Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 130

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 130

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
Một cậu bé 𝗲𝗻𝘁𝗲𝗿𝘀 (bước vào) một 𝗯𝗮𝗿𝗯𝗲𝗿 𝘀𝗵𝗼𝗽 (tiệm cắt tóc nam) và 𝗯𝗮𝗿𝗯𝗲𝗿 (thợ cắt tóc) 𝘄𝗵𝗶𝘀𝗽𝗲𝗿 (thì thầm) với 𝗰𝘂𝘀𝘁𝗼𝗺𝗲𝗿 (khách hàng) của mình. “Đây là 𝗱𝘂𝗺𝗯𝗲𝘀𝘁 𝗸𝗶𝗱 (đứa trẻ ngu ngốc nhất) trên thế giới. Hãy xem khi tôi 𝗽𝗿𝗼𝘃𝗲 (chứng minh) điều đó cho bạn.” Người thợ cắt tóc đặt tờ 1 đô la trong một bàn tay và tiền lẻ (two quarters = 50 cents) trong tay kia, sau đó gọi cậu bé đến và hỏi: “Con muốn gì, con trai?” Cậu bé lấy 50 cents và 𝗹𝗲𝗮𝘃𝗲 (rời đi). “Tôi đã nói gì với bạn?” thợ cắt tóc nói. “Đứa trẻ đó không bao giờ biết điều đó!” Sau đó, khi khách hàng rời đi, anh ta thấy cậu bé đó bước ra từ 𝗶𝗰𝗲 𝗰𝗿𝗲𝗮𝗺 𝘀𝘁𝗼𝗿𝗲 (cửa hàng kem). “Này, con trai! chú có thể hỏi con một câu hỏi không? Tại sao con lại lấy tiền lẻ thay vì tờ 1 đô la?” đứa bé 𝗹𝗶𝗰𝗸𝗲𝗱 his 𝗰𝗼𝗻𝗲 (liếm đầu cây kem) của mình và 𝗿𝗲𝗽𝗹𝗶𝗲𝗱 (trả lời): “Bởi vì ngày mà con lấy tờ đô la, trò chơi sẽ kết thúc!”
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
Một cậu bé 𝗲𝗻𝘁𝗲𝗿𝘀 một 𝗯𝗮𝗿𝗯𝗲𝗿 𝘀𝗵𝗼𝗽 và 𝗯𝗮𝗿𝗯𝗲𝗿 𝘄𝗵𝗶𝘀𝗽𝗲𝗿 với 𝗰𝘂𝘀𝘁𝗼𝗺𝗲𝗿 của mình. “Đây là 𝗱𝘂𝗺𝗯𝗲𝘀𝘁 𝗸𝗶𝗱 trên thế giới. Hãy xem khi tôi 𝗽𝗿𝗼𝘃𝗲 điều đó cho bạn.” Người thợ cắt tóc đặt tờ 1 đô la trong một bàn tay và tiền lẻ (two quarters = 50 cents) trong tay kia, sau đó gọi cậu bé đến và hỏi: “Con muốn gì, con trai?” Cậu bé lấy 50 cents và 𝗹𝗲𝗮𝘃𝗲. “Tôi đã nói gì với bạn?” thợ cắt tóc nói. “Đứa trẻ đó không bao giờ biết điều đó!” Sau đó, khi khách hàng rời đi, anh ta thấy cậu bé đó bước ra từ 𝗶𝗰𝗲 𝗰𝗿𝗲𝗮𝗺 𝘀𝘁𝗼𝗿𝗲. “Này, con trai! chú có thể hỏi con một câu hỏi không? Tại sao con lại lấy tiền lẻ thay vì tờ 1 đô la?” đứa bé 𝗹𝗶𝗰𝗸𝗲𝗱 his 𝗰𝗼𝗻𝗲 của mình và 𝗿𝗲𝗽𝗹𝗶𝗲𝗱: “Bởi vì ngày mà con lấy tờ đô la, trò chơi sẽ kết thúc!”
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
.A young boy enters a barber shop and the barber whispers to his customer. “This is the dumbest kid in the world. Watch while I prove it you.” The barber puts a dollar bill in one hand and two quarters in the other, then calls the boy over and asks, “Which do you want, son?” The boy takes the quarters and leaves. “What did I tell you?” said the barber. “That kid never learns!” Later, when the customer leaves, he sees the same young boy coming out of the ice cream store. “Hey, son! May I ask you a question? Why did you take the quarters instead of the dollar bill?” The boy licked his cone and replied, “Because the day I take the dollar, the game is over!”

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận