Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 125

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 125

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
𝗦𝗰𝗶𝗲𝗻𝘁𝗶𝘀𝘁𝘀 (Những nhà khoa học) nghĩ rằng họ đã tìm ra/ biết được việc làm thế nào 𝗳𝗹𝗮𝗺𝗶𝗻𝗴𝗼𝘀 (chim hồng hạc) đứng bằng một chân. Tất cả chúng ta đều yêu thích những 𝗶𝗺𝗮𝗴𝗲 (bức ảnh) của loài chim xinh đẹp này đứng một chân. Lý do tại sao loài chim này lại đứng như vậy luôn luôn 𝗽𝘂𝘇𝘇𝗹𝗲𝗱 (làm băn khoăn) cho các nhà khoa học. Các nhà nghiên cứu ở Mỹ cho biết họ đã tìm ra được 𝘀𝗲𝗰𝗿𝗲𝘁 (điều bí ẩn) của thế giới tự nhiên. Một 𝗽𝗿𝗼𝗳𝗲𝘀𝘀𝗼𝗿 (vị giáo sư) cho biết 𝗳𝗹𝗮𝗺𝗶𝗻𝗴𝗼 (chim hồng hạc) có thể đứng bằng một chân hàng giờ là nhờ vào 𝘀𝗸𝗲𝗹𝗲𝘁𝗼𝗻 (bộ xương) của nó. 𝗛𝗶𝗽𝘀 (Hông) và 𝗯𝗼𝗻𝗲𝘀 (xương) chân của hồng hạc được cấu tạo ở 𝗽𝗼𝘀𝗶𝘁𝗶𝗼𝗻 (vị trí) đặc biệt để tạo 𝗯𝗮𝗹𝗮𝗻𝗰𝗲 (sự cân bằng) tuyệt vời cho loài chim này. Giáo sư cho biết các 𝗯𝗼𝗻𝗲𝘀 (khớp xương) của hồng hạc giúp cho nó đứng bằng một chân. Loài hồng hạc không cần phải sử dụng 𝗺𝘂𝘀𝗰𝗹𝗲𝘀 (sức lực) của chúng quá nhiều để làm điều này.
 
Một nhà khoa học khác cho biết chim hồng hạc là loài 𝘂𝗻𝗶𝗾𝘂𝗲 (khác thường) bởi vì nó có thể 𝘀𝘁𝗮𝗻𝗱 𝘀𝘁𝗶𝗹𝗹 (đứng vững) trong một thời gian dài bằng một chân. Điều này rất khó để con người có thể 𝘀𝘁𝗮𝘆 𝘀𝘁𝗶𝗹𝗹 (đứng yên), thậm chí là một tiếng đi chăng nữa. Các nhà nghiên cứu cho biết hầu hết chúng ta không biết rằng chúng ta cử động mọi lúc. Thậm chí khi chúng ta 𝘀𝘁𝗮𝗻𝗱 𝘀𝘁𝗶𝗹𝗹 (đứng vững), thì 𝗺𝘂𝘀𝗰𝗹𝗲𝘀 (cơ bắp) của chúng ta luôn làm việc để giữ cho chúng ta 𝘀𝘁𝗿𝗮𝗶𝗴𝗵𝘁 (thẳng người) và vì vậy mà chúng ta không bị 𝗳𝗮𝗹𝗹 𝗼𝘃𝗲𝗿 (ngã trên mặt đất). 𝗣𝗼𝘀𝗶𝘁𝗶𝗼𝗻 (Vị trí) cấu tạo khung xương của một con chim hồng hạc có ý nghĩa giúp cho nó không cần sử dụng quá nhiều sức để 𝗸𝗲𝗲𝗽 𝘀𝘁𝗶𝗹𝗹 (đứng yên). Chúng có thể tiết kiệm 𝗲𝗻𝗲𝗿𝗴𝘆 (năng lượng). Các nhà nghiên cứu nói rằng tiết kiệm năng lượng có thể là lí do những loài chim khác cũng đứng bằng một chân.
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
𝗦𝗰𝗶𝗲𝗻𝘁𝗶𝘀𝘁𝘀 nghĩ rằng họ đã tìm ra/ biết được việc làm thế nào 𝗳𝗹𝗮𝗺𝗶𝗻𝗴𝗼𝘀 đứng bằng một chân. Tất cả chúng ta đều yêu thích những 𝗶𝗺𝗮𝗴𝗲 của loài chim xinh đẹp này đứng một chân. Lý do tại sao loài chim này lại đứng như vậy luôn luôn 𝗽𝘂𝘇𝘇𝗹𝗲𝗱 cho các nhà khoa học. Các nhà nghiên cứu ở Mỹ cho biết họ đã tìm ra được 𝘀𝗲𝗰𝗿𝗲𝘁 của thế giới tự nhiên. Một 𝗽𝗿𝗼𝗳𝗲𝘀𝘀𝗼𝗿 cho biết 𝗳𝗹𝗮𝗺𝗶𝗻𝗴𝗼 có thể đứng bằng một chân hàng giờ là nhờ vào 𝘀𝗸𝗲𝗹𝗲𝘁𝗼𝗻 của nó. 𝗛𝗶𝗽𝘀 và 𝗯𝗼𝗻𝗲𝘀 chân của hồng hạc được cấu tạo ở 𝗽𝗼𝘀𝗶𝘁𝗶𝗼𝗻 đặc biệt để tạo 𝗯𝗮𝗹𝗮𝗻𝗰𝗲 tuyệt vời cho loài chim này. Giáo sư cho biết các 𝗯𝗼𝗻𝗲𝘀 của hồng hạc giúp cho nó đứng bằng một chân. Loài hồng hạc không cần phải sử dụng 𝗺𝘂𝘀𝗰𝗹𝗲𝘀 (sức lực) của chúng quá nhiều để làm điều này.
 
Một nhà khoa học khác cho biết chim hồng hạc là loài 𝘂𝗻𝗶𝗾𝘂𝗲 bởi vì nó có thể 𝘀𝘁𝗮𝗻𝗱 𝘀𝘁𝗶𝗹𝗹 trong một thời gian dài bằng một chân. Điều này rất khó để con người có thể 𝘀𝘁𝗮𝘆 𝘀𝘁𝗶𝗹𝗹, thậm chí là một tiếng đi chăng nữa. Các nhà nghiên cứu cho biết hầu hết chúng ta không biết rằng chúng ta cử động mọi lúc. Thậm chí khi chúng ta 𝘀𝘁𝗮𝗻𝗱 𝘀𝘁𝗶𝗹𝗹, thì 𝗺𝘂𝘀𝗰𝗹𝗲𝘀 của chúng ta luôn làm việc để giữ cho chúng ta 𝘀𝘁𝗿𝗮𝗶𝗴𝗵𝘁 và vì vậy mà chúng ta không bị 𝗳𝗮𝗹𝗹 𝗼𝘃𝗲𝗿. 𝗣𝗼𝘀𝗶𝘁𝗶𝗼𝗻 cấu tạo khung xương của một con chim hồng hạc có ý nghĩa giúp cho nó không cần sử dụng quá nhiều sức để 𝗸𝗲𝗲𝗽 𝘀𝘁𝗶𝗹𝗹. Chúng có thể tiết kiệm 𝗲𝗻𝗲𝗿𝗴𝘆. Các nhà nghiên cứu nói rằng tiết kiệm năng lượng có thể là lí do những loài chim khác cũng đứng bằng một chân.
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
Scientists think they have found how flamingos stand on one leg. We all love the image of these beautiful birds doing this. The reason why the birds do this has always puzzled scientists. Researchers in the USA say they have found this secret of the natural world. A professor says a flamingo can stand on one leg for many hours because of its skeleton. The flamingo’s hips and leg bones are in a special position that gives the bird great balance. The professor said the flamingo’s bones help it to stand on one leg. Flamingos do not have to use their muscles a lot to do this.
 
Another researcher said the flamingo is unique because it can stand still for a long time on one leg. It is very difficult for a human to stay still, even for an hour. The researcher said most of us don’t know that we’re moving all the time. Even when we stand still, our muscles always work to keep us straight so we don’t fall over. The position of the bones in a flamingo means the birds do not need to use so many muscles to keep still. They can save energy. The researchers say that saving energy could be the reason why other birds also stand on one leg..

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận