Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 121

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 121

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
𝗙𝗼𝘅 (con cáo) và 𝗖𝗿𝗼𝘄 (con quạ)
 
Một ngày nọ, một 𝗖𝗿𝗼𝘄 (con quạ) tìm thấy một 𝗽𝗶𝗲𝗰𝗲 (miếng) thịt, nó quắp thịt vào trong 𝗯𝗲𝗮𝗸 (mỏ) của mình và bay đi đến một cái cây. 𝗥𝗶𝗴𝗵𝘁 𝘁𝗵𝗮𝘁 𝗺𝗼𝗺𝗲𝗻𝘁 (Ngay lúc đó), một 𝗙𝗼𝘅 𝗽𝗮𝘀𝘀𝗶𝗻𝗴 𝗯𝘆 (con cáo đi ngang qua), nhìn thấy con quạ và miếng thịt, vì nó rất đói, đã nghĩ ra một kế hoạch nhằm giúp nó 𝘀𝘁𝗲𝗮𝗹 (ăn cắp) thịt. Vì vậy, nó ngồi trước Crow và bắt đầu 𝗲𝘅𝗰𝗹𝗮𝗶𝗺 (kêu lên):
 
“Oh, Crow, bạn là con chim 𝗴𝗿𝗮𝗰𝗶𝗼𝘂𝘀 (duyên dáng) và xinh đẹp nhất mà tôi từng thấy! Hãy để tôi 𝗮𝗱𝗺𝗶𝗿𝗲 (ngưỡng mộ) bạn, và để tôi nghe 𝘃𝗼𝗶𝗰𝗲 (giọng nói) của bạn, nó hẳn là cũng đẹp 𝗲𝗾𝘂𝗮𝗹𝗹𝘆 (bằng) với vẻ ngoài của bạn, bạn, 𝗤𝘂𝗲𝗲𝗻 (Nữ hoàng) của các loài chim!”
 
Con quạ 𝘁𝗿𝘂𝗹𝘆 (thực sự) 𝗱𝗲𝗹𝗶𝗴𝗵𝘁𝗲𝗱 (rất vui mừng) bởi tất cả những 𝗰𝗼𝗺𝗽𝗹𝗶𝗺𝗲𝗻𝘁𝘀 (lời khen ngợi) này, và nó thậm chí còn 𝗰𝗼𝗻𝘃𝗶𝗻𝗰𝗲𝗱 (bị thuyết phục) rằng mình có một 𝘃𝗼𝗶𝗰𝗲 (giọng nói) tuyệt vời, vì vậy, nó đã mở miệng hát. Ngay lúc đó, nó 𝗱𝗿𝗼𝗽𝗽𝗲𝗱 (làm rơi) miếng thịt và Cáo 𝗴𝗿𝗮𝗯𝗯𝗲𝗱 (chộp lấy) nó 𝗿𝗶𝗴𝗵𝘁 𝗮𝘄𝗮𝘆 (ngay lập tức).
 
“Hãy nhìn kìa, Crow”, Fox nói, “giọng nói của bạn vẫn ổn, nhưng 𝘂𝗻𝗳𝗼𝗿𝘁𝘂𝗻𝗮𝘁𝗲𝗹𝘆 (thật không may), bạn không có 𝘄𝗶𝘁𝘀 (trí thông minh).”
 
Những 𝗳𝗹𝗮𝘁𝘁𝗲𝗿𝗲𝗿𝘀 (kẻ xu nịnh) không 𝘁𝗿𝘂𝘀𝘁𝘄𝗼𝗿𝘁𝗵𝘆 (đáng tin cậy).
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
𝗙𝗼𝘅 và 𝗖𝗿𝗼𝘄
 
Một ngày nọ, một 𝗖𝗿𝗼𝘄 tìm thấy một 𝗽𝗶𝗲𝗰𝗲 thịt, nó quắp thịt vào trong 𝗯𝗲𝗮𝗸 của mình và bay đi đến một cái cây. 𝗥𝗶𝗴𝗵𝘁 𝘁𝗵𝗮𝘁 𝗺𝗼𝗺𝗲𝗻𝘁, một 𝗙𝗼𝘅 𝗽𝗮𝘀𝘀𝗶𝗻𝗴 𝗯𝘆, nhìn thấy con quạ và miếng thịt, vì nó rất đói, đã nghĩ ra một kế hoạch nhằm giúp nó 𝘀𝘁𝗲𝗮𝗹 thịt. Vì vậy, nó ngồi trước Crow và bắt đầu 𝗲𝘅𝗰𝗹𝗮𝗶𝗺:
 
“Oh, Crow, bạn là con chim 𝗴𝗿𝗮𝗰𝗶𝗼𝘂𝘀 và xinh đẹp nhất mà tôi từng thấy! Hãy để tôi 𝗮𝗱𝗺𝗶𝗿𝗲 bạn, và để tôi nghe 𝘃𝗼𝗶𝗰𝗲 của bạn, nó hẳn là cũng đẹp 𝗲𝗾𝘂𝗮𝗹𝗹𝘆 với vẻ ngoài của bạn, bạn, 𝗤𝘂𝗲𝗲𝗻 của các loài chim!”
 
Con quạ 𝘁𝗿𝘂𝗹𝘆 𝗱𝗲𝗹𝗶𝗴𝗵𝘁𝗲𝗱 bởi tất cả những 𝗰𝗼𝗺𝗽𝗹𝗶𝗺𝗲𝗻𝘁𝘀 này, và nó thậm chí còn 𝗰𝗼𝗻𝘃𝗶𝗻𝗰𝗲𝗱 rằng mình có một 𝘃𝗼𝗶𝗰𝗲 tuyệt vời, vì vậy, nó đã mở miệng hát. Ngay lúc đó, nó 𝗱𝗿𝗼𝗽𝗽𝗲𝗱 miếng thịt và Cáo 𝗴𝗿𝗮𝗯𝗯𝗲𝗱 nó 𝗿𝗶𝗴𝗵𝘁 𝗮𝘄𝗮𝘆.
 
“Hãy nhìn kìa, Crow”, Fox nói, “giọng nói của bạn vẫn ổn, nhưng 𝘂𝗻𝗳𝗼𝗿𝘁𝘂𝗻𝗮𝘁𝗲𝗹𝘆, bạn không có 𝘄𝗶𝘁𝘀.”
 
Những 𝗳𝗹𝗮𝘁𝘁𝗲𝗿𝗲𝗿𝘀 không 𝘁𝗿𝘂𝘀𝘁𝘄𝗼𝗿𝘁𝗵𝘆.
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
The Fox and the Crow
 
One day, a Crow found a piece of meat, took it in her beak and flew away with it in a tree. Right that moment, a Fox passing by, saw the Crow with the meat and, since he was very hungry, thought of a plan meant to help him steal the meat. So, he sat in front of the Crow and began to exclaim:
 
“Oh, Crow, you are the most gracious and beautiful bird I have ever seen! Let me admire you, and let me hear your voice, too, it must be equally beautiful as your appearance, you, Queen of Birds! ”
 
The Crow was truly delighted by all these compliments, and she was even convinced she had a beautiful voice, so, she opened her mouth to sing. That moment, she dropped the meat, and the Fox grabbed it right away.
 
“Look, Crow”, the Fox said, “your voice is ok, but, unfortunately, you have no wits.”
 
The flatterers are not trustworthy.

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận