Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 134

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 134

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
𝗢𝘂𝘁𝗯𝗿𝗲𝗮𝗸 (Sự bùng phát dịch bệnh) E.coli 𝗰𝗼𝗻𝘁𝗶𝗻𝘂𝗶𝗻𝗴 (liên tục) diễn ra với hơn một trăm 𝗰𝗮𝘀𝗲𝘀 (trường hợp) được 𝗿𝗲𝗽𝗼𝗿𝘁𝗲𝗱 (báo cáo) ở 𝗮𝘁 𝗹𝗲𝗮𝘀𝘁 (ít nhất) 23 𝘀𝘁𝗮𝘁𝗲𝘀 (tiểu bang) của Mỹ. E.coli là 𝗯𝗮𝗰𝘁𝗲𝗿𝗶𝘂𝗺 (các vi khuẩn) được tìm thấy trong 𝗶𝗻𝘁𝗲𝘀𝘁𝗶𝗻𝗲𝘀 (ruột) của con người và những động vật khác, và nó có thể 𝗰𝗮𝘂𝘀𝗲 (gây ra) 𝗳𝗼𝗼𝗱 𝗽𝗼𝗶𝘀𝗼𝗻𝗶𝗻𝗴 (ngộ độc thức ăn) 𝘀𝗲𝘃𝗲𝗿𝗲 (nghiêm trọng).
 
Những người đã được đưa đến 𝗵𝗼𝘀𝗽𝗶𝘁𝗮𝗹𝗶𝘇𝗲𝗱 (bệnh viện), và một trong số họ đã phát triển qua bệnh 𝗸𝗶𝗱𝗻𝗲𝘆 𝗳𝗮𝗶𝗹𝘂𝗿𝗲 (suy thận).
 
𝗛𝗲𝗮𝗹𝘁𝗵 𝗼𝗳𝗳𝗶𝗰𝗶𝗮𝗹𝘀 (Các nhân viên y tế) nói rằng họ đang nghiên cứu để 𝗹𝗼𝗰𝗮𝘁𝗲 (xác định, tìm kiếm) 𝘀𝗼𝘂𝗿𝗰𝗲 (nguồn gốc) 𝗲𝘅𝗮𝗰𝘁 (chính xác) của 𝗶𝗻𝗳𝗲𝗰𝘁𝗶𝗼𝗻𝘀 (việc nhiễm khuẩn) mà có liên kết với loại 𝗹𝗲𝘁𝘁𝘂𝗰𝗲 (xà lách) Romaine được 𝗵𝗮𝗿𝘃𝗲𝘀𝘁𝗲𝗱 (thu hoạch) từ vùng Salinas, California.
 
𝗖𝗼𝗻𝘀𝘂𝗺𝗲𝗿𝘀 (Những người tiêu dùng) được khuyên không nên ăn 𝗹𝗲𝘁𝘁𝘂𝗰𝗲 (xà lách) Romaine từ vùng Salina, và 𝗽𝗿𝗼𝗱𝘂𝗰𝗲𝗿𝘀 (các nhà sản xuất) được 𝗿𝗲𝗾𝘂𝗲𝘀𝘁𝗲𝗱 (yêu cầu) loại bỏ loại rau đó trên 𝗺𝗮𝗿𝗸𝗲𝘁 (thị trường) trong 𝗿𝗲𝘀𝘁 (thời gian còn lại, phần còn lại) của mùa vụ đang phát triển sắp tới.
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
𝗢𝘂𝘁𝗯𝗿𝗲𝗮𝗸 E.coli 𝗰𝗼𝗻𝘁𝗶𝗻𝘂𝗶𝗻𝗴 diễn ra với hơn một trăm 𝗰𝗮𝘀𝗲𝘀 được 𝗿𝗲𝗽𝗼𝗿𝘁𝗲𝗱 ở 𝗮𝘁 𝗹𝗲𝗮𝘀𝘁 23 𝘀𝘁𝗮𝘁𝗲𝘀 của Mỹ. E.coli là 𝗯𝗮𝗰𝘁𝗲𝗿𝗶𝘂𝗺 được tìm thấy trong 𝗶𝗻𝘁𝗲𝘀𝘁𝗶𝗻𝗲𝘀 của con người và những động vật khác, và nó có thể 𝗰𝗮𝘂𝘀𝗲 𝗳𝗼𝗼𝗱 𝗽𝗼𝗶𝘀𝗼𝗻𝗶𝗻𝗴 𝘀𝗲𝘃𝗲𝗿𝗲.
 
Những người đã được đưa đến 𝗵𝗼𝘀𝗽𝗶𝘁𝗮𝗹𝗶𝘇𝗲𝗱, và một trong số họ đã phát triển qua bệnh 𝗸𝗶𝗱𝗻𝗲𝘆 𝗳𝗮𝗶𝗹𝘂𝗿𝗲.
 
𝗛𝗲𝗮𝗹𝘁𝗵 𝗼𝗳𝗳𝗶𝗰𝗶𝗮𝗹𝘀 nói rằng họ đang nghiên cứu để 𝗹𝗼𝗰𝗮𝘁𝗲 𝘀𝗼𝘂𝗿𝗰𝗲 𝗲𝘅𝗮𝗰𝘁 của 𝗶𝗻𝗳𝗲𝗰𝘁𝗶𝗼𝗻𝘀 mà có liên kết với loại 𝗹𝗲𝘁𝘁𝘂𝗰𝗲 Romaine được 𝗵𝗮𝗿𝘃𝗲𝘀𝘁𝗲𝗱 từ vùng Salinas, California.
 
𝗖𝗼𝗻𝘀𝘂𝗺𝗲𝗿𝘀 được khuyên không nên ăn 𝗹𝗲𝘁𝘁𝘂𝗰𝗲 Romaine từ vùng Salina, và 𝗽𝗿𝗼𝗱𝘂𝗰𝗲𝗿𝘀 được 𝗿𝗲𝗾𝘂𝗲𝘀𝘁𝗲𝗱 loại bỏ loại rau đó trên 𝗺𝗮𝗿𝗸𝗲𝘁 trong 𝗿𝗲𝘀𝘁 của mùa vụ đang phát triển sắp tới.
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
There has been a continuing E. coli outbreak with more than a hundred reported cases in at least 23 US states. E. coli is a bacterium found in the intestines of humans and other animals, and it can cause severe food poisoning.
 
People have been hospitalized, and some of them developed kidney failure.
 
Health officials say that they are working to locate the exact source of the infections which are linked to romaine lettuce harvested from Salinas, California.
 
Consumers are advised not to eat romaine lettuce from the Salinas area, and producers are requested to take the lettuce off the market for the rest of the growing season.

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận