Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 135

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 135

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
David sống trong một thị trấn nhỏ với gia đình. Thị trấn 𝗽𝗿𝗲𝘁𝘁𝘆 (khá) 𝗼𝗿𝗱𝗶𝗻𝗮𝗿𝘆 (bình thường). Mọi người đi học, mọi người đều đi làm tại 𝗳𝗮𝗰𝘁𝗼𝗿𝘆 (nhà máy) của thị trấn, và không ai hỏi bất kỳ câu hỏi 𝘀𝘁𝗿𝗮𝗻𝗴𝗲 (lạ) nào.
 
Nhưng David thì khác. Anh ấy không muốn đi học. Anh ấy muốn làm việc và giúp đỡ gia đình. Anh ấy không muốn làm việc tại 𝗳𝗮𝗰𝘁𝗼𝗿𝘆 (nhà máy) của thị trấn. Anh ấy muốn mở cửa hàng của 𝗼𝘄𝗻 (riêng mình). Và anh ấy luôn hỏi những câu hỏi 𝘀𝘁𝗿𝗮𝗻𝗴𝗲 (lạ, kỳ lạ) về “tại sao bạn làm điều này?” và “tại sao bạn không làm điều đó?”
 
Mọi người 𝗹𝗮𝘂𝗴𝗵𝘀 𝗮𝘁 (cười nhạo) anh và không ai thực sự 𝘁𝗮𝗸𝗲𝘀 𝗵𝗶𝗺 𝘀𝗲𝗿𝗶𝗼𝘂𝘀𝗹𝘆 (coi trọng anh). Không ai 𝗲𝘅𝗰𝗲𝗽𝘁 (ngoại trừ) người bạn Orlando. Orlando nhìn David như một người có 𝘁𝗵𝗼𝘂𝗴𝗵𝘁𝘀 (suy nghĩ) và 𝗶𝗱𝗲𝗮𝘀 (ý tưởng) của riêng mình. Anh ấy 𝘁𝗿𝗲𝗮𝘁𝘀 (đối xử) với anh ấy 𝗿𝗲𝘀𝗽𝗲𝗰𝘁𝗳𝘂𝗹𝗹𝘆 (một cách tôn trọng). Orlando thích David, mặc dù họ 𝗱𝗶𝘀𝗮𝗴𝗿𝗲𝗲 (suy nghĩ khác nhau).
 
Thời gian 𝗴𝗼𝗲𝘀 𝗯𝘆 (trôi qua) và David 𝗴𝗿𝗼𝘄𝘀 (phát triển) 𝗯𝘂𝘀𝗶𝗻𝗲𝘀𝘀 (công việc kinh doanh) của mình. Sự chăm chỉ và 𝘀𝗵𝗮𝗿𝗽 𝗺𝗶𝗻𝗱 (đầu óc nhạy bén) của anh 𝗽𝗮𝘆 𝗼𝗳𝗳 (đợc đền đáp), và giờ anh có 𝗮 𝗰𝗵𝗮𝗶𝗻 𝗼𝗳 (một chuỗi) những cửa hàng. Anh ấy là một người đàn ông 𝘄𝗲𝗮𝗹𝘁𝗵𝘆 (giàu có).
 
Anh 𝗿𝗮𝗿𝗲𝗹𝘆 (hiếm khi) đến thăm quê hương. Nhưng khi anh ấy làm, có một điều anh ấy luôn nhớ. Anh luôn nhớ người bạn tốt Orlando và 𝗳𝗿𝗶𝗲𝗻𝗱𝘀𝗵𝗶𝗽 (tính bạn) 𝗿𝗲𝘀𝗽𝗲𝗰𝘁𝗳𝘂𝗹 (đáng trân trọng) của họ. Và bây giờ khi có thể, anh luôn giúp đỡ anh 𝗶𝗻 𝘁𝗶𝗺𝗲𝘀 𝗼𝗳 𝗻𝗲𝗲𝗱 (những lúc cần)
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
David sống trong một thị trấn nhỏ với gia đình. Thị trấn 𝗽𝗿𝗲𝘁𝘁𝘆 𝗼𝗿𝗱𝗶𝗻𝗮𝗿𝘆. Mọi người đi học, mọi người đều đi làm tại 𝗳𝗮𝗰𝘁𝗼𝗿𝘆 của thị trấn, và không ai hỏi bất kỳ câu hỏi 𝘀𝘁𝗿𝗮𝗻𝗴𝗲 nào.
 
Nhưng David thì khác. Anh ấy không muốn đi học. Anh ấy muốn làm việc và giúp đỡ gia đình. Anh ấy không muốn làm việc tại 𝗳𝗮𝗰𝘁𝗼𝗿𝘆 của thị trấn. Anh ấy muốn mở cửa hàng của 𝗼𝘄𝗻. Và anh ấy luôn hỏi những câu hỏi 𝘀𝘁𝗿𝗮𝗻𝗴𝗲 về “tại sao bạn làm điều này?” và “tại sao bạn không làm điều đó?”
 
Mọi người 𝗹𝗮𝘂𝗴𝗵𝘀 𝗮𝘁 anh và không ai thực sự 𝘁𝗮𝗸𝗲𝘀 𝗵𝗶𝗺 𝘀𝗲𝗿𝗶𝗼𝘂𝘀𝗹𝘆. Không ai 𝗲𝘅𝗰𝗲𝗽𝘁 người bạn Orlando. Orlando nhìn David như một người có 𝘁𝗵𝗼𝘂𝗴𝗵𝘁𝘀 và 𝗶𝗱𝗲𝗮𝘀 của riêng mình. Anh ấy 𝘁𝗿𝗲𝗮𝘁𝘀 với anh ấy 𝗿𝗲𝘀𝗽𝗲𝗰𝘁𝗳𝘂𝗹𝗹𝘆. Orlando thích David, mặc dù họ 𝗱𝗶𝘀𝗮𝗴𝗿𝗲𝗲.
 
Thời gian 𝗴𝗼𝗲𝘀 𝗯𝘆 và David 𝗴𝗿𝗼𝘄𝘀 𝗯𝘂𝘀𝗶𝗻𝗲𝘀𝘀 của mình. Sự chăm chỉ và 𝘀𝗵𝗮𝗿𝗽 𝗺𝗶𝗻𝗱 của anh 𝗽𝗮𝘆 𝗼𝗳𝗳, và giờ anh có 𝗮 𝗰𝗵𝗮𝗶𝗻 𝗼𝗳 những cửa hàng. Anh ấy là một người đàn ông 𝘄𝗲𝗮𝗹𝘁𝗵𝘆.
 
Anh 𝗿𝗮𝗿𝗲𝗹𝘆 đến thăm quê hương. Nhưng khi anh ấy làm, có một điều anh ấy luôn nhớ. Anh luôn nhớ người bạn tốt Orlando và 𝗳𝗿𝗶𝗲𝗻𝗱𝘀𝗵𝗶𝗽 𝗿𝗲𝘀𝗽𝗲𝗰𝘁𝗳𝘂𝗹 của họ. Và bây giờ khi có thể, anh luôn giúp đỡ anh 𝗶𝗻 𝘁𝗶𝗺𝗲𝘀 𝗼𝗳 𝗻𝗲𝗲𝗱
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
David lives in a small town with his family. The town is pretty ordinary. Everyone goes to school, everyone goes to work at the town’s factory, and no one asks any strange questions.
 
But David is different. He does not want to go to school. He wants to work and help his family. He does not want to work at the town’s factory, though. He wants to open his own store. And he always asks these strange questions about “why do you do this?” and “why don’t you do that?”
 
Everyone laughs at him and no one really takes him seriously. No one except his friend Orlando. Orlando looks at David as a person with his own thoughts and ideas. He treats him respectfully. Orlando likes David, even though they disagree.
 
Time goes by and David grows his business. His hard work and sharp mind pay off, and he now has a chain of stores. He is a wealthy man
 
He rarely comes to visit his hometown. But when he does, there is one thing he always remembers. He always remembers his good friend Orlando, and their respectful friendship. And now that he can, he always helps him in times of need.

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận