Trang chủ » Từ vựng kiểu chèn » Học từ vựng kiểu chèn – Bài 171

Học từ vựng kiểu chèn – Bài 171

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Chỉ mất 5 phút đọc bài dưới đây nhưng các em sẽ biết thêm ít nhất 20 từ vựng mới.

Không cần quá nhiều nỗ lực. Việc các em cần làm là hoàn thành đủ 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Các em đã sẵn sàng rồi phải không? Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

tu vung kieu chen
🔰BƯỚC 1: {HỌC TỪ VỰNG KIỂU CHÈN}
 
𝗔𝗰𝗰𝗼𝗿𝗱𝗶𝗻𝗴 𝘁𝗼 (Theo) 𝗺𝗮𝗴𝗮𝘇𝗶𝗻𝗲 (tạp chí) ‘Psychology Today’, việc có một sở thích rất quan trọng đối với mọi người vì nhiều lý do. Thứ nhất, việc có một sở thích giúp bạn biết 𝘀𝘁𝗿𝘂𝗰𝘁𝘂𝗿𝗲𝘀 𝘁𝗶𝗺𝗲 (sắp xếp, tổ chức thời gian) vì bạn phải 𝗺𝗮𝗸𝗲 𝘁𝗶𝗺𝗲 (dành thời gian) cho sở thích đó.
 
Thứ hai, sở thích 𝗿𝗲𝗷𝘂𝘃𝗲𝗻𝗮𝘁𝗲𝘀 (làm cho bạn trông trẻ hơn, cung cấp năng lượng cho bạn) khi bạn 𝗹𝗼𝘀𝗲 𝘆𝗼𝘂𝗿𝘀𝗲𝗹𝗳 (đánh mất chính mình khi bạn chỉ tập trung vào những gì bạn đang làm; bạn không nhận thấy thời gian trôi qua) khi 𝗳𝗼𝗰𝘂𝘀𝗶𝗻𝗴 𝗼𝗻 (tập trung) vào hoạt động nào đó. Thứ ba, nó 𝗿𝗲𝗹𝗶𝗲𝘃𝗲𝘀 (làm giảm) 𝘀𝘁𝗿𝗲𝘀𝘀 (căng thẳng) từ cuộc sống hàng ngày của bạn. Thứ tư, bạn hòa đồng hơn khi bạn gặp những người có cùng sở thích và bạn cũng trở nên thú vị hơn nếu bạn làm nhiều hoạt động hơn.
 
Lý do thứ sáu là sở thích 𝗲𝗳𝗳𝗲𝗰𝘁𝘀 (ảnh hưởng) đến 𝗯𝗿𝗮𝗶𝗻 (bộ não). Bộ não của bạn trở nên làm việc 𝗲𝗳𝗳𝗶𝗰𝗶𝗲𝗻𝘁 (hiệu quả) khi bạn thực hiện sở thích của mình hoặc học các kỹ năng mới. Kỹ năng mới này 𝘁𝘂𝗿𝗻𝘀 𝗼𝗻 (kích hoạt) các 𝗻𝗲𝘂𝗿𝗼𝗻𝘀 (nơ-ron) thần kinh trong não để tạo ra nhiều 𝗰𝗼𝗻𝗻𝗲𝗰𝘁𝗶𝗼𝗻𝘀 (kết nối hơn), và do đó bạn học nhanh hơn và 𝘀𝗹𝗼𝘄 𝗱𝗼𝘄𝗻 (làm chậm) 𝗮𝗴𝗲𝗶𝗻𝗴 (quá trình lão hóa).
Có một sở thích có thể thay đổi cuộc sống của bạn theo nhiều cách!
 
🔰BƯỚC 2: {ĐOÁN NGHĨA}
 
𝗔𝗰𝗰𝗼𝗿𝗱𝗶𝗻𝗴 𝘁𝗼 𝗺𝗮𝗴𝗮𝘇𝗶𝗻𝗲 ‘Psychology Today’, việc có một sở thích rất quan trọng đối với mọi người vì nhiều lý do. Thứ nhất, việc có một sở thích giúp bạn biết 𝘀𝘁𝗿𝘂𝗰𝘁𝘂𝗿𝗲𝘀 𝘁𝗶𝗺𝗲 vì bạn phải 𝗺𝗮𝗸𝗲 𝘁𝗶𝗺𝗲 cho sở thích đó.
 
Thứ hai, sở thích 𝗿𝗲𝗷𝘂𝘃𝗲𝗻𝗮𝘁𝗲𝘀 khi bạn 𝗹𝗼𝘀𝗲 𝘆𝗼𝘂𝗿𝘀𝗲𝗹𝗳 khi 𝗳𝗼𝗰𝘂𝘀𝗶𝗻𝗴 𝗼𝗻 vào hoạt động nào đó. Thứ ba, nó 𝗿𝗲𝗹𝗶𝗲𝘃𝗲𝘀 𝘀𝘁𝗿𝗲𝘀𝘀 từ cuộc sống hàng ngày của bạn. Thứ tư, bạn hòa đồng hơn khi bạn gặp những người có cùng sở thích và bạn cũng trở nên thú vị hơn nếu bạn làm nhiều hoạt động hơn.
 
Lý do thứ sáu là sở thích 𝗲𝗳𝗳𝗲𝗰𝘁𝘀 đến 𝗯𝗿𝗮𝗶𝗻. Bộ não của bạn trở nên làm việc 𝗲𝗳𝗳𝗶𝗰𝗶𝗲𝗻𝘁 khi bạn thực hiện sở thích của mình hoặc học các kỹ năng mới. Kỹ năng mới này 𝘁𝘂𝗿𝗻𝘀 𝗼𝗻 (kích hoạt) các 𝗻𝗲𝘂𝗿𝗼𝗻𝘀 thần kinh trong não để tạo ra nhiều 𝗰𝗼𝗻𝗻𝗲𝗰𝘁𝗶𝗼𝗻𝘀, và do đó bạn học nhanh hơn và 𝘀𝗹𝗼𝘄 𝗱𝗼𝘄𝗻 𝗮𝗴𝗲𝗶𝗻𝗴.
Có một sở thích có thể thay đổi cuộc sống của bạn theo nhiều cách!
 
🔰BƯỚC 3: {ĐỌC – HIỂU – TỰ DỊCH}
 
According to the magazine ‘Psychology Today’, a hobby is important for people for many reasons. Firstly, a hobby structures your time because you have to make time for the hobby.
 
Secondly, the hobby rejuvenates you when you lose yourself in focusing on the activity. Thirdly, it relieves stress from your daily life. Fourthly, you are more social as you meet people who do the same hobby, and you also become more interesting if you do more activities.
 
The sixth reason is the hobby’s effects on the brain. Your brain gets efficient as you do your hobby or learn new skills. The new skill turns on the brain’s neurons to make more connections, and thus you learn quicker and slow down ageing.
Having a hobby can change your life in many ways!

🔰LISTENING:

Sau khi làm xong 3 bước trên, các em có thể luyện nghe theo video bên dưới để improve kỹ năng nghe của mình nhé.

P.S:

Soạn một bài như thế này tốn rất nhiều thời gian.
Những cái Like – Share – Comment của các em là động lực để thầy cô tiếp tục làm thêm những bài viết mới.

1. Hãy bấm LIKE nếu thấy bài viết hữu ích.

2. Hãy COMMENT cảm nhận của các em về bài viết và TAG bạn mình để các bạn cùng đọc.

3. Hãy SHARE công khai bài viết để mọi người có 5 phút hữu ích khi đọc bài này nhé.

0 bình luận
13

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận