Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 144

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 144

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
Bí quyết thành công
 
Có lần một người đàn ông hỏi một người 𝘄𝗶𝘀𝗲 (thông thái) khác, tên Socrates, 𝘀𝗲𝗰𝗿𝗲𝘁 (bí quyết, bị mật) để 𝘀𝘂𝗰𝗰𝗲𝘀𝘀 ( thành công ). Socrates 𝗽𝗮𝘁𝗶𝗲𝗻𝘁𝗹𝘆 (kiên nhẫn) lắng nghe câu hỏi của người đàn ông và bảo anh ta gặp nhau gần bờ sông vào sáng hôm sau để trả lời. Sáng hôm sau, Socrates yêu cầu người đàn ông đi bộ dọc theo bờ sông với nhau. Khi họ đi trên sông, nước dâng lên đến 𝗻𝗲𝗰𝗸 (cổ) của họ. Nhưng người đàn ông bất ngờ bị Socrates 𝗱𝘂𝗰𝗸𝗲𝗱 (dìm )anh ta xuống nước.
 
Người đàn ông 𝘀𝘁𝗿𝘂𝗴𝗴𝗹𝗲𝗱 (cố gắng/ vật lộn) để 𝗴𝗲𝘁 𝗼𝘂𝘁 𝗼𝗳 (ra khỏi) nước, nhưng Socrates quá mạnh và giữ anh ta ở đó cho đến khi da ông bắt đầu 𝘁𝘂𝗿𝗻𝗶𝗻𝗴 𝗯𝗹𝘂𝗲 (chuyển sang màu tái xanh ). Socrates 𝗽𝘂𝗹𝗹𝗲𝗱 (kéo) đầu người đàn ông ra khỏi nước. Chàng trai 𝗴𝗮𝘀𝗽𝘀 (thở hổn hển) và 𝘁𝗼𝗼𝗸 𝗮 𝗱𝗲𝗲𝗽 𝗯𝗿𝗲𝗮𝘁𝗵 𝗼𝗳 𝗮𝗶𝗿 (hít một hơi thật sâu). Socrates hỏi, “Bạn muốn gì nhất khi đầu của bạn ở dưới nước? Người đàn ông kia 𝗿𝗲𝗽𝗹𝗶𝗲𝗱 (trả lời), “không khí “. Socrates nói, Đó là bí quyết để thành công. Khi bạn muốn/ khao khát thành công dữ dội như bạn muốn không khí khi bạn ở dưới nước, thì bạn sẽ có được nó. Không có bí mật nào khác.
 
Bài học:
Một 𝗯𝘂𝗿𝗻𝗶𝗻𝗴 𝗱𝗲𝘀𝗶𝗿𝗲 (khao khát cháy bỏng) là 𝘀𝘁𝗮𝗿𝘁𝗶𝗻𝗴 𝗽𝗼𝗶𝗻𝘁 (điểm khởi đầu) của mọi 𝗮𝗰𝗰𝗼𝗺𝗽𝗹𝗶𝘀𝗵𝗺𝗲𝗻𝘁 (thành tựu ). Giống như một ngọn lửa nhỏ không thể tạo ra nhiều 𝗵𝗲𝗮𝘁 (nhiệt/ sức nóng), một 𝘄𝗲𝗮𝗸 𝗱𝗲𝘀𝗶𝗿𝗲 (khao khát yếu ớt ) không thể 𝗽𝗿𝗼𝗱𝘂𝗰𝗲 (tạo ra) những 𝗿𝗲𝘀𝘂𝗹𝘁𝘀 ( kết quả ) tuyệt vời.
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
Bí quyết thành công
 
Có lần một người đàn ông hỏi một người 𝘄𝗶𝘀𝗲 khác, tên Socrates, 𝘀𝗲𝗰𝗿𝗲𝘁 để 𝘀𝘂𝗰𝗰𝗲𝘀𝘀. Socrates 𝗽𝗮𝘁𝗶𝗲𝗻𝘁𝗹𝘆 lắng nghe câu hỏi của người đàn ông và bảo anh ta gặp nhau gần bờ sông vào sáng hôm sau để trả lời. Sáng hôm sau, Socrates yêu cầu người đàn ông đi bộ dọc theo bờ sông với nhau. Khi họ đi trên sông, nước dâng lên đến 𝗻𝗲𝗰𝗸 của họ. Nhưng người đàn ông bất ngờ bị Socrates 𝗱𝘂𝗰𝗸𝗲𝗱 anh ta xuống nước.
 
Người đàn ông 𝘀𝘁𝗿𝘂𝗴𝗴𝗹𝗲𝗱 để 𝗴𝗲𝘁 𝗼𝘂𝘁 𝗼𝗳 nước, nhưng Socrates quá mạnh và giữ anh ta ở đó cho đến khi da ông bắt đầu 𝘁𝘂𝗿𝗻𝗶𝗻𝗴 𝗯𝗹𝘂𝗲. Socrates 𝗽𝘂𝗹𝗹𝗲𝗱 đầu người đàn ông ra khỏi nước. Chàng trai 𝗴𝗮𝘀𝗽𝘀 và 𝘁𝗼𝗼𝗸 𝗮 𝗱𝗲𝗲𝗽 𝗯𝗿𝗲𝗮𝘁𝗵 𝗼𝗳 𝗮𝗶𝗿. Socrates hỏi, “Bạn muốn gì nhất khi đầu của bạn ở dưới nước? Người đàn ông kia 𝗿𝗲𝗽𝗹𝗶𝗲𝗱, “không khí “. Socrates nói, Đó là bí quyết để thành công. Khi bạn muốn/ khao khát thành công dữ dội như bạn muốn không khí khi bạn ở dưới nước, thì bạn sẽ có được nó. Không có bí mật nào khác.
 
Bài học:
Một 𝗯𝘂𝗿𝗻𝗶𝗻𝗴 𝗱𝗲𝘀𝗶𝗿𝗲 là 𝘀𝘁𝗮𝗿𝘁𝗶𝗻𝗴 𝗽𝗼𝗶𝗻𝘁 của mọi 𝗮𝗰𝗰𝗼𝗺𝗽𝗹𝗶𝘀𝗵𝗺𝗲𝗻𝘁. Giống như một ngọn lửa nhỏ không thể tạo ra nhiều 𝗵𝗲𝗮𝘁, một 𝘄𝗲𝗮𝗸 𝗱𝗲𝘀𝗶𝗿𝗲 không thể 𝗽𝗿𝗼𝗱𝘂𝗰𝗲 những 𝗿𝗲𝘀𝘂𝗹𝘁𝘀 tuyệt vời.
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
The Secret to Success
 
Once a young man asked the wise man, Socrates, the secret to success. Socrates patiently listened to the man’s question and told him to meet him near the river the next morning for the answer. The next morning Socrates asked the young man to walk with him towards the river. As they went in the river the water got up to their neck. But to the young man’s surprise Socrates ducked him into the water.
 
The young man struggled to get out of the water, but Socrates was strong and kept him there until the boy started turning blue. Socrates pulled the man’s head out of the water. The young man gasps and took a deep breath of air. Socrates asked, ‘What did you want the most when your head was in the water?” The young man replied, “Air.” Socrates said, “That is the secret to success. When you want success as badly as you wanted the air while you were in the water, then you will get it. There is no other secret.”
 
Moral of the short story:
A burning desire is the starting point of all accomplishment. Just like a small fire cannot give much heat, a weak desire cannot produce great results.

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận