a hunter. He dressed himself in it, and amused himself by hiding in a thicket and rushing out suddenly at the animals who passed that way. All took to their heels the moment they saw him.
 
The Ass was so pleased to see the animals running away from him, just as if he were King Lion himself, that he could not keep from expressing his delight by a loud, harsh bray. A Fox, who ran with the rest, stopped short as soon as he heard the voice. Approaching the Ass, he said with a laugh:
 
“If you had kept your mouth shut you might have frightened me, too. But you gave yourself away with that silly bray.”
 
Moral
A fool may deceive by his dress and appearance, but his words will soon show what he really is.

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận