Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 107

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 107

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
Một 𝗽𝗿𝗼𝘀𝗽𝗲𝗰𝘁𝗼𝗿 (nhà tìm kiếm vàng) 𝗮𝗺𝗮𝘁𝗲𝘂𝗿 (nghiệp dư, không chuyên) ở bang Victoria của Úc đã 𝘀𝘁𝗮𝘁𝗲 (khiến) các 𝗲𝘅𝗽𝗲𝗿𝘁𝘀 (chuyên gia) 𝗮𝘀𝘁𝗼𝗻𝗶𝘀𝗵𝗲𝗱 (kinh ngạc) khi 𝘂𝗻𝗲𝗮𝗿𝘁𝗵𝗶𝗻𝗴 (khai quật) được một 𝗴𝗼𝗹𝗱 𝗻𝘂𝗴𝗴𝗲𝘁 (khối vàng) 𝘄𝗲𝗶𝗴𝗵𝗶𝗻𝗴 (nặng ) 5,5kg (177 ounce). Người đàn ông 𝘂𝗻𝗶𝗱𝗲𝗻𝘁𝗶𝗳𝗶𝗲𝗱 (không xác định được danh tính), sử dụng 𝗵𝗮𝗻𝗱𝗵𝗲𝗹𝗱 𝗺𝗲𝘁𝗮𝗹 𝗱𝗲𝘁𝗲𝗰𝘁𝗼𝗿 (máy dò kim loại cầm tay), đã 𝗳𝗼𝘂𝗻𝗱 (tìm thấy) một 𝗻𝘂𝗴𝗴𝗲𝘁 (khối vàng) vào thứ Tư, nằm 𝘂𝗻𝗱𝗲𝗿𝗴𝗿𝗼𝘂𝗻𝗱 (dưới lòng đất) 60cm gần 𝘁𝗼𝘄𝗻 (thị trấn) Ballarat. 𝘃𝗮𝗹𝘂𝗲 (Giá trị) của nó đã được 𝗲𝘀𝘁𝗶𝗺𝗮𝘁𝗲𝗱 (ước tính) là hơn 300.000 đô la Úc ($ 315.000: £ 197.000). Các chuyên gia vàng 𝗟𝗼𝗰𝗮𝗹 (địa phương) cho biết vàng đã 𝗽𝗿𝗼𝘀𝗽𝗲𝗰𝘁𝗲𝗱 (tìm kiếm) trong 𝗮𝗿𝗲𝗮 (khu vực) này trong nhiều 𝗱𝗲𝗰𝗮𝗱𝗲𝘀 (thập kỷ), nhưng không có 𝗱𝗶𝘀𝗰𝗼𝘃𝗲𝗿𝘆 (phát hiện) nào như vậy được tìm thấy trước đó.
 
“Tôi đã là một 𝗽𝗿𝗼𝘀𝗽𝗲𝗰𝘁𝗼𝗿 and 𝗱𝗲𝗮𝗹𝗲𝗿 (người tìm kiếm vàng và đại lý phân phối vàng) trong hai thập kỷ và không thể nhớ được lần cuối cùng một khối vàng hơn 100 ounce (2,8kg) được tìm thấy tại địa phương. Ông Cordell Kent, 𝗼𝘄𝗻𝗲𝗿 (chủ sở hữu) của Cửa hàng Mining 𝗘𝘅𝗰𝗵𝗮𝗻𝗴𝗲 (trao đổi khai thác) vàng Ballarat cho biết. “𝗲𝘅𝘁𝗿𝗲𝗺𝗲𝗹𝘆 𝘀𝗶𝗴𝗻𝗶𝗳𝗶𝗰𝗮𝗻𝘁 (Cực kỳ quan trọng) khi phát hiện được một 𝗺𝗶𝗻𝗲𝗿𝗮𝗹 𝘀𝗽𝗲𝗰𝗶𝗺𝗲𝗻 (mẫu vật khoáng sản)
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
Một 𝗽𝗿𝗼𝘀𝗽𝗲𝗰𝘁𝗼𝗿 𝗮𝗺𝗮𝘁𝗲𝘂𝗿 ở bang Victoria của Úc đã 𝘀𝘁𝗮𝘁𝗲 các 𝗲𝘅𝗽𝗲𝗿𝘁𝘀 𝗮𝘀𝘁𝗼𝗻𝗶𝘀𝗵𝗲𝗱 khi 𝘂𝗻𝗲𝗮𝗿𝘁𝗵𝗶𝗻𝗴 được một 𝗴𝗼𝗹𝗱 𝗻𝘂𝗴𝗴𝗲𝘁 𝘄𝗲𝗶𝗴𝗵𝗶𝗻𝗴 5,5kg. Người đàn ông 𝘂𝗻𝗶𝗱𝗲𝗻𝘁𝗶𝗳𝗶𝗲𝗱, sử dụng 𝗵𝗮𝗻𝗱𝗵𝗲𝗹𝗱 𝗺𝗲𝘁𝗮𝗹 𝗱𝗲𝘁𝗲𝗰𝘁𝗼𝗿, đã 𝗳𝗼𝘂𝗻𝗱 một 𝗻𝘂𝗴𝗴𝗲𝘁 vào thứ Tư, nằm 𝘂𝗻𝗱𝗲𝗿𝗴𝗿𝗼𝘂𝗻𝗱 60cm gần 𝘁𝗼𝘄𝗻 Ballarat. 𝘃𝗮𝗹𝘂𝗲 của nó đã được 𝗲𝘀𝘁𝗶𝗺𝗮𝘁𝗲𝗱 là hơn 300.000 đô la Úc ($ 315.000: £ 197.000). Các chuyên gia vàng 𝗟𝗼𝗰𝗮𝗹 cho biết vàng đã 𝗽𝗿𝗼𝘀𝗽𝗲𝗰𝘁𝗲𝗱 trong 𝗮𝗿𝗲𝗮 này trong nhiều 𝗱𝗲𝗰𝗮𝗱𝗲𝘀, nhưng không có 𝗱𝗶𝘀𝗰𝗼𝘃𝗲𝗿𝘆 nào như vậy được tìm thấy trước đó.
 
“Tôi đã là một 𝗽𝗿𝗼𝘀𝗽𝗲𝗰𝘁𝗼𝗿 and 𝗱𝗲𝗮𝗹𝗲𝗿 trong hai thập kỷ và không thể nhớ được lần cuối cùng một khối vàng hơn 100 ounce (2,8kg) được tìm thấy tại địa phương. Ông Cordell Kent, 𝗼𝘄𝗻𝗲𝗿 của Cửa hàng Mining 𝗘𝘅𝗰𝗵𝗮𝗻𝗴𝗲 vàng Ballarat cho biết. “𝗲𝘅𝘁𝗿𝗲𝗺𝗲𝗹𝘆 𝘀𝗶𝗴𝗻𝗶𝗳𝗶𝗰𝗮𝗻𝘁 khi phát hiện được một 𝗺𝗶𝗻𝗲𝗿𝗮𝗹 𝘀𝗽𝗲𝗰𝗶𝗺𝗲𝗻.
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
An amateur prospector in the Australian state of Victoria has astonished experts by unearthing a gold nugget weighing 5.5kg (177 ounces). The unidentified man, using a handheld metal detector, found the nugget on Wednesday, lying 60cm underground near the town of Ballarat. Its value has been estimated at more than A$300,000 ($315,000: £197,000). Local gold experts say gold has been prospected in the area for decades, but no such discovery had been made before.
 
“I have been a prospector and dealer for two decades, and cannot remember the last time a nugget over 100 ounces (2.8kg) has been found locally,” said Cordell Kent, owner of the Ballarat Mining Exchange Gold Shop. “It’s extremely significant as a mineral specimen.

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận