Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 136

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 136

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
Apple vừa mới 𝗿𝗲𝗺𝗼𝘃𝗲𝗱 (loại bỏ, xóa bỏ) tất cả phần 𝗰𝘂𝘀𝘁𝗼𝗺𝗲𝗿 𝗿𝗲𝘃𝗶𝗲𝘄𝘀 (nhận xét của khách hàng) khỏi vài cửa hàng trực tuyến. 𝗥𝗲𝘃𝗶𝗲𝘄𝘀 (phần nhận xét) là một 𝘂𝘀𝗲𝗳𝘂𝗹 𝘄𝗮𝘆 (cách hữu ích) cho 𝗰𝘂𝘀𝘁𝗼𝗺𝗲𝗿𝘀 (khách hàng) 𝗹𝗲𝗮𝘃𝗲 𝗳𝗲𝗲𝗱𝗯𝗮𝗰𝗸 (phản hồi) về 𝗽𝗿𝗼𝗱𝘂𝗰𝘁𝘀 (sản phẩm) của Apple. 𝗦𝗲𝗰𝘁𝗶𝗼𝗻 (khu vực/ phần) 𝗿𝗲𝘃𝗶𝗲𝘄𝘀 (nhận xét) trên Apple Store bắt đầu 𝗱𝗶𝘀𝗮𝗽𝗽𝗲𝗮𝗿𝗶𝗻𝗴 (biến mất) vào tuần trước. Apple đã 𝗿𝗲𝗺𝗼𝘃𝗲𝗱 (loại bỏ) phần “Xếp hạng và Nhận xét” khỏi Apple store trên toàn thế giới, bao gồm Mỹ, Anh và Úc. Bất kì ai ở những nước này đều muốn tìm kiếm nhận xét về sản phẩm Apple sẽ phải ghé qua những trang web khác. Apple vẫn chưa 𝗰𝗼𝗺𝗺𝗲𝗻𝘁𝗲𝗱 ( bình luận) gì về 𝗿𝗲𝗺𝗼𝘃𝗮𝗹 (việc loại bỏ) phần xếp hạng và nhận xét này, nên không ai biết lí do vì sao.
 
Trang web pcmag.com cho biết là 𝗿𝗲𝗺𝗼𝘃𝗮𝗹 (việc loại bỏ) này có thể là một 𝗺𝗶𝘀𝘁𝗮𝗸𝗲 (lỗi sai). Trang này cũng cho biết việc này có thể là một 𝗽𝗼𝗹𝗶𝗰𝘆 (chính sách) mới của Apple. “Apple đã quyết định rằng sẽ tốt hơn cho những cửa hàng trực tuyến nếu không có 𝗳𝗲𝗲𝗱𝗯𝗮𝗰𝗸 (phản hồi ) của khách hàng.” PC Mag cho rằng Apple đã từng 𝗮𝗹𝗹𝗼𝘄 (cho phép) tất cả 𝗸𝗶𝗻𝗱𝘀 (loại) 𝗰𝗼𝗺𝗺𝗲𝗻𝘁𝘀 (bình luận), 𝗶𝗻𝗰𝗹𝘂𝗱𝗶𝗻𝗴 (bao gồm) những phản hồi rất 𝗻𝗲𝗴𝗮𝘁𝗶𝘃𝗲 (tiêu cực). PC Mag còn thêm vào rằng: “Chúng ta đang tiến vào thời kì mua sắm nhộn nhịp nhất trong năm, và những khách hàng mua sắm trực tuyến của Apple đã 𝗹𝗼𝘀𝘁 (mất đi) một 𝘀𝗼𝘂𝗿𝗰𝗲 𝗼𝗳 𝗶𝗻𝗳𝗼𝗿𝗺𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 (nguồn thông tin) quan trọng để giúp họ quyết định sẽ mua gì.
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
Apple vừa mới 𝗿𝗲𝗺𝗼𝘃𝗲𝗱 tất cả phần 𝗰𝘂𝘀𝘁𝗼𝗺𝗲𝗿 𝗿𝗲𝘃𝗶𝗲𝘄𝘀 khỏi vài cửa hàng trực tuyến. 𝗥𝗲𝘃𝗶𝗲𝘄𝘀 là một 𝘂𝘀𝗲𝗳𝘂𝗹 𝘄𝗮𝘆 cho 𝗰𝘂𝘀𝘁𝗼𝗺𝗲𝗿𝘀 𝗹𝗲𝗮𝘃𝗲 𝗳𝗲𝗲𝗱𝗯𝗮𝗰𝗸 về 𝗽𝗿𝗼𝗱𝘂𝗰𝘁𝘀 của Apple. 𝗦𝗲𝗰𝘁𝗶𝗼𝗻 𝗿𝗲𝘃𝗶𝗲𝘄𝘀 trên Apple Store bắt đầu 𝗱𝗶𝘀𝗮𝗽𝗽𝗲𝗮𝗿𝗶𝗻𝗴 vào tuần trước. Apple đã 𝗿𝗲𝗺𝗼𝘃𝗲𝗱 phần “Xếp hạng và Nhận xét” khỏi Apple store trên toàn thế giới, bao gồm Mỹ, Anh và Úc. Bất kì ai ở những nước này đều muốn tìm kiếm nhận xét về sản phẩm Apple sẽ phải ghé qua những trang web khác. Apple vẫn chưa 𝗰𝗼𝗺𝗺𝗲𝗻𝘁𝗲𝗱 gì về 𝗿𝗲𝗺𝗼𝘃𝗮𝗹 phần xếp hạng và nhận xét này, nên không ai biết lí do vì sao.
 
Trang web pcmag.com cho biết là 𝗿𝗲𝗺𝗼𝘃𝗮𝗹 này có thể là một 𝗺𝗶𝘀𝘁𝗮𝗸𝗲. Trang này cũng cho biết việc này có thể là một 𝗽𝗼𝗹𝗶𝗰𝘆 mới của Apple. “Apple đã quyết định rằng sẽ tốt hơn cho những cửa hàng trực tuyến nếu không có 𝗳𝗲𝗲𝗱𝗯𝗮𝗰𝗸 của khách hàng.” PC Mag cho rằng Apple đã từng 𝗮𝗹𝗹𝗼𝘄 (cho phép) tất cả 𝗸𝗶𝗻𝗱𝘀 𝗰𝗼𝗺𝗺𝗲𝗻𝘁𝘀, 𝗶𝗻𝗰𝗹𝘂𝗱𝗶𝗻𝗴 những phản hồi rất 𝗻𝗲𝗴𝗮𝘁𝗶𝘃𝗲. PC Mag còn thêm vào rằng: “Chúng ta đang tiến vào thời kì mua sắm nhộn nhịp nhất trong năm, và những khách hàng mua sắm trực tuyến của Apple đã 𝗹𝗼𝘀𝘁 một 𝘀𝗼𝘂𝗿𝗰𝗲 𝗼𝗳 𝗶𝗻𝗳𝗼𝗿𝗺𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 quan trọng để giúp họ quyết định sẽ mua gì.
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
Apple has removed all customer reviews from some of its online stores. Reviews are a useful way for customers to leave feedback for people about Apple’s products. The reviews section on the Apple Store began disappearing last week. Apple has removed the “Ratings and Reviews” section from stores worldwide, including in the US, UK and Australia. Anyone in those countries wanting to find reviews on Apple products will have to visit other websites. Apple has not yet commented on the removal of the ratings and reviews section, so nobody knows why it has done this.
 
The website pcmag.com said the removal could be a mistake. It also said the removal could be a new Apple policy. It said: “Apple has decided its online store is better without customer feedback. Alternatively, the customer feedback system is being overhauled.” PC Mag said Apple used to allow all kinds of comments, including very negative reviews in the past. It added: “We’re heading into the busiest shopping period of the year, and Apple online store customers have lost an important source of information when deciding what to buy.”

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận