Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 01

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 01

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen

🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}

𝗢𝘄𝗻𝗲𝗿 (chủ sở hữu) của quán Bright Sky Cafe, Marta Padilla, đã 𝘀𝗶𝗴𝗻𝗲𝗱 (ký) một 𝗹𝗲𝗮𝘀𝗲 (hợp đồng thuê bất động sản) để mở một nhà hàng 𝘀𝗲𝗰𝗼𝗻𝗱 (thứ hai) tại số 422 đường Oak. 𝗕𝘂𝗶𝗹𝗱𝗶𝗻𝗴 (tòa nhà) này, 𝗮𝗱𝗷𝗮𝗰𝗲𝗻𝘁 𝘁𝗼 (sát bên) 𝗧𝗵𝗲𝗮𝘁𝗲𝗿 (nhà hát) Cade, 𝗳𝗼𝗿𝗺𝗲𝗿𝗹𝘆 (trước đây) đã 𝗵𝗼𝘂𝘀𝗲𝗱 (chứa, là địa điểm) của một 𝗯𝗿𝗮𝗻𝗰𝗵 (chi nhánh) của ngân hàng Haldon. 𝗩𝗲𝗻𝘁𝘂𝗿𝗲 (dự án kinh doanh) mới của cô Padilla, có tên là 𝗕𝗶𝘀𝘁𝗿𝗼 (nhà hàng) Tierra, sẽ bắt đầu 𝘀𝗲𝗿𝘃𝗶𝗰𝗲 (dịch vụ) vào ngày 5 tháng 6. 𝗛𝗼𝘄𝗲𝘃𝗲𝗿 (tuy nhiên), 𝗮𝘁 𝗳𝗶𝗿𝘀𝘁 (ban đầu), 𝗯𝗶𝘀𝘁𝗿𝗼 (nhà hàng) này sẽ 𝗼𝗽𝗲𝗻 (mở cửa) 𝗱𝘂𝗿𝗶𝗻𝗴 (trong suốt) những giờ buổi tối. 𝗜𝗱𝗲𝗮 (ý tưởng) là để 𝗮𝘁𝘁𝗿𝗮𝗰𝘁 (thu hút) một lượng 𝗳𝗼𝗹𝗹𝗼𝘄𝗶𝗻𝗴 (những người ủng hộ), 𝗲𝘀𝗽𝗲𝗰𝗶𝗮𝗹𝗹𝘆 (đặc biệt) 𝗮𝗺𝗼𝗻𝗴 (trong số) những 𝘁𝗵𝗲𝗮𝘁𝗲𝗿𝗴𝗼𝗲𝗿𝘀 (người hay đi nhà hát), trước khi 𝗮𝗱𝗱𝗶𝗻𝗴 (thêm vào) một 𝘀𝗲𝗿𝘃𝗶𝗰𝗲 (dịch vụ) 𝗹𝘂𝗻𝗰𝗵 (bữa ăn trưa). Bright Sky Cafe, 𝗲𝗮𝘁𝗲𝗿𝘆 (nhà hàng) 𝗼𝗿𝗶𝗴𝗶𝗻𝗮𝗹 (ban đầu) thành công của cô Padilla 𝘀𝗶𝘁𝘂𝗮𝘁𝗲𝗱 (nằm ở) đường Second, 𝗰𝗹𝗼𝘀𝗲 𝘁𝗼 (gần) 𝗯𝘂𝘀 𝘀𝘁𝗼𝗽 (trạm xe buýt) Wynn Farmers’ Market. 𝗖𝗵𝗲𝗳 (bếp trưởng) 𝗲𝘅𝗲𝗰𝘂𝘁𝗶𝘃𝗲 (điều hành) Armanco Lucca sẽ 𝗼𝘃𝗲𝗿𝘀𝗲𝗲 (giám sát) cả hai 𝗹𝗼𝗰𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻𝘀 (địa điểm).

🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}

𝗢𝘄𝗻𝗲𝗿 của quán Bright Sky Cafe, Marta Padilla, đã 𝘀𝗶𝗴𝗻𝗲𝗱 một 𝗹𝗲𝗮𝘀𝗲 để mở một nhà hàng 𝘀𝗲𝗰𝗼𝗻𝗱 tại số 422 đường Oak. 𝗕𝘂𝗶𝗹𝗱𝗶𝗻𝗴 này, 𝗮𝗱𝗷𝗮𝗰𝗲𝗻𝘁 𝘁𝗼 𝗧𝗵𝗲𝗮𝘁𝗲𝗿 Cade, 𝗳𝗼𝗿𝗺𝗲𝗿𝗹𝘆 đã 𝗵𝗼𝘂𝘀𝗲𝗱 của một 𝗯𝗿𝗮𝗻𝗰𝗵 của ngân hàng Haldon. 𝗩𝗲𝗻𝘁𝘂𝗿𝗲 mới của cô Padilla, có tên là 𝗕𝗶𝘀𝘁𝗿𝗼 Tierra, sẽ bắt đầu 𝘀𝗲𝗿𝘃𝗶𝗰𝗲 vào ngày 5 tháng 6. 𝗛𝗼𝘄𝗲𝘃𝗲𝗿, 𝗮𝘁 𝗳𝗶𝗿𝘀𝘁, 𝗯𝗶𝘀𝘁𝗿𝗼 này sẽ 𝗼𝗽𝗲𝗻 𝗱𝘂𝗿𝗶𝗻𝗴 những giờ buổi tối. 𝗜𝗱𝗲𝗮 là để 𝗮𝘁𝘁𝗿𝗮𝗰𝘁 một lượng 𝗳𝗼𝗹𝗹𝗼𝘄𝗶𝗻𝗴, 𝗲𝘀𝗽𝗲𝗰𝗶𝗮𝗹𝗹𝘆 𝗮𝗺𝗼𝗻𝗴 những 𝘁𝗵𝗲𝗮𝘁𝗲𝗿𝗴𝗼𝗲𝗿𝘀 , trước khi 𝗮𝗱𝗱𝗶𝗻𝗴 một 𝘀𝗲𝗿𝘃𝗶𝗰𝗲 𝗹𝘂𝗻𝗰𝗵. Bright Sky Cafe, 𝗲𝗮𝘁𝗲𝗿𝘆 𝗼𝗿𝗶𝗴𝗶𝗻𝗮𝗹 thành công của cô Padilla 𝘀𝗶𝘁𝘂𝗮𝘁𝗲𝗱 đường Second, 𝗰𝗹𝗼𝘀𝗲 𝘁𝗼 𝗯𝘂𝘀 𝘀𝘁𝗼𝗽 Wynn Farmers’ Market. 𝗖𝗵𝗲𝗳 𝗲𝘅𝗲𝗰𝘂𝘁𝗶𝘃𝗲 Armanco Lucca sẽ 𝗼𝘃𝗲𝗿𝘀𝗲𝗲 cả hai 𝗹𝗼𝗰𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻𝘀.

🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}

Bright Sky Café owner, Marta Padilla has signed a lease for a second restaurant at 422 Oak Street. The building, adjacent to Cade Theater, formerly housed a branch of Haldon Bank. Ms. Padilla’s new venture, to be called Tierra Bistro, will start service on June 5. At first, however, the bistro will be open only during the evening hours. The idea is to attract a following, especially among theatergoers, before adding a lunch service. Ms. Padilla’s successful original eatery, Bright Sky Café, is situated on Second Street, close to the Wynn Farmers’ Market bus stop. Executive Chef Armanco Lucca will oversee both locations.

———————————

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE bài viết lên Facebook để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
18

Có thể bạn quan tâm