Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 106

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 106

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen

🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}

Honolulu sẽ là thành phố đầu tiên lớn nhất của Mỹ 𝗯𝗮𝗻 (cấm) 𝗽𝗲𝗱𝗲𝘀𝘁𝗿𝗶𝗮𝗻𝘀 (người đi bộ) 𝘄𝗮𝗹𝗸𝗶𝗻𝗴 (đi bộ) 𝗮𝗰𝗿𝗼𝘀𝘀 (băng qua) đường trong khi đang xem điện thoại di động. 𝗟𝗮𝘄 (bộ luật) mới này bắt đầu vào tháng 10. Bộ Luật tuyên bố rằng: “𝗽𝗲𝗱𝗲𝘀𝘁𝗿𝗶𝗮𝗻 (người đi bộ) sẽ không được phép 𝗰𝗿𝗼𝘀𝘀 (băng qua) 𝘀𝘁𝗿𝗲𝗲𝘁 (đường) hoặc 𝗵𝗶𝗴𝗵𝘄𝗮𝘆 (quốc lộ) trong khi 𝘃𝗶𝗲𝘄𝗶𝗻𝗴 (đang xem) một 𝗱𝗲𝘃𝗶𝗰𝗲 (thiết bị) 𝗲𝗹𝗲𝗰𝘁𝗿𝗼𝗻𝗶𝗰 (điện tử) 𝗺𝗼𝗯𝗶𝗹𝗲 (di động).” Điều này 𝗶𝗻𝗰𝗹𝘂𝗱𝗲𝘀 (bao gồm) máy tính bảng và những máy ảnh kỹ thuật số. Người 𝗯𝗿𝗲𝗮𝗸𝗶𝗻𝗴 (vi phạm) 𝗹𝗮𝘄 (luật) này sẽ chịu 𝗳𝗶𝗻𝗲 (tiền phạt) từ $15-$35. Người mà 𝗯𝗿𝗲𝗮𝗸 (vi phạm) nó lần thứ hai sẽ chịu 𝗳𝗶𝗻𝗲 (tiền phạt) là $99. 𝗕𝗶𝗹𝗹 (dự luật) mới này được gọi là Distracted Walking Law. 𝗠𝗮𝘆𝗼𝗿 (Thị trưởng) của thành phố Honolulu là Kirk Caldwell tuyên bố rằng bộ luật này là bởi vì số lượng những 𝗶𝗻𝗷𝘂𝗿𝗶𝗲𝘀 (thương tổn) và 𝗱𝗲𝗮𝘁𝗵𝘀 (tử vong) cao khi 𝗽𝗲𝗱𝗲𝘀𝘁𝗿𝗶𝗮𝗻𝘀 (những người đi bộ) sử dụng những 𝗱𝗲𝘃𝗶𝗰𝗲𝘀 (thiết bị) di động.

𝗟𝗮𝘄𝗺𝗮𝗸𝗲𝗿𝘀 (nhà lập pháp) kêu gọi mọi người người mà 𝘁𝗲𝘅𝘁 (nhắn tin) trong khi đi bộ, là “những xác sống điện thoại”. Ông Caldwell nói rằng 𝗯𝗮𝗻 (việc cấm) là để làm cho mọi người có 𝗮𝘄𝗮𝗿𝗲 (nhận thức) hơn về 𝗱𝗮𝗻𝗴𝗲𝗿𝘀 (những sự nguy hiểm) của việc nhắn tin trong khi đi bộ. Ông ta nói rằng thật 𝘂𝗻𝗳𝗼𝗿𝘁𝘂𝗻𝗮𝘁𝗲𝗹𝘆 (không may), nhiều 𝗽𝗲𝗱𝗲𝘀𝘁𝗿𝗶𝗮𝗻𝘀 (người đi bộ) ở Honolulu gặp 𝗮𝗰𝗰𝗶𝗱𝗲𝗻𝘁𝘀 (tai nạn) trong khi 𝗰𝗿𝗼𝘀𝘀𝗶𝗻𝗴 (băng qua) 𝘁𝗵𝗲 𝗿𝗼𝗮𝗱 (đường).

🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}

Honolulu sẽ là thành phố đầu tiên lớn nhất của Mỹ 𝗯𝗮𝗻 𝗽𝗲𝗱𝗲𝘀𝘁𝗿𝗶𝗮𝗻𝘀 𝘄𝗮𝗹𝗸𝗶𝗻𝗴 𝗮𝗰𝗿𝗼𝘀𝘀 đường trong khi đang xem điện thoại di động. 𝗟𝗮𝘄 mới này bắt đầu vào tháng 10. Bộ Luật tuyên bố rằng: “𝗽𝗲𝗱𝗲𝘀𝘁𝗿𝗶𝗮𝗻 sẽ không được phép 𝗰𝗿𝗼𝘀𝘀 𝘀𝘁𝗿𝗲𝗲𝘁 hoặc 𝗵𝗶𝗴𝗵𝘄𝗮𝘆 trong khi 𝘃𝗶𝗲𝘄𝗶𝗻𝗴 một 𝗱𝗲𝘃𝗶𝗰𝗲 𝗲𝗹𝗲𝗰𝘁𝗿𝗼𝗻𝗶𝗰 𝗺𝗼𝗯𝗶𝗹𝗲.” Điều này 𝗶𝗻𝗰𝗹𝘂𝗱𝗲𝘀 máy tính bảng và những máy ảnh kỹ thuật số. Người 𝗯𝗿𝗲𝗮𝗸𝗶𝗻𝗴 𝗹𝗮𝘄 này sẽ chịu 𝗳𝗶𝗻𝗲 từ $15-$35. Người mà 𝗯𝗿𝗲𝗮𝗸 nó lần thứ hai sẽ chịu 𝗳𝗶𝗻𝗲 là $99. 𝗕𝗶𝗹𝗹 mới này được gọi là Distracted Walking Law. 𝗠𝗮𝘆𝗼𝗿 của thành phố Honolulu là Kirk Caldwell tuyên bố rằng bộ luật này là bởi vì số lượng những 𝗶𝗻𝗷𝘂𝗿𝗶𝗲𝘀 và 𝗱𝗲𝗮𝘁𝗵𝘀 cao khi 𝗽𝗲𝗱𝗲𝘀𝘁𝗿𝗶𝗮𝗻𝘀 sử dụng những 𝗱𝗲𝘃𝗶𝗰𝗲𝘀 di động.

𝗟𝗮𝘄𝗺𝗮𝗸𝗲𝗿𝘀 kêu gọi mọi người người mà 𝘁𝗲𝘅𝘁 trong khi đi bộ, là “những xác sống điện thoại”. Ông Caldwell nói rằng 𝗯𝗮𝗻 là để làm cho mọi người có 𝗮𝘄𝗮𝗿𝗲 hơn về 𝗱𝗮𝗻𝗴𝗲𝗿𝘀 của việc nhắn tin trong khi đi bộ. Ông ta nói rằng thật 𝘂𝗻𝗳𝗼𝗿𝘁𝘂𝗻𝗮𝘁𝗲𝗹𝘆, nhiều 𝗽𝗲𝗱𝗲𝘀𝘁𝗿𝗶𝗮𝗻𝘀 ở Honolulu gặp 𝗮𝗰𝗰𝗶𝗱𝗲𝗻𝘁𝘀 trong khi 𝗰𝗿𝗼𝘀𝘀𝗶𝗻𝗴 𝘁𝗵𝗲 𝗿𝗼𝗮𝗱.

🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}

Honolulu will be the first big American city to ban pedestrians from walking across the road while looking at mobile phones. The new law starts in October. It says: “No pedestrian shall cross a street or highway while viewing a mobile electronic device.” This includes tablets and digital cameras. People breaking this law will get a fine of $15-$35. People who break it for a second time will get a $99 fine. The new bill is called the Distracted Walking Law. Honolulu’s mayor Kirk Caldwell said the law was because of the high number of injuries and deaths when pedestrians use mobile devices.

Lawmakers called people who text while walking, “phone zombies”. Mr Caldwell said the ban was to make people more aware of the dangers of texting while walking. He said that unfortunately, many pedestrians in Honolulu have accidents while crossing the road.

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận