Trang chủ » Thông báo » FAQs về việc học online tại Trung tâm mùa dịch Corona

FAQs về việc học online tại Trung tâm mùa dịch Corona

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Các bạn học viên rất thân mến!

Để đáp ứng nhu cầu học Tiếng Anh của các bạn học viên trong mùa dịch Corona, Trung tâm chính thức triển dạy online cho tất cả các khoá học.

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về việc học online trong giai đoạn dịch Corona và phản hồi của Trung tâm để các em hiểu rõ và chuẩn bị.

faqs học online mùa dịch Corona

Trung tâm sẽ sử dụng phần mềm Zoom cho việc giảng dạy online. Giáo viên sẽ dùng Zoom để livestream, dạy và tương tác trực tiếp với học viên thay vì quay video bài giảng và gửi cho học viên.

 

Phần mềm Zoom được sử dụng là bản trả phí với đầy đủ tính năng và không bị hạn chế với thời gian dạy online. Các em lưu ý rằng chỉ có Trung tâm trả phí cho phần mềm thôi. Các em học viên không phải trả bất cứ gì cho phần mềm cả.

 

Bên cạnh đó, các công cụ khác gồm Facebook Group, Facebook Messenger, Zalo, Viber, Gmail, … cũng sẽ được sử dụng để hỗ trợ cho các lớp học online. Các công cụ hỗ trợ này sẽ được tạo riêng cho mỗi lớp để việc liên lạc và tương tác diễn ra nhanh, thuận tiện và kịp thời cho giáo viên, học viên.

Học viên cần chuẩn bị laptop có trang bị webcam và microphone, hoặc smart phone, hoặc máy tính bảng để học online. Trung tâm khuyến khích các bạn sử dụng laptop để học online vì màn hình laptop lớn hơn, dễ dàng theo dõi nội dung giảng dạy của buổi học hơn.

 

Thông thường, các laptop đều được tích hợp sẵn webcam và microphone. Nếu laptop chưa có webcam và microphone, các em hãy mua webcam và microphone, loại dùng cho laptop, để sử dụng cho việc học online sắp tới.

 

Nếu phải mua, các em có thể tham khảo webcam và microphone theo link sau. Bạn nào có điều kiện tài chính thì nên mua loại tốt bởi vì các em có thể sử dụng lâu dài. Đây là một khoản rất đáng để đầu tư:

 

Nơi mua webcam cho máy tính

Nơi mua microphone cho máy tính

 

Tuy nhiên, nếu không có laptop cũng không sao, các em vẫn có thể sử dụng smartphone hoặc máy tính bảng để học nhé. Tuy nhiên chúng sẽ không tối ưu bằng laptop.

 

Quan trọng không kém, các em cần mạng internet đủ mạnh để đảm bảo chất lượng đường truyền tốt, giúp việc học online diễn ra trơn tru, không bị ngắt quãng.

 

Các em tránh ra các điểm wifi công cộng để học online vì những nơi này đông người sử dụng, tốc độ wifi sẽ chậm, làm giảm chất lượng học online của các em.

 

Và cuối cùng, các em hãy chọn một nơi thật yên tĩnh để học online. Các em báo trước cho người nhà, người thân, bạn bè của mình các em cần yên tĩnh và tập trung để học online hiệu quả nhất. Chắc chắn mọi người sẽ hết lòng hỗ trợ, tạo điều kiện cho các em thôi.

Các em vui lòng truy cập các đường link dưới đây để xem lịch khai giảng chi tiết và cách đăng ký nhé.

 

- Toeic 2 kỹ năng Listening và Reading Format mới

- Toeic 4 kỹ năng Format mới

- Luyện thi VNU-EPT

- Luyện thi IELTS

- Tiếng Anh Căn bản cho người mất gốc

- Tiếng Anh Giao tiếp

Việc tham gia các lớp học online là không bắt buộc, các em hoàn toàn tự do lựa chọn hình thức học cho mình.

 

Tuy nhiên, thời gian hết dịch vẫn chưa thể xác định. Thay vì chờ đợi, Trung tâm khuyến khích các em tham gia các lớp học online để việc học không bị gián đoạn và tận dụng thời gian nghỉ dịch để học Tiếng Anh hiệu quả nhất.

 

Đặc biệt Trung tâm có 1 ưu đãi đặc biệt dành cho các bạn học online đợt này, đó là các em có thể đi học bù hoặc học lại từ đầu các lớp này miễn phí 100% khi các lớp học trực tiếp tại trung tâm được mở lại khi dịch bệnh được kiểm soát.

Em hãy click vào link khoá học em muốn học online để điền form đăng ký. Khi điền form xong, các em sẽ nhận được email phản hồi của Trung tâm.

 

Các em sẽ làm theo hướng dẫn trong email để hoàn tất việc đăng ký. Các em sẽ không phải đóng thêm học phí cho lớp online.

 

- Toeic 2 kỹ năng Listening và Reading Format mới

- Toeic 4 kỹ năng Format mới

- Luyện thi VNU-EPT

- Luyện thi IELTS

- Tiếng Anh Căn bản cho người mất gốc

- Tiếng Anh Giao tiếp

Trong tình hình diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch bệnh như hiện nay, hầu hết mọi người đều nên hạn chế ra ngoài và Trung tâm cũng nhận thấy việc này là vô cùng cần thiết.

 

Do đó, Trung tâm sẽ gửi tất cả các giáo trình dưới dạng file PDF và tài liệu luyện nghe liên quan đến lớp học hoàn toàn miễn phí đến cho các bạn học viên. Các em có thể chủ động in ra và sử dụng trong quá trình học.

Ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, Trung tâm sẽ mở lại các lớp học trực tiếp. Trung tâm sẽ tạo điều kiện để bảo lưu và gia hạn thêm thời gian khóa học cho em.

 

Trung tâm cũng sẽ thường xuyên theo dõi thông tin chỉ đạo của Sở Giáo Dục & Đào tạo và cập nhật nhanh chóng lịch khai giảng của các lớp học trực tiếp lên website.

 

Hiện tại tình hình dịch bệnh có thể kéo dài và không chắc khi nào mới kết thúc. Trung tâm khuyến khích các em nên tham gia lớp học online thay vì chờ đợi.

 

Như đã nói ở trên, các em hoàn toàn không mất gì cả. Các em sẽ được học bù hoặc học lại khóa học miễn phí khi Trung tâm mở lại các lớp học trực tiếp sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Trung tâm sẽ liên hệ với học viên của các lớp này, nếu các bạn đồng ý học online Trung tâm sẽ mở lớp để các bạn học nhé.

Khi dịch bệnh đã được kiểm soát và trường được phép dạy học trở lại, Trung tâm sẽ thực hiện các giải pháp sau:

 

Giải pháp thứ nhất: Trung tâm sẽ ưu tiên chuyển các lớp online sang hình thức học trực tiếp tại lớp vì khi học tại lớp giáo viên và học viên có thể dễ dàng tương tác với nhau hơn và học sẽ hiệu quả hơn.

 

Giải pháp thứ hai: Đối với các bạn học viên ở xa Trung tâm hoặc vì một lý do nào đó mà không thể tham gia các lớp học trực tiếp tại lớp, Trung tâm sẽ cân nhắc mở các lớp online cho các bạn tiếp tục học.

Nếu các em có thêm câu hỏi khác, các em vui lòng liên hệ Trung tâm qua số Hotline: 090-774-8166 hoặc 077-874-2088 hoặc liên hệ qua Facebook, Email để được giải đáp và tư vấn đầy đủ nhé.

Chúc các em thật nhiều sức khoẻ và học thật tốt trong giai đoạn này. ♥️

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận