Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 06

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 06

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
𝗦𝘂𝗿𝘃𝗲𝘆 (khảo sát) thư viện mới sẽ 𝘁𝗮𝗸𝗲 𝗽𝗹𝗮𝗰𝗲 ( diễn ra)
 
PRANTON (23 tháng 9) Ngày mà 𝗿𝗲𝘀𝗶𝗱𝗲𝗻𝘁𝘀 (người dân) ở Chomsley 𝘁𝗿𝗮𝘃𝗲𝗹𝗹𝗶𝗻𝗴 (đi lại) tới hàng chục 𝗺𝗶𝗹𝗲𝘀 (dặm) để đến được thư viện công cộng gần nhất có lẽ sẽ sớm 𝗰𝗼𝗺𝗲 𝘁𝗼 𝗮𝗻 𝗲𝗻𝗱 (chấm dứt). Hôm qua, 𝗖𝗼𝗺𝗺𝗶𝘀𝘀𝗶𝗼𝗻 (Ủy ban) Thư viện 𝗖𝗼𝘂𝗻𝘁𝘆 (tỉnh) Daiglen đã 𝗮𝗻𝗻𝗼𝘂𝗻𝗰𝗲𝗱 (thông báo) rằng 𝘁𝗼𝘄𝗻 (thị trấn) đã được chọn làm địa điểm tiềm năng của một 𝗯𝗿𝗮𝗻𝗰𝗵 (chi nhánh) mới.
 
Bước đầu tiên, Ủy ban sẽ 𝗽𝗼𝗹𝗹 (thăm dò ý kiến) 𝗰𝗶𝘁𝗶𝘇𝗲𝗻𝘀 ​​(người dân) ở Chomsley về các 𝗳𝗲𝗮𝘁𝘂𝗿𝗲𝘀 (tính năng) mà họ muốn được 𝗶𝗻𝗰𝗹𝘂𝗱𝗲𝗱 (bao gồm) trong thư viện nhất. Sau đó, Ủy ban sẽ 𝗶𝗻𝗰𝗼𝗿𝗽𝗼𝗿𝗮𝘁𝗲 (kết hợp) các 𝗳𝗶𝗻𝗱𝗶𝗻𝗴𝘀 (kết quả) nghiên cứu vào một 𝗽𝗿𝗼𝗽𝗼𝘀𝗮𝗹 (đề xuất) 𝗽𝗿𝗼𝗷𝗲𝗰𝘁 (dự án) để 𝘀𝘂𝗯𝗺𝗶𝘁𝘁𝗲𝗱 (đệ trình) lên 𝗕𝗼𝗮𝗿𝗱 𝗼𝗳 𝗦𝘂𝗽𝗲𝗿𝘃𝗶𝘀𝗼𝗿𝘀 (Hội đồng giám sát) quận để 𝗮𝗽𝗽𝗿𝗼𝘃𝗮𝗹 (phê duyệt).
 
Bà Corinne Speck, 𝗽𝗿𝗲𝘀𝗶𝗱𝗲𝗻𝘁 (chủ tịch) của ủy ban gồm chín thành viên, cho biết.: ” 𝗖𝗼𝗻𝘀𝘁𝗿𝘂𝗰𝘁𝗶𝗼𝗻 (Việc xây dựng) và 𝗺𝗮𝗶𝗻𝘁𝗲𝗻𝗮𝗻𝗰𝗲 (bảo trì) chi nhánh thứ bảy có thể sẽ 𝗿𝗲𝗾𝘂𝗶𝗿𝗲 (yêu cầu) tăng 𝘁𝗮𝘅 (thuế) bán hàng của quận. Đó là lý do tại sao việc cùng đưa ra một đề xuất 𝗮𝗽𝗽𝗲𝗮𝗹𝗶𝗻𝗴 (hấp dẫn) là một 𝘁𝗮𝘀𝗸 (nhiệm vụ) rất quan trọng đối với chúng ta.”
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
𝗦𝘂𝗿𝘃𝗲𝘆 thư viện mới sẽ 𝘁𝗮𝗸𝗲 𝗽𝗹𝗮𝗰𝗲
 
PRANTON (23 tháng 9) Ngày mà 𝗿𝗲𝘀𝗶𝗱𝗲𝗻𝘁𝘀 ở Chomsley 𝘁𝗿𝗮𝘃𝗲𝗹𝗹𝗶𝗻𝗴 tới hàng chục 𝗺𝗶𝗹𝗲𝘀 để đến được thư viện công cộng gần nhất có lẽ sẽ sớm 𝗰𝗼𝗺𝗲 𝘁𝗼 𝗮𝗻 𝗲𝗻𝗱. Hôm qua, 𝗖𝗼𝗺𝗺𝗶𝘀𝘀𝗶𝗼𝗻 Thư viện 𝗖𝗼𝘂𝗻𝘁𝘆 Daiglen đã 𝗮𝗻𝗻𝗼𝘂𝗻𝗰𝗲𝗱 rằng 𝘁𝗼𝘄𝗻 đã được chọn làm địa điểm tiềm năng của một 𝗯𝗿𝗮𝗻𝗰𝗵 mới.
 
Bước đầu tiên, Ủy ban sẽ 𝗽𝗼𝗹𝗹 𝗰𝗶𝘁𝗶𝘇𝗲𝗻𝘀 ở Chomsley về các 𝗳𝗲𝗮𝘁𝘂𝗿𝗲𝘀 mà họ muốn được 𝗶𝗻𝗰𝗹𝘂𝗱𝗲𝗱 trong thư viện nhất. Sau đó, Ủy ban sẽ 𝗶𝗻𝗰𝗼𝗿𝗽𝗼𝗿𝗮𝘁𝗲 các 𝗳𝗶𝗻𝗱𝗶𝗻𝗴𝘀 nghiên cứu vào một 𝗽𝗿𝗼𝗽𝗼𝘀𝗮𝗹 𝗽𝗿𝗼𝗷𝗲𝗰𝘁 để 𝘀𝘂𝗯𝗺𝗶𝘁𝘁𝗲𝗱 lên 𝗕𝗼𝗮𝗿𝗱 𝗼𝗳 𝗦𝘂𝗽𝗲𝗿𝘃𝗶𝘀𝗼𝗿𝘀 quận để 𝗮𝗽𝗽𝗿𝗼𝘃𝗮𝗹.
 
Bà Corinne Speck, 𝗽𝗿𝗲𝘀𝗶𝗱𝗲𝗻𝘁 của ủy ban gồm chín thành viên, cho biết.: ” 𝗖𝗼𝗻𝘀𝘁𝗿𝘂𝗰𝘁𝗶𝗼𝗻 và 𝗺𝗮𝗶𝗻𝘁𝗲𝗻𝗮𝗻𝗰𝗲 chi nhánh thứ bảy có thể sẽ 𝗿𝗲𝗾𝘂𝗶𝗿𝗲 tăng 𝘁𝗮𝘅 bán hàng của quận. Đó là lý do tại sao việc cùng đưa ra một đề xuất 𝗮𝗽𝗽𝗲𝗮𝗹𝗶𝗻𝗴 là một 𝘁𝗮𝘀𝗸 rất quan trọng đối với chúng ta.”
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
New Library Survey to Take Place
 
PRANTON (September 23)—Chomsley residents’ days of travelling as much as ten miles to the nearest public library may soon come to an end. Yesterday, the Daiglen County Library Commission announced that the town has been chosen as the site of a possible new branch.
 
As a first step, the commission will poll Chomsley’s citizens on the features that they would most like to be included in a new library. It will then incorporate the study’s findings into a project proposal to be submitted to the County Board of Supervisors for approval.
 
“Construction and maintenance of a seventh branch would probably require raising the county sales tax,” said Corinne Speck, president of the nine-member commission. “That’s why putting together an appealing proposal is a very important task for us.”

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
12

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận