Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 116

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 116

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
𝗗𝗼𝗹𝗽𝗵𝗶𝗻𝘀 (cá heo) được 𝗿𝗲𝗴𝗮𝗿𝗱𝗲𝗱 𝗮𝘀 (xem như) là 𝗰𝗿𝗲𝗮𝘁𝘂𝗿𝗲𝘀 (sinh vật) 𝗳𝗿𝗶𝗲𝗻𝗱𝗹𝗶𝗲𝘀𝘁 (thân thiện nhất) trên biển và 𝘀𝘁𝗼𝗿𝗶𝗲𝘀 (những câu chuyện) về việc chúng giúp 𝗱𝗿𝗼𝘄𝗻𝗶𝗻𝗴 𝘀𝗮𝗶𝗹𝗼𝗿𝘀 (những thủy thủ bị đuối nước) đã rất 𝗰𝗼𝗺𝗺𝗼𝗻 (phổ biến) từ thời La Mã. Càng tìm hiểu về cá heo, chúng ta càng 𝗿𝗲𝗮𝗹𝗶𝘇𝗲 (nhận ra) rằng 𝘀𝗼𝗰𝗶𝗲𝘁𝘆 (xã hội) của chúng 𝗰𝗼𝗺𝗽𝗹𝗲𝘅 (phức tạp) hơn con người 𝗶𝗺𝗮𝗴𝗶𝗻𝗲𝗱 (tưởng tượng) 𝗽𝗿𝗲𝘃𝗶𝗼𝘂𝘀𝗹𝘆 (trước đây). Chúng 𝗹𝗼𝗼𝗸 𝗮𝗳𝘁𝗲𝗿 (chăm sóc) những con cá heo khác khi chúng bị 𝗶𝗹𝗹 (bệnh), 𝗰𝗮𝗿𝗲 𝗳𝗼𝗿 (chăm sóc cho) những con đang 𝗽𝗿𝗲𝗴𝗻𝗮𝗻𝘁 (mang thai) và 𝗽𝗿𝗼𝘁𝗲𝗰𝘁 (bảo vệ) những con 𝘄𝗲𝗮𝗸𝗲𝘀𝘁 (yếu nhất) trong 𝗰𝗼𝗺𝗺𝘂𝗻𝗶𝘁𝘆 (cộng đồng), như chúng ta. Một số 𝘀𝗰𝗶𝗲𝗻𝘁𝗶𝘀𝘁𝘀 (nhà khoa học) 𝘀𝘂𝗴𝗴𝗲𝘀𝘁𝗲𝗱 (cho rằng) cá heo có 𝗹𝗮𝗻𝗴𝘂𝗮𝗴𝗲 (ngôn ngữ) nhưng có nhiều 𝗽𝗿𝗼𝗯𝗮𝗯𝗹𝗲 (khả năng) rằng chúng 𝗰𝗼𝗺𝗺𝘂𝗻𝗶𝗰𝗮𝘁𝗲 (giao tiếp) với nhau mà không cần từ ngữ.
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
𝗗𝗼𝗹𝗽𝗵𝗶𝗻𝘀 được 𝗿𝗲𝗴𝗮𝗿𝗱𝗲𝗱 𝗮𝘀 là 𝗰𝗿𝗲𝗮𝘁𝘂𝗿𝗲𝘀 𝗳𝗿𝗶𝗲𝗻𝗱𝗹𝗶𝗲𝘀𝘁 trên biển và 𝘀𝘁𝗼𝗿𝗶𝗲𝘀 về việc chúng giúp 𝗱𝗿𝗼𝘄𝗻𝗶𝗻𝗴 𝘀𝗮𝗶𝗹𝗼𝗿𝘀 đã rất 𝗰𝗼𝗺𝗺𝗼𝗻 từ thời La Mã. Càng tìm hiểu về cá heo, chúng ta càng 𝗿𝗲𝗮𝗹𝗶𝘇𝗲 rằng 𝘀𝗼𝗰𝗶𝗲𝘁𝘆 của chúng 𝗰𝗼𝗺𝗽𝗹𝗲𝘅 hơn con người 𝗶𝗺𝗮𝗴𝗶𝗻𝗲𝗱 𝗽𝗿𝗲𝘃𝗶𝗼𝘂𝘀𝗹𝘆. Chúng 𝗹𝗼𝗼𝗸 𝗮𝗳𝘁𝗲𝗿 những con cá heo khác khi chúng bị 𝗶𝗹𝗹, 𝗰𝗮𝗿𝗲 𝗳𝗼𝗿 những con đang 𝗽𝗿𝗲𝗴𝗻𝗮𝗻𝘁 và 𝗽𝗿𝗼𝘁𝗲𝗰𝘁 những con 𝘄𝗲𝗮𝗸𝗲𝘀𝘁 trong 𝗰𝗼𝗺𝗺𝘂𝗻𝗶𝘁𝘆, như chúng ta. Một số 𝘀𝗰𝗶𝗲𝗻𝘁𝗶𝘀𝘁𝘀 𝘀𝘂𝗴𝗴𝗲𝘀𝘁𝗲𝗱 cá heo có 𝗹𝗮𝗻𝗴𝘂𝗮𝗴𝗲 nhưng có nhiều 𝗽𝗿𝗼𝗯𝗮𝗯𝗹𝗲 rằng chúng 𝗰𝗼𝗺𝗺𝘂𝗻𝗶𝗰𝗮𝘁𝗲 với nhau mà không cần từ ngữ.
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
Dolphins are regarded as the friendliest creatures in the sea and stories of them helping drowning sailors have been common since Roman times. The more we learn about dolphins, the more we realize that their society is more complex than people previously imagined. They look after other dolphins when they are ill, care for pregnant mothers and protect the weakest in the community, as we do. Some scientists have suggested that dolphins have a language but it is much more probable that they communicate with each other without needing words.

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận