Trang chủ » Các bài viết nổi bật » 3 điều cần nhớ để không còn đi trễ

3 điều cần nhớ để không còn đi trễ

được viết bởi Thầy Giảng - Cô Mai

Từ lâu đi trễ đã trở thành một vấn đề phổ biến ở bất kỳ xã hội nào. Thói quen này được phần lớn mọi người đánh giá là không tốt, cần thay đổi. Nhà văn Mỹ Karen Joy Fowler đã từng nói rằng “Đến muộn là một cách để nói rằng thời gian của bạn đáng giá hơn thời gian của người chờ bạn”. Chắc hẳn bạn không muốn mình rơi vào trường hợp như vậy đúng không nào? Sau đây là 3 mẹo nhỏ dành cho bạn để không còn đi trễ nữa.

khong-con-di-tre

3 điều cần ghi nhớ để không còn đi trễ

1. Luôn nhớ rằng đi trễ là thói quen không đẹp, làm cho người khác cảm thấy rằng họ không được tôn trọng

Khi đi trễ, bạn bắt một người hoặc thậm chí có khi là nhiều người phải đợi mình và chắc chắn rằng họ sẽ cảm thấy không vui và có cảm giác không được tôn trọng. Vì vậy cần nhớ rằng đi trễ là thói quen không nên tồn tại trong mỗi người chúng ta.

Đừng nên cân đo vai trò, vị trí giữa bạn và người mà bạn hẹn. Thay vì vậy, hãy luôn nghĩ rằng, với bất kỳ ai thì bạn cũng luôn phải đúng giờ. Đúng giờ sẽ làm cho bạn trở thành một người uy tín, đáng tin cậy trong mắt người khác.

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm:

2. Loại trừ suy nghĩ “nước đến chân mới nhảy”

Xã hội hiện đại có quá nhiều việc cần bạn chú ý. Vì thế bạn cần thiết lập một cách sống và làm việc thật khoa học. Đối với các việc cần làm, bạn hãy lập ra danh sách (to-do list) hàng ngày của mình. Bạn có thể viết chúng vào sổ tay hoặc có thể ghi chú bằng các ứng dụng trên điện thoại. Hãy đặc biệt lưu tâm đến các cuộc hẹn, đặt hẹn giờ cho chúng. Điều này sẽ giúp cho bạn luôn ở trong tư thế chủ động và sẵn sàng cho mọi việc nằm trong kế hoạch của mình.

Đừng để việc chuẩn bị quần áo, tóc tai quá mức làm giảm đi uy tín và giá trị bản thân mình vì trễ hẹn. Chúng hoàn toàn có thể được xử lý gọn gàng nếu bạn biết sắp xếp thời gian hợp lý. Ví dụ nếu bạn có cuộc hẹn lúc 17h30, hãy bắt đầu làm xong các việc này trong khoảng 10 đến 15 phút, từ 16h30. Như vậy 16h45 bạn có thể lên đường, sớm khoảng 30 phút để tránh kẹt xe giờ tan tầm và bạn có thể có mặt ở cuộc hẹn trong thời gian từ 17h15 – 17h30. Hãy nhớ rằng, đến sớm là lựa chọn tốt nhất, thời gian ấy giúp bạn thoải mái, thong dong, chuẩn bị nội dung, câu chuyện cho cuộc gặp để buổi hẹn trở nên thú vị, xứng đáng với thời gian bạn bỏ ra.

3. Quyết tâm loại trừ thói quen đi trễ

Muốn hoàn thành tốt công việc nào cũng đòi hỏi sự quyết tâm, nỗ lực và đặc biệt là sự kiên trì. Nếu bạn trước đây đã từng có thói quen đi trễ thì bây giờ chính là lúc bạn bắt đầu xây dựng cho mình thói quen đúng giờ. Có thể bạn sẽ bị bạn bè, người thân, người quen biết của mình trêu chọc bằng cách nói những câu đại loại như “bữa nay đúng giờ ghê ta”, “đi đúng giờ để làm gì, trễ một chút có chết ai đâu”, “sao đi sớm thế, có nhiều người còn chưa đến vào giờ đó mà”, … Khi bạn nghe những câu đó thì bạn yên tâm rằng bạn đang đi đúng hướng, bạn đang làm một điều vô cùng tốt đẹp, tuyệt vời: đúng giờ! Có thể người khác cho việc đúng giờ là nhỏ nhặt nhưng thật sự bạn đã tạo được uy tín lớn, vô cùng vững chắc trong mắt người khác rồi đó.

Hy vọng rằng 3 mẹo nhỏ trên sẽ mang lại cho bạn động lực, niềm cảm hứng để bạn quyết tâm, kiên trì xây dựng thói quen đúng giờ. Chúng tôi tin chắc rằng từ đây bạn sẽ không còn đi trễ nữa và bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái, luôn ở trong tâm thế chủ động, sẵn sàng cho mọi việc. Chúc các bạn luôn đúng giờ và thật thành công nhé!

Nếu thấy bài này hữu ích, các bạn hãy share nó để mọi người cùng đọc nhé.

Nguồn: Tiếng Anh Thầy Giảng Cô Mai3 điều cần nhớ để không còn đi trễ
(Vui lòng để nguồn khi copy bài viết này sang trang web khác)

Có thể bạn quan tâm

Xin để lại bình luận